Xem bản thử nghiệm

Rộ tin hàng trăm người nhìn thấy UFO tại Israel

GDVN, Theo 11:42 09/06/2012

Đối tượng bí ẩn xuất hiện trên bầu trời đêm đã để lại một con đường mòn màu trắng hình xoắn ốc trông như khói.

Một vật thể bay không xác định xuất hiện tại Trung Đông tối ngày 7/5 đã gây ra một sự xáo trộn nhỏ khi hàng trăm người Israel đã gọi điện cho cảnh sát nói rằng họ đã nhìn thấy một UFO.Đối tượng bí ẩn xuất hiện trên bầu trời đêm đã để lại một con đường mòn màu trắng hình xoắn ốc trông như khói - các nhân chứng kể lại.

Hiện tượng kỳ lạ này cũng được ghi nhận tại  Georgia, Armenia, Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon, Jordan và một số quốc gia khác trong khu vực. Lực lượng quốc phòng Israel cho biết, họ không ghi nhận bất kỳ hoạt động quân sự nào xảy ra trong khu vực vào thời điểm vật thể lạ trên được phát hiện.


Vật thể bay không xác định để lại dấu vết hình xoắn ốc trên bầu trời đêm.

Các nhà thiên văn học phỏng đoán rằng đó có thể là một vệ tinh phát nổ trong quỹ đạo - tờ Times of Israel đưa tin. Ông Yigal Pat-El, tiến sĩ thiên văn học nổi tiếng kiêm Chủ tịch của Hiệp hội Thiên văn học Israel và giám đốc một đài quan sát nói với tờ Ediot Ahronot rằng rất có thể đó là một tên lửa đạn đạo. Ông cho biết: "Đó có thể là thời điểm nó tách ra và vòng xoáy mọi người nhìn thấy chính là dấu vết của nhiên liệu bị đốt cháy. Tên lửa này đạt đến một độ cao khoảng 200-300 km và đó là lý do tại sao nó đã được nhìn thấy tại rất nhiều địa điểm".


Nó là một UFO, tên lửa đạn đạo hay của Nga hay vệ tinh?

Ông Pat-El còn cho rằng cũng không loại trừ khả năng đó là một thiên thạch: "Nó trông giống như một cơ thể nhỏ đột nhiên bắt đầu phát triển và tạo ra chuyển động xoắn ốc. Sau một thời gian, nó biến thành một đám mây... Nó trông giống như một đối tượng bay cao trên mặt đất và sau đó tan rã."

Tuy nhiên, chỉ có giả thuyết cho rằng đó có thể là một tên lửa được củng cố bởi một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nói rằng nước này đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa chiến lược Topol. Vụ phóng tên lửa diễn ra tại khu vực nằm giữa miền nam Astrakhan và Kazakhstan cách biên giới phía bắc của Israel khoảng 3.500 km.

Kênh Vesti-24 của Nga cũng dẫn lời các quan chức quân sự giấu tên của nước này cho biết, tên lửa đã đạt tới mục tiêu dự kiến măc dù trên thực tế nó đã có một quỹ đạo bay bất thường. Trước đó, trong năm 2009 một vật thể lạ di chuyển theo hình xoắn ốc tương tự như thế này cũng đã được phát hiện tại Na Uy làm rộ tin đồn về sự xuất hiện của người ngoài Trái Đất. Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã lên tiếng thừa nhận đó là một vụ thử nghiệm tên lửa Bulava không thành công.
 Hiện tượng kỳ lạ này cũng được ghi nhận tại  Georgia, Armenia, Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon, Jordan

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày