Điểm danh những chiếc đèn giao thông thú vị nhất quả đất

Luffy , Theo 11:18 24/01/2012

Cùng xem đèn giao thông ở các nước khác thú vị như nào nha!

Cuộc sống hiện đại đã mang lại cho con người nhiều điều thú vị nhưng bên cạnh đó cũng có không ít các phiền toái. Tắc đường là một trong những vấn đề nan giải điển hình. Khi phải đứng rất lâu trong điều kiện ách tắc giao thông, hẳn ai cũng thấy rất mệt mỏi phải không nào? Do đó, chính quyền nhiều thành phố trên thế giới đã có những sáng tạo cực hay ho về đèn giao thông để xoa dịu sự khó chịu và căng thẳng của người dân khi gặp ùn tắc trên đường phố. Chúng ta hãy cùng khám phá những chiếc đèn giao thông siêu độc đáo dưới đây nha!


“Bạn đã chờ quá lâu? Hãy mỉm cười và có một ngày thật tuyệt”. Đó là thông điệp của chính quyền ở thành phố Cambridge tại nước Anh dành cho những người tham gia giao thông.


Người Đức luôn nổi tiếng với quan niệm bình đẳng giới và đèn tín hiệu dưới đây là một minh chứng cho điều đó. Đèn tín hiệu này được đặt ở thành phố Dresden, nước Đức.
 
Lại thêm một tác phẩm nữa của người Đức. Một đất nước là cái nôi của nền công nghiệp lại có những sản phẩm thật lãng mạn các bạn nhỉ?
 
Có lẽ những nhà chức trách ở Ý đã bị “ám ảnh” bởi hình dáng của tháp nghiêng Pisa khi họ cho phép lắp đặt đèn tín hiệu có hình dáng rất kỳ cục thế này.


Chiếc “đèn” giao thông này được sử dụng rất phổ biến ở Úc cho đến tận thế kỷ 17. Nếu bạn nhìn vào hình dáng và nguyên lý hoạt động của nó, bạn có thể hiểu vì sao nó đã từng phổ biến như vậy. Nó cho bạn biết bạn phải đợi bao lâu. Nhưng đáng tiếc là hiện nay chiếc đèn giao thông này chỉ có ở các viện bảo tàng.
 
 
Nguyên lý hoạt động của chiếc đèn giao thông ở Úc đã tạo cảm hứng cho những nhà sản xuất ở Canada và Nhật. Họ đã chế tạo những chiếc đèn tín hiệu tương tự nhưng nhờ công nghệ hiện đại nên chúng đã có màn hình LED rồi nè.


Chiếc đèn giao thông đặt ở khu phố trung tâm Melbourne, Úc có tới 14 đèn hiển thị.
 

Không biết chiếc đèn tín hiệu này có tác dụng đến mức nào nhưng số lượng đèn khủng của nó cũng đủ làm điên đầu các bác tài xế rồi các bạn nhỉ?


Số lượng đèn tín hiệu của người Đức cũng cực "khủng", có tới 13 đèn đấy nhé!
 

 Chiếc đèn giao thông ở Copenhagen, Đan Mạch có thêm cả đèn tín hiệu cho người đi xe đạp.
 
Ở Thụy Điển cũng có một kiểu đèn có tín hiệu dành cho người đi xe đạp.
Thiết kế này nhằm mục đích khuyến khích người dân đi xe đạp đấy các bạn ạ!

 
Thành phố Amsterdam ở Hà Lan có tỉ lệ người đi xe đạp cao hơn ô tô. Không có gì khó hiểu khi mà nhà chức trách lại dành riêng một loại đèn giao thông cho người đi xe đạp.
 
Đèn tín hiệu này dùng để tuyên truyền cho việc bảo vệ môi trường.


Nếu bạn tinh mắt, bạn có thể thấy chiếc đèn tín hiệu kỳ lạ này có màu gì. Đây là một trong những chiếc đèn giao thông thú vị ở Berlin, Đức.
 
 
Có lẽ nhân viên giao thông muốn có một chiếc trụ đèn tín hiệu có thể mang đi và đặt khắp mọi nơi một cách nhanh chóng.
 
Một vài chiếc đèn giao thông kiểu cũ sẽ có dòng chữ xuất hiện khi đèn chuyển sang màu xanh. Tuy nhiên, nếu bạn đọc được hết dòng chữ trên đèn thì bạn cũng không còn để ý xem giao thông thế nào nữa.
 
Bonus thêm chiếc đèn giao thông siêu thú vị này nha!
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đẹp Mexico đăng quang Miss World 2018, Tiểu Vy dừng chân ở Top 30

    Người đẹp đến từ Mexico đã chính thức trở thành Tân Hoa hậu Thế giới - Miss World 2018.
  • Đọc thêm