Bắt được 1 cá thể lạ giống con rùa nặng gần 9kg

Bắt được 1 cá thể lạ giống con rùa nặng gần 9kg

Mới đây, anh Trần Văn Triệu (46 tuổi, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân) bắt được một cá thể giống con rùa nặng gần 9kg.

Người phụ nữ khóc ra... "kim cương"

12:18:09 23/04/2012

Mọi người gọi cô Jody là người phụ nữ khóc ra "kim cương" và họ khen những tinh thể này đẹp tuyệt vời...

Jody Smith, 35 tuổi, sinh sống tại Boston, Lincs, nước Anh bị mắc phải căn bệnh lắng đọng thủy tinh thể crystine. Các bác sĩ cho biết, đây là căn bệnh hiếm gặp do một loại axit gọi là cystine gây ra. Bệnh này thường do di truyền. Loại axit cystine này sẽ hình thành những hạt tinh thể nhỏ xíu, sắc nhọn giống như kim cương, chúng tập trung ở lồng ngực và phổi. Nếu cô Jody khóc thì chúng sẽ rơi ra ngoài qua hốc mắt.


Cô Jody Smith, người phụ nữ khóc ra "kim cương".

Các bác sĩ cùng gia đình gọi cô Jody là người phụ nữ khóc ra… "kim cương" và họ khen những tinh thể này đẹp tuyệt vời. Mặc dù vậy, cô Jody lại cảm thấy rất phiền toái. Cô Jody cho biết: “Với tôi, những tinh thể này gây phiền toái và đau đớn. Tôi biết là câu chuyện về chúng nghe có vẻ rất đáng yêu nhưng thực tế lại rất tệ. Đặc biệt là khi mặt trời chiếu vào mắt, tôi có cảm giác như có cát ở mắt vậy.”

Căn bệnh này còn gây tổn hại đến chức năng thận. Cô Jody đã trải qua 2 lần cấy ghép thận. Các bác sĩ cũng chỉ cho cô dùng thuốc nhỏ mắt. Hiện tại, vẫn chưa có thuốc chữa trị cho chứng bệnh lắng đọng thủy tinh thể này. 

Cô Jody đã kết hôn với kỹ sư Chris, 35 tuổi và họ có một cô con gái tên là Chloe, 13 tuổi. Vì chưa biết một người nào mắc bệnh giống như mình nên cô Jody đang kêu gọi mọi người: “Nếu như ai đó đã từng nghe về tình trạng bệnh này và biết cách cứu chữa, xin hãy liên hệ với tôi.”

Chuyện của cô Jody khiến chúng mình nhớ đến Fatima, cô bé khóc ra… thủy tinh. Em Fatima, sống tại Ajman, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất bị mắc phải một căn bệnh vô cùng kỳ lạ khiến nước mắt của em luôn cứng thành thủy tinh. Mỗi khi ấn tay vào mí mắt dưới, mắt em có những giọt nước chảy ra. Lúc đầu là chất lỏng bình thường nhưng khoảng một phút sau, những giọt nước mắt này sẽ đông cứng lại thành các hạt đá nhỏ trông giống như thủy tinh. 

Theo Lazi Chi / Mask Online
từ khóa
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ