Chùm ảnh xót xa về những đứa trẻ trong hành trình tị nạn khắc nghiệt ở châu Âu
Chùm ảnh xót xa về những đứa trẻ trong hành trình tị nạn khắc nghiệt ở châu Âu

Không chỉ chân thực, đó còn là những khoảnh khắc đầy xót xa của những em bé theo bố mẹ đi tìm miền đất mới, nơi các em không phải nghe tiếng súng mỗi ngày, nhưng hành trình di cư này đôi lúc còn khắc nghiệt hơn cả chiến tranh.

Em cún thông minh biết... trông xe cho chủ

14:01:00 02/03/2012

Em í đáng yêu và cực thông minh nhé!

Gần đây, người dân thành phố Nam Ninh, Trung Quốc đang xôn xao về một chú cún cực thông minh. Đó là chú cún Li Li của ông Luo Wencong. Mọi người đã chụp lại được những hình ảnh đáng yêu của Li Li và em í bắt đầu nổi tiếng với cái tên "cún ôm xe".


Li Li, chú cún thông minh biết giữ xe cho chủ.

Ông Luo Wencong cho biết, sở dĩ mọi người gọi chú cún của ông bằng cái tên đặc biệt như vậy là do ông không cần mua khóa xe mà Li Li sẽ tự "đảm nhận" nhiệm vụ trông xe cho chủ. Khi đi chợ, ông thường mang Li Li theo, em í không những biết giữ xe mà còn có thể "cầm" túi đồ cho chủ nhân nữa, thật siêu phải không các bạn?


Em í còn biết ngồi đằng sau cầm túi đồ cho ông chủ nữa nè.

Ông Luo tự hào chia sẻ về chú cún cưng của mình: "Bất cứ khi nào tôi dừng xe lại, Li Li đều nhún 2 chân trước giữ lấy xe để không ai có thể đánh cắp được. Chú chó của tôi thật sự thông minh. Tôi luôn trò chuyện với nó và có vẻ nó rất hiểu tôi. Li Li giúp tôi nhiều việc, không chỉ đi mua sắm cùng, nó còn biết đi đổ rác mỗi đêm nữa. Có người đã đề nghị mua nó với số tiền 10.000 Nhân dân tệ (khoảng 33 triệu VNĐ) nhưng tôi từ chối."
 

Theo

Habi / MASK Online
Thích