Lợn cảnh "úm ba la" biến thành lợn sề

Vũ Nam, Theo Mask Online 09:53 09/02/2012

Một câu chuyện vô cùng hy hữu các bạn ạ!

Với niềm tin rằng mình sẽ có một chú lợn cảnh xinh xắn đáng yêu, cô Janey Byrne đã chi ra 350 Bảng Anh (tương đương 11,6 triệu VNĐ) để mua chú lợn Meeka. Nhưng sau 3 năm, niềm tin này đã bị "vỡ vụn" bởi chú lợn được cho là chỉ nhỉnh hơn chú chó Chinhuahua một tẹo, giờ đã cao tới 0,6m, dài 1,5m và nặng gần 110kg. 


Meeka đã nặng hơn 10 lần so với khối lượng của một chú lợn cảnh bình thường.

Janey chia sẻ: "Mỗi lần bạn bè tôi đến chơi, họ đều sửng sốt bởi kích thước của Meeka và hỏi tôi rằng, liệu có chắc đây là một chú lợn cảnh hay không. Những lúc như vậy, tôi chỉ trả lời với họ rằng, Meeka đang gặp vấn đề với trọng lượng của nó mà thôi."Janey cho biết thêm, chi phí cô bỏ ra để chăm Meeka vào khoảng 200 bảng Anh/tháng (tương đương 6,6 triệu VNĐ) bởi chú lợn này ngốn ít nhất khoảng 10 túi táo và cà rốt mỗi tuần. 

Một bác sĩ thú y đã tư vấn cho cô Janey rằng, một chú lợn cảnh trưởng thành cũng chỉ nặng khoảng 12kg và thực tế cho thấy Meeka có lẽ thuộc giống lợn sề thì đúng hơn. 


Ban đầu Meeka trông khá là nhỏ nhắn xinh xắn.

Các nhà lai tạo lợn giống tại Leicester, những người rao bán chú lợn Meeka đã từ chối các cuộc gọi từ phía cô Janey và bất chấp mọi biện pháp đưa ra, họ cũng không chịu bồi thường cho cô.

Janey cho biết: “Lúc đầu, kích thước của Meeka là một cú sốc với gia đình tôi. Thậm chí, chồng tôi, anh Dave nghĩ rằng, trọng lượng Meeka có lẽ sẽ còn tăng lên nữa. Nhưng xét cho cùng thì Meeka vẫn rất đáng yêu và chúng tôi không có điều gì để phàn nàn về nó. Khi Dave đi làm về, anh ấy thích nằm trên ghế sofa xem TV và trêu đùa Meeka. Có lẽ chúng tôi chỉ hơi hụt hẫng vì Meeka không phải là một chú lợn cảnh mà thôi.”


Bạn có muốn nuôi một chú lợn như thế này làm cảnh?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Công ty nhà người ta” mua 45 ô tô để thưởng Tết: Chúng tôi luôn ghi nhận người có thành tích tốt

    Cứ yên tâm là làm việc ở đây, bạn không được thưởng ô tô thì cũng được cầm gần 1 tỉ triệu thưởng Tết mang về nhé!
  • Đọc thêm