Đấu chùa Vàng, Công Vinh dâng diệu kế
Đấu chùa Vàng, Công Vinh dâng diệu kế

Đại quân xứ Chùa Vàng do đô đốc Ti Sắc tức tốc hành quân về phía Đại Việt với khí thế ngút trời. Thế địch rất mạnh, nguyên soái Miu Ra tức tốc triệu tập cuộc họp để bàn kế đối phó.

Cô gái gầy kinh dị và đôi mắt 2 màu

14:02:06 29/06/2010

Cô gái này mắc một căn bệnh kỳ lạ khiến cô dù có ăn bao nhiêu cũng không thể béo lên được.

Lizzie Velasquez 21 tuổi, người Anh là một cô gái siêu gầy. Do mắc phải một căn bệnh lạ mà Lizzie dù có ăn bao nhiêu cũng không thể tăng cân được, mặc dù cao 1m58 nhưng cô chỉ nặng có 25kg mà thôi, cơ thể cô gần như không có một chút mỡ nào.
Lizzie Velasquez và thân hình siêu gầy đáng sợ.

Lizzie sinh sớm 4 tuần và nặng 1,2kg, khi đó bác sỹ phát hiện chỉ có một lượng nhỏ dịch màng ối bảo vệ Lizzie. Không quần áo cho trẻ sơ sinh nào vừa với cô, mẹ của Lizzie phải mua những bộ quần áo đồ chơi về cho con mình mặc. Khi lên 2 tuổi, Lizzie nặng có hơn 6 cân.


Lizzie đi cùng bạn bè.

Tuy nhiên, chỉ có Lizzie là mắc căn bệnh lạ lùng như vậy vì 2 em gái của cô là Marina, 15 tuổi và Chris, 12 tuổi vẫn có cân nặng và chiều cao rất bình thường.


Khi còn nhỏ.

Bên cạnh đó, Lizzie còn có 2 con mắt không giống nhau, khi sinh ra 2 mắt có màu nâu nhưng đến lúc 4 tuổi thì một mắt lại chuyển màu và đục hơn. Bây giờ, Lizzie có một mắt màu nâu và một mắt màu xanh, các bác sỹ cho rằng con mắt chuyển màu kia sẽ bị mù.


Lizzie cùng gia đình.

Cứ 15 phút là Lizzie lại phải ăn, 3 bữa chính được chia thành 60 bữa nhỏ cung cấp 5.000 đến 8.000 calo cho cơ thể nhưng vẫn không khiến cô tăng cân. Cô chia sẻ là cô thường xuyên lên cân để theo dõi nhưng cùng lắm chỉ có thể tăng được nửa cân. Cứ 15 đến 20 phút là cô lại ăn, gần như cả ngày lúc nào cô cũng ăn, cô thường ăn những thứ có nhiều calo như kẹo, socola, kem pizza... .


Đến năm 16 tuổi, Lizzie còn suýt chết vì thoát vị ruột thừa, ở tuổi 19, cô liên tục phải thay máu. Giáo sư Abhimanyu Garg cho rằng Lizzie có thể bi mắc hội chứng thúc đẩy quá trình lão hóa, giảm mỡ cơ thể và suy giảm các mô. Hội chứng này hiện vẫn chưa có cách chữa trị. 

Theo

Ngựa Vằn (Theo CM) / Ngựa Vằn (Theo CM)
Thích