Chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

Con đường gốm sứ chính thức được trao kỷ lục Guinness

Bài: Ngựa Vằn, Ảnh: Duy Anh , Theo 13:00 05/10/2010

Tự hào quá! Lại đúng dịp Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội nữa. ^^


Con đường gốm sứ, đoạn ở chân cầu Long Biên

Sáng nay, ngày 5/10/2010, tại chân cầu Long Biên đã diễn ra buổi khánh thành tổng thể “Con đường gốm sứ”. Cũng tại lễ khánh thành, Con đường gốm sứ đã nhận bằng chứng nhận của tổ chức kỷ lục Guinness thế giới. Dự án Con đường gốm sứ được bắt đầu thực hiện từ năm 2007 xuất phát từ ý tưởng của nhà báo, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy. Đây được xem là một tác phẩm nghệ thuật để thu hút sự tham gia của đông đảo công chúng hướng tới ngày Đại lễ.


Bà Ngô Thị Thanh Hằng và Giám đốc dự án con đường gốm sứ- họa sỹ
 Nguyễn Thu Thủy (Ảnh Dân trí)

Con đường gốm sứ ven sông Hồng đã đón nhận bằng chứng nhận của tổ chức kỷ lục Guinness thế giới cho danh hiệu Bức tranh ghép gốm sứ dài nhất thế giới. Bà Beatriz Fernandez - Giám đốc pháp chế của tổ chức kỷ lục Guinness thế giới đã trao bằng chứng nhận cho nhà báo, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy.

Bà Beatriz Fernandez trao bằng chứng nhận kỷ lục thế giới cho họa sĩ,
nhà báo, Nguyễn Thu Thủy. (Ảnh: Dân trí)

Con đường gốm sứ hoàn thiện là một trong những sự kiện lớn nhằm chào mừng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Con đường với chiều dài 3.950m, diện tích 7.000 mét vuông được khởi công từ năm 2008 với 21 trường đoạn gốm phác họa lại lịch sử Việt Nam, danh lam thắng cảnh, những tác phẩm nghệ thuật... Tác phẩm là sự kết hợp tinh hoa của các làng nghề gốm của Việt và nhiều nghệ sĩ nước ngoài.Đoạn đường gốm sứ dài nhất thế giới này có sự tham gia của 35 họa sĩ Việt Nam, Đan Mạch, Hà Lan, Pháp,  Anh, Tây Ban Nha, Italia, Mỹ, Argentina, New Zealand, Australia. Bên cạnh đó, tác phẩm còn có sự góp sức của hơn 100 nghệ nhân, thợ thủ công làng nghề gốm và rất nhiều sinh viên, các em thiếu nhi  cùng các tình nguyện viên cùng tham gia.Một điều thú vị là vào năm 2009, gần 100 nghệ sĩ gốm và họa sĩ từ rất nhiều nước trên thế giới đã gửi tặng những viên gạch nghệ thuật để dành tặng Hà Nội. Đây là tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam, những viên gạch tuy nhỏ bé nhưng lại thể hiện bắc sắc dân tộc của các quốc gia khác, điều này càng làm phong phú, đa dạng vẻ đẹp của Con đường gốm sứ.


Điểm thú vị: Con đường gốm sứ là nơi mà các bạn trẻ tại Hà thành thường xuyên lui tới, không chỉ để ngắm tác phẩm nghệ thuật đẹp lung linh giữa lòng thủ đô mà các bạn còn cùng nhau lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất bên tác phẩm này. Đây cũng là cách để các bạn trẻ thể hiện tình yêu của mình với Hà Nội.
Rất nhiều bạn đã đến đây pose ảnh trong sáng nay. Nhưng đừng đứng giữa đường chụp hình như 2 "nhiếp ảnh gia" trẻ kia nhé. Nguy hiểm quá!

Giờ đây, bất cứ ai đi qua đoạn đường từ cửa khẩu An Dương đến cửa khẩu Vạn Kiếp đều ngắm nhìn Con đường gốm sứ tuyệt đẹp, nơi đây đã trở thành một địa điểm đặc biệt thu hút đông đảo du khách trong nước và nước ngoài. Chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ và giữ gìn công trình nghệ thuật này nhé.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Shania Twain - Sống trong sợ hãi với bố dượng bạo hành, chồng phản bội với bạn thân và mắc bệnh nặng tưởng như phải bỏ nghề.

    Thành công là thế, nhưng nếu biết được những gì Shania Twain đã từng trải qua để có được hào quang hôm nay, chắc hẳn nhiều người sẽ đồng ý rằng sự nổi tiếng này vẫn chưa thể bù đắp được những cơ cực, bất hạnh của cô.
  • Đọc thêm