Cô nàng chuyên... “thịt” côn trùng

QV, Theo 00:01 18/03/2011

Cô ấy thậm chí còn đang có kế hoạch nếm thử 1.500 loại khác nhau đấy!

Daniella Martin là chủ một chương trình nấu ăn trực tuyến trên blog Girl Meets Bug, trang blog này sẽ cho mọi người thấy một hành động vô cùng “thân thiện” với môi trường – đó chính là sử dụng côn trùng và sâu để làm thức ăn!


Ngậm côn trùng trong miệng... hix

Niềm đam mê của Daniella bắt đầu từ 10 năm trước, trong khi cô đang làm công việc nghiên cứu về thức ăn của con người tại Mexico. Cô phát hiện ra rằng những “con vật bò lổm ngổm” lại là món ăn rất phổ biến của người Maya. Cùng thời gian đó, trong khi ăn bữa trưa của mình (món châu chấu rang với chanh và ớt phổ biến tại địa phương) tại Oaxaca, Mexico cô thấy những đứa trẻ đường phố bu lại quanh bàn và dành cho những con châu chấu cái nhìn “đầy thiện cảm”. Đây chính là niềm cảm hứng để Daniella quyết định đào sâu hơn vào lịch sử ăn côn trùng của thế giới và tiến hành một số nghiên cứu. Kết quả là, hơn 80% các nền văn hóa trên thế giới ăn côn trùng!


Chuẩn bị "làm thịt" con bọ cạp này thôi.

Daniella nói “Ngày mà tôi giới thiệu về những loại côn trùng ăn được sẽ thay đổi mọi thứ!”, vì vậy cô đã quyết định trở thành một “fan hâm mộ” thực sự của côn trùng. Cho đến này, cô đã ăn hàng chục loại côn trùng, và cho biết mỗi loại trong số chúng đều có hương vị độc đáo của nó. Chưa hết, mong muốn của cô là thưởng thức hết tất cả 1.500 loại côn trùng ăn được mà con người biết đến!


Tẩm bột và chiên vàng giòn nhé.

Cô còn chia sẻ thêm: “Bạn biết đấy, đó chính là văn hóa. 30 năm trước, Sushi của Nhật Bản cũng khiến thế giới vô cùng ngạc nhiên…Thành thực mà nói thì, tâm trí tôi đang rối bời và tôi chưa biết làm thế nào để thay đổi cách nhìn của người Mỹ”, Daniella nói đến việc người Mỹ sợ côn trùng, và cho biết thêm rằng ẩm thực côn trùng cần phải được quảng bá tốt hơn nữa.


Côn trùng xiên nhé.

Trong blog Girl Meets Bug và trong chương trình nấu ăn trực tuyến, bao gồm cả các đoạn video ngắn, Daniella Martin cố gắng thuyết phục mọi người hãy thay đổi cách nhìn đối với việc ăn côn trùng và đưa ra 4 lý do chính: côn trùng là nguồn protein “thân thiện”, có nghĩa chúng là loại protein hiệu quả nhất trên hành tinh này vì côn trùng nằm ở vị trí dưới cùng trong chuỗi thức ăn; côn trùng thực tế an toàn hơn nhiều so với thịt, chúng rất dễ nấu, dễ “xơi”, và có mùi vị tuyệt vời!
 
Clip Daniella hướng dẫn làm bọ cạp tẩm bột chiên.


Bánh bọ cạp không dành cho những ai yếu tim.