Sốc vì ca sĩ nhạc pop là sản phẩm đồ họa máy tính

16:10:47 23/06/2011

Các fan hâm mộ của ban nhạc thần tượng AKB 48 (Nhật Bản) đã vô cùng sốc khi biết rằng Aimi Eguchi, thành viên mới nhất của ban nhạc này không phải người thật mà chỉ là một “thần tượng CG” (đồ họa máy tính) không hơn không kém.

Mới đây, những người hâm mộ AKB 48 đã rất bất ngờ khi thấy một thành viên hoàn toàn mới xuất hiện cùng nhóm nhạc nổi tiếng này trong một đoạn video quảng cáo cho hãng sản xuất bánh kẹo Ezaki Glico. Theo bản hồ sơ lý lịch được đăng tải trên website của AKB 48 thì tên của nữ ca sĩ xinh đẹp này là Aimi Eguchi. Tuy nhiên, không thỏa mãn với những thông tin đơn giản đó, tất cả mọi người đã sốt sắng lao vào khám phá thêm về nữ ca sĩ 16 tuổi này.


Một thành viên của ban nhạc thần tượng Nhật là tác phẩm của đồ họa.

Nhưng những gì nhận được khiến cho họ phải choáng váng. Hóa ra, Aimi Eguchi không thực sự tồn tại. Thành viên này của AKB 48 là một nhân vật 100% được tạo ra từ máy tính cho chiến dịch quảng cáo của hãng Ezaki Glico. Vẻ ngoài của Aimi Eguchi là sự pha trộn tất cả những đặc điểm ưu tú nhất của những thành viên có thực của AKB 48 hiện diện trong đoạn video quảng cáo từ mũi, mắt, miệng, tóc, lông mày cho đến vóc dáng và thậm chí là giọng hát. Ngoài ra, cái tên Aimi Eguchi của nữ ca sĩ ảo này bắt nguồn từ tên của công ty bánh kẹo Ezaki Glico. Ngày sinh nhật của Aimi Eguchi (11/2) trên thực tế cũng chính là ngày mà công ty này được thành lập.
 
Hãng sản xuất bánh kẹo Ezaki Glico đã chính thức thừa nhận chiêu bài quảng cáo của mình khi công bố đoạn video cho thấy cách thức họ tạo ra nữ ca sĩ “ảo”Aimi Eguchi.
 
Aimi Eguchi thực sự đã được tạo ra bởi những bậc thầy về quảng cáo. Ngay cả khi xem đi xem lại đoạn video 15 giây được Ezaki Glico công bố, biết rõ toàn bộ sự thực, người xem vẫn thấy Eguchi sống động và không khác gì so với các thành viên còn lại.
 
“Mặc dù Eguchi không phải là một người thực”, Channel News Asia nói “Một số nhà quan sát vẫn cho rằng cô ấy sở hữu những gì tinh khiết nhất về bản chất làm nên một thần tượng - một nhân vật hoàn toàn do con người tạo ra bằng cách ghép những đặc điểm mà người hâm mộ thích nhất.”
 
Video nhóm nhạc thần tượng AKB 48 với một thành viên là tác phẩm từ đồ họa:
 
 
 
Theo Dân Trí
từ khóa
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ