Cụ già 99 tuổi mới tốt nghiệp đại học

Bingo, Theo 12:00 16/06/2011

Có lẽ cụ là sinh viên già nhất thế giới ấy nhỉ?

Chỉ còn vài tháng nữa sẽ tới sinh nhật thứ 100, chắc hẳn cụ Leo Plass đã có rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, những kiến thức mà cụ học ở “trường đời”. Và bây giờ cụ già tốt nghiệp cấp 3 từ những năm 1932 đến từ bang Oregon, Mỹ, đang rất háo hức đón nhận tấm bằng đại học ở tuổi 99.

“Tôi chưa từng mơ về một điều như thế này.”- Cụ Leo nói - “Thật là tuyệt vời!” Cụ Leo vừa tốt nghiệp trường đại học Đông Oregon ở La Grande, Mỹ.


Cụ Leo và “bạn cùng tốt nghiệp”

Cụ Leo cho biết ngày xưa cụ đã từng là sinh viên trường đại học Đông Oregon và chỉ còn 1 học kì nữa là cụ có thể tốt nghiệp rồi trở thành giáo viên. Tuy nhiên lúc đó đã xảy cuộc đại suy thoái và lương giáo viên chỉ khoảng 80 USD (tương đương 1,6 triệu VNĐ)/tháng. Một người bạn đã có lời mời cụ về làm việc với mức lương 150 USD (tương đương 3,1 triệu VNĐ) và cụ Leo đã quyết định bỏ học. Cụ Leo chia sẻ: “Đó là một số tiền rất lớn vào thời điểm đó.”Nhưng gần đây, cụ phát hiện ra rằng mình chỉ còn vài tín chỉ nữa là có đủ điều kiện để tốt nghiệp và nhận bằng. Cụ chia sẻ: “Họ đã nói với tôi là chỉ cần học trong vài giờ nữa thôi. Trời đất, nếu họ nói với tôi sớm hơn, có lẽ tôi sẽ học miệt mài cả ngày để nhận bằng rồi mới đi làm.”

Và cụ ông 99 tuổi đã quyết định quay lại trường đại học, học thêm ít ngày và nhận bằng. Cụ không chắc liệu mình còn muốn làm giáo viên như xưa hay không.


Cụ Leo nhận bằng đại học ở tuổi 99.

Cụ Leo nói thêm: “Ngày nay người ta không còn dạy những người trẻ tuổi về điều chúng cần biết. Hồi tôi còn học ở đây, người ta dạy chúng tôi nấu ăn, khâu vá và đánh máy.”

Hiện nay cụ Leo Plass là thợ mộc và có cuộc sống rất hạnh phúc. Chúng ta cùng chúc mừng cho cụ nhé!
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm