Phụ huynh xin cho con muộn bài tập về nhà vì... có ông đoạt giải Nobel

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 21/10/2015

Với lý do người nhà đã đoạt giải Nobel Hóa học, phụ huynh của Maddie đã xin phép cô giáo cho cô bé được nộp bài tập về nhà muộn một ngày.

Một cô giáo người Anh đã phải nhờ tới chuyên mục "Giúp em trả lời những câu hỏi" khi nhận được mẩu giấy trình bày lý do học sinh không làm bài tập về nhà của vị phụ huynh bá đạo. Trong mẩu giấy có ghi: "Xin phép cô giáo cho cháu Maddie thêm một ngày để hoàn thành bài tập về nhà. Gia đình chúng tôi có việc rất quan trọng, cho nên cháu đã không thể làm bài tập được.". Sau biểu tượng hình mặt cười, vị phụ huynh này lại tiếp tục khoe: "Ông của con bé đã giành giải Nobel Hóa học.".

1-b03d2
Mảnh giấy phụ huynh cô bé Maddie gửi tới cô giáo giải thích lý do con gái không làm bài tập về nhà.

Có nguồn tin cho rằng, cô bé Maddie là cháu gái của nhà khoa học người Thụy Điển Tomas Robert Lindahl. Ông người đã được trao giải Nobel Hóa học năm 2015 cùng với nhà hóa học người Mỹ Paul L. Modrich và nhà Hóa học Thổ Nhĩ Kỳ Aziz Sancar cho các nghiên cứu cơ chế của DNA.

Hiện vẫn chưa có thông tin về phản hồi của cô giáo khi nhận được lý do nực cười kia. Phần lớn đều nghĩ cô giáo sẽ khó lòng từ chối lý do hợp lý và đáng tự hào của cô bé Maddie. Bên cạnh đó, cũng có một số người tỏ ra hoài nghi về lý do vô cùng lạ lùng này, thậm chí có người còn cho rằng đây là kế hoạch mà cô bé Maddie tự nghĩ ra để chống chế cho việc không làm bài tập về nhà của mình.

Được biết, Tomas Robert Lindahl (sinh ngày 28/1/1938) là một nhà khoa học người Thụy Điển chuyên về nghiên cứu ung thư. ÔngLindahl được trao bằng Tiến sĩ vào năm 1967 và bằng Bác sĩ năm 1970 từ Học viện Karolinska ở thành phố Stockholm, Thụy Điển. Sau khi hoàn tất bằng tiến sĩ, ông chuyển đến Vương quốc Anh và tham gia Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Hoàng gia vào năm 1981 với tư cách là một nhà nghiên cứu.

3-74fd5
Chân dung nhà khoa học Tomas Robert Lindahl.

(Nguồn: Sina)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Mợ chảnh" bản Thái: Quyền lực 17 năm "nắm trùm" showbiz bỗng tan thành mây khói vì tiện tay giật chồng đàn chị

    17 năm hoạt động trong làng giải trí Thái của "mợ chảnh" Vì Sao Đưa Anh Tới bản Thái Matt Peeranee đều tan thành mây khói chỉ sau một cuộc tình.
  • Đọc thêm