Ghê sợ với trang sức bằng… xương người thật

QV, Theo 14:00 16/07/2011

Nhà thiết kế này chắc phải có một tinh thần thép!

Columbine Phoenix là một thợ kim hoàn rất tài năng, thế nhưng cô lại có sở thích tạo ra những trang sức mang đậm tính... rùng rợn. Cô đã tạo ra những thiết kế độc đáo từ xương... người được thu thập từ các bệnh viện và viện bảo tàng.


1 chiếc vòng cổ làm bằng xương người.

Trước đây chúng ta đã từng biết đến rất nhiều bộ sưu tập trang sức làm từ những thứ kỳ lạ như côn trùng, từ mẩu móng tay, có khi còn là tóc người. Thế nhưng bộ sưu tập “Churchyard” (Nghĩa địa nhà thờ) mới thực sự là “tiếng vang”.


Columbine Phoenix đã sử dụng những chiếc xương người tại các bệnh viện và biến chúng thành bộ trang sức có “một không hai”. Nhà thiết kế chia sẻ trên báo chí: “Cái chết là một phần của cuộc sống. Bạn không thể chết trừ khi bạn không sống. Và nếu được bất tử, hầu hết chúng ta sẽ chẳng bao giờ trốn tránh cuộc sống”. Câu nói này khá là khó hiểu, nhưng với nhiều người nó vẫn mang ý nghĩa.


Có ai muốn đeo những chiếc vòng này không nào?

Khi còn nhỏ, Columbine Phoenix đã bộc lộ niềm đam mê kim hoàn khi cô yêu thích những thứ sáng lấp lánh. Cô thường chơi trò cướp biển với anh trai mình và thường “chôm” những chiếc cúc bằng thạch anh của bà để làm kho báu.


Những trang sức đầu tiên của cô đó là các chiếc vòng cổ để kỷ niệm tình bạn làm từ vải thêu và một chuỗi vòng khác làm từ hạt cườm. Thế nhưng cô nhanh chóng mất đi niềm vui thích với những nguyên liệu “quá” thông thường này. Columbine mạnh dạn hơn khi tạo ra những trang sức từ vỏ sò, lông và những thứ khác từ thiên nhiên.


1 chiếc răng này.

Đặc biệt, khi một người bạn từ trường y hỏi liệu cô có muốn mua... xương người để sử dụng cho công việc, thì điều này đã trở thành một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của cô. Người bạn này đã dẫn Columbine tới một căn hộ nơi chứa đầy những bộ sưu tập xương và ngay khi nhìn thấy chúng, cô đã nhận ra đây là một phần cuộc sống của mình! Cô hài hước gọi chúng là “ngà” của con người.


Columbine
còn có một niềm đam mê khác là những điều kỳ bí. Vì vậy, cô thiết kế trang sức hoàn toàn không chỉ dựa vào cảm hứng của mình, mà còn dựa vào lo-gíc từ văn hóa Gothic. Cô giải thích: “Nếu bạn tập trung suy nghĩ khi làm việc, bạn sẽ nhận ra vẻ đẹp bằng cách nhìn và cảm nhận.”


Có cả khuyên tai nữa này.

Bộ sưu tập Churchyard hấp dẫn những ai muốn mua để đem đi... dọa bạn bè hay để tham gia các câu lạc bộ Gothic. Phần lớn khách hàng của cô là bác sỹ hoặc chuyên gia y tế, những người được cho là: “đánh giá cao cơ thể con người như một tuyệt tác của tạo hóa!”


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ôtô mất lái tông sập quán cà phê ven đường, tài xế mắc kẹt kêu cứu trong cabin

    Ngay sau đó, người dân đã vội phá cửa đưa tài xế đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương
  • Đọc thêm