Ngỡ ngàng với kiệt tác làm từ trứng

QV, Theo 14:05 04/06/2011

Quả là nghệ thuật có thể bắt đầu từ mọi chất liệu!

Oksana Mas là một nghệ sỹ tài năng người Ukraina, cô chuyên sử dụng hàng nghìn quả trứng bằng gỗ để tạo nên những bức tranh khiến bạn có thể cảm nhận được cả “hơi thở” của chúng.


1 tác phẩm tuyệt vời.

Oksana Mas được thế giới biết đến qua bức chân dung độc nhất vô nhị về Đức mẹ Maria, tác phẩm này sử dụng 15.000 quả trứng gỗ và được ra mắt vào tháng 1 năm 2010. Cô đã mất 9 tháng để hoàn thành kiệt tác này và nếu bạn có nhã hứng muốn chiêm ngưỡng, hãy đến Saint Sophia ở thủ đô Kiev nhé.

Hiển nhiên là sau thành công với tác phẩm về Đức mẹ Maria, người nghệ sỹ tài hoa này đã rất bận rộn. Công việc hiện tại của cô là tạo ra các bức tranh khác bằng những quả trứng Phục Sinh cho Venice, Ý.Những quả trứng gỗ này đã được trang trí bởi người dân của 42 quốc gia trên thế giới. Họ thuộc mọi tầng lớp và họ cùng nhau vẽ lên những quả trứng, cuối cùng Oksana sẽ kết hợp tất cả lại. Một số tác phẩm đã hoàn thành và đang được đặt tại nhà thờ San Fantin, Venice, Ý, nơi tốt nhất để các kiệt tác của cô có thể hòa nhập với khung cảnh xung quanh.Nghệ thuật của Oksana Mas được lấy cảm hứng từ tập tục cổ xưa krashenki của người dân Ukraina, những quả trứng gỗ được trang trí bằng những họa tiết truyền thống dùng để chào mừng lễ Phục Sinh.
Thật ấn tượng.
Đẹp quá đi mất.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm