Lạ miệng với các món đồ ăn cực dị chỉ có tại Nhật Bản (P.2)

Anny, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 11/04/2015

Hãy cùng tiếp tục thưởng lãm những đồ ăn "bá đạo" và có phần kỳ lạ được tạo ra bởi sức sáng tạo "có một không hai" của người Nhật.

3. Bánh sandwich kem kẹp... chocolate Kit Kat

Bánh sandwich kem kẹp chocolate Kit Kat tại Nhật Bản


Kit Kat là một loại bánh chocolate vô cùng phổ biến ở Nhật Bản, có lẽ bởi người Nhật phát âm tên món bánh này là "kitto katsu - chắc chắn thành công". Chính vì vậy đồ vật may mắn dành cho những thí sinh đi thi ở xứ sở mặt trời mọc là một thanh Kit Kat đặt trong cặp sách. Và mới đây Nestlé tiếp tục kết hợp với First Kitchen, một chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng tại Nhật Bản để cho ra mắt món bánh sandwich kem kẹp Kit Kat đầu tiên trên thế giới.


 Đây là chiếc bánh sandwich Kitkat vừa ra lò, vẫn còn nguyên đai nguyên kiện.

Nestlé cũng đã phát triển riêng một hương vị Kit Kat dành riêng cho món bánh sandwich này, loại Kit Kat mới có tên "For Cafe" được quảng cáo là mềm hơn và sẽ cực kỳ thích hợp với các thành phần khác có trong bánh. Giá của mỗi một chiếc bánh sandwich này là 220 Yen (~40 nghìn VND). Bạn cũng có thể mua riêng Kit Kat tại đây với giá chỉ 50 Yen (~10 nghìn VND) cho mỗi chiếc.


Sau khi bỏ lớp giấy bọc.


Bên trong là một lớp kem tươi bao bọc lấy miếng Kit Kat.

4. Mì soba kết hợp với... khoai tây chiên kiểu Pháp


Được coi là một món đặc sản chỉ có tại Tokyo, hiện tại thì bạn chỉ có thể thưởng thức món này tại 3 địa điểm sau thuộc chuỗi cửa hàng Nadai Fuji Soba: Khu Kanda, tòa nhà Shibuya Shimoda và khu Uguisu. Giá bán của mỗi một tô mì là 440 Yen (~80 nghìn VND) và được các thực khách tại đây đánh giá là rất "đáng đồng tiền bát gạo".


 Khoai tây được đặt phía trên tô mì, nếu bạn lo lắng rằng khoai tây có thể quá mặn thì đừng lo, chúng không hề được tẩm muối khi được chế biến.


Thay vào đó bạn sẽ nhúng khoai chiên vào nước mì, điều này làm cho vị của khoai trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.


 Nếu bạn cho rằng khoai tây khi bị mềm đi chẳng ngon tí nào thì bạn chắc chắn sẽ phải nghĩ lại sau khi thưởng thức món này.

5. Mì ramen chocolate


Tiếp tục là một sản phẩm kỳ quái khác của tiệm ramen Menya Musashi ở Shinjuku, Tokyo. Món ramen chocolate này được phục vụ theo kiểu tsukemen, khi mà nước dùng với mì sẽ được tách riêng và khi ăn bạn sẽ nhúng mì vào nước. Loại chocolate đặc biệt được sử dụng trong món ramen này là chocolate Ghana Milk của Lotte, chính vì thế tên gọi của món mì này là Tsuke Ghana. 

Thành phần chính bên trong tô mì là hạt tiêu, củ cải, củ ngưu bàng, lá bạc hà, lá húng quế, mứt quả yuzu (còn gọi là trái thanh yên, một loại quít có mùi rất thơm của Nhật), cùng với một miếng chocolate và thịt lợn xay đã được ướp với một nửa thanh chocolate. Phần nước dùng này được chế biến từ nguyên một thanh Ghana, rượu vang đỏ, húng tây, nước cốt thịt bê fond de veau, lá nguyệt quế cùng với rau oregano và hạt tiêu đen.

Menya Musashi chỉ phục vụ 20 phần Tsuke Ghana mỗi ngày, và nếu không nhanh chân thì bạn sẽ lỡ mất cơ hội thưởng thức món ăn có một không hai này đấy.  Giá của mỗi tô mì này là 880 Yen (~160 nghìn VND).

Bây giờ hãy cùng chúng tôi khám phá loại mì ramen kỳ cục này nhé!


Tiệm ramen Menya Musashi.


 Đầu tiên, bạn sẽ phải mua phiếu đồ ăn tại máy bán tự động.


Suất ăn Tsuke Ghana với nước dùng và phần cái được để tách biệt.


Phần cái khá đặc biệt của tô mì.


Còn đây là phần nước dùng.


Nhà hàng Menya Musashi chỉ phục vụ 20 phần Tsuke Ghana mỗi ngày cho các thực khách nhanh chân.

(Nguồn: RocketNews24)