Kỳ quái những người khóc ra... máu

Hạt Dẻ Cười, Theo Mask Online 00:01 28/04/2012

Tội nghiệp họ lắm...

Haemolacria là một bệnh lý khiến người mắc phải chảy máu từ mắt. Nguyên nhân chính xác gây ra bệnh lý này hiện vẫn chưa được giải thích hoàn toàn rõ ràng.


Nước mắt của những người mắc Haemolacria chính là máu đấy!

Chúng ta cùng xem 3 trường hợp mắc căn bệnh lạ lùng này nhé!

1. Calvino Inman

Mắt của cậu bạn Calvino 15 tuổi, sống tại Tennessee, Mỹ chảy máu ít nhất 3 lần một ngày mà không có dấu hiệu báo trước. Mẹ cậu ấy chia sẻ, lần đầu tiên khi nhận thấy từ khóe mắt con mình chảy ra những giọt máu, cô vô cùng lo sợ và gọi cấp cứu ngay. Calvino nhìn mẹ và nói: "Mẹ ơi, con sắp chết phải không?".

Cậu bạn Calvino khóc ra... máu.

Các bác sĩ đã làm rất nhiều thử nghiệm y tế như chụp cộng hưởng từ, quét CAT, siêu âm nhưng họ không thể đưa ra một lời giải thích thỏa đáng về hiện tượng mắt chảy máu của Calvino. Thậm chí Calvino và mẹ cũng đã xuất hiện truyền hình với niềm hy vọng ai đó biết phương pháp chữa căn bệnh kỳ quặc này nhưng tới nay vẫn chưa có kết quả.


2. Twinkle Dwivedi

Cô bạn Twinkle Dwivedi 13 tuổi, đến từ bang Uttar Pradesh, Ấn Độ cũng mắc chứng bệnh khủng khiếp này. Bạn ấy không chỉ chảy máu từ đôi mắt mà còn từ chân tóc, mũi, cổ và lòng bàn chân. Gần như bạn ấy toát mồ hôi ra máu. Nhưng kỳ lạ là Twinkle không cảm thấy đau đớn gì cả. Mẹ bạn ấy vô cùng tuyệt vọng trước tình trạng của con gái mình.

Twinkle thật đáng thương!

Vài năm trước, Twinkle vẫn là một đứa trẻ hoàn toàn bình thường, cho đến một ngày, bạn ấy bỗng dưng bị chảy máu liên tục ở khắp nơi trên cơ thể, khoảng 5-20 lần/ngày. Twinkle buồn bã kể với báo chí: “Áo đồng phục của cháu bị nhuốm màu đỏ. Không ai dám đến gần hay muốn chơi với cháu cả. Thật là đáng sợ! Cuộc sống của cháu bị đảo lộn, bạn bè cảm thấy ghê tởm cháu.” Thậm chí Twinkle buộc phải chuyển trường nhưng hồ sơ gửi tới trường mới đều bị trả lại thẳng thừng. Twinkle đành phải học tại nhà, bạn ấy rất xanh xao do mất máu nhiều.


Các bác sĩ không biết làm thế nào để điều trị cho Twinkle. Những người dân nơi gia đình Twinkle sống cho rằng, bạn ấy bị nguyền rủa và nói những lời độc ác với Twinkle trên phố. Thật tội nghiệp cho bạn ấy.


Sau đó, một chuyên gia người Anh chẩn đoán Twinkle mắc chứng rối loạn đông máu. Thế nhưng gia đình Twinkle lại quá nghèo để điều trị thử nghiệm, bố mẹ Twinkle chỉ hy vọng có phép màu nào đó giúp cho con gái họ có thể chữa khỏi căn bệnh quái ác này.

3. Rashida Khatoon

Rashida sống tại Ấn Độ cũng gặp tình trạng mắt chảy ra máu. Trong một ngày, máu rỉ ra từ đôi mắt của cô ấy khá nhiều lần. Điều ngạc nhiên là cô ấy không hề bị xa lánh như Twinkle. Ngược lại, cô Rashida còn được coi như một vị thánh sống và có rất nhiều người đến gặp cô để có thể tận mắt chứng kiến phép lạ của thần thánh.Chuyên gia y tế cho rằng, khả năng có thể dẫn đến hiện tượng chảy mắt chảy máu của cô Rashida là do một khối u não hoặc ống dẫn nước mắt có vấn đề. 

Chúng mình cùng hy vọng một ngày không xa bạn Calvino, Twinkle và cô Rashida sẽ có được một cuộc sống như những người bình thường nhé!
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • iPhone 11 Lock giá rẻ tràn về Việt Nam, nhưng tại sao bạn không nên mua?

    Chỉ với 13 triệu đồng đã có thể sở hữu một chiếc iPhone 11 Lock, nhưng tại sao người dùng lại không nên ham rẻ?
  • Đọc thêm