Bắt mạch tính cách qua cách để tóc mái của mỗi người

Bắt mạch tính cách qua cách để tóc mái của mỗi người

Cái răng cái tóc là góc con người, tóc mái không chỉ khiến chúng ta đẹp hơn mà nó còn giúp đọc vị tính cách rất chuẩn xác.

Cậu bé chỉ nhìn cuộc sống với 2 màu: đen và trắng

12:00:00 12/03/2012

Thậm chí căn bệnh lạ còn khiến cậu bé Kaleb có thể bị mù khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Đã khi nào bạn tưởng tượng thế giới chỉ có 2 màu đen và trắng chưa? Vậy mà có một cậu bé lại chỉ nhìn mọi thứ như vậy đấy các bạn ạ! Đó là trường hợp hy hữu của cậu bé 6 tuổi Kaleb Perman sống tại Anh, mắt cậu chỉ có thể nhìn thấy 2 màu duy nhất: đen và trắng. Căn bệnh kì lạ của cậu bé này được gia đình phát hiện ra lúc cả nhà đang cùng xem ti vi. Khi chiếc ti vi bị đứt cáp và màn hình chuyển sang màu đen và trắng, cả gia đình đều cảm thấy ngạc nhiên khi Kaleb không hề nhận thấy sự khác biệt của chiếc ti vi.


Cậu bé Kaleb nhìn mọi thứ với 2 màu đen, trắng.

Chứng bệnh mà cậu bé Kaleb mắc phải gọi là Achromatopsia (mắt không phân biệt được màu sắc), một căn bệnh mà tỷ lệ người mắc phải là 1/33.000 người. Khi mắc phải căn bệnh này, các tế bào thần kinh trong võng mạc sẽ bị mờ đi, làm cho người bệnh không có khả năng nhận biết màu sắc và ánh sáng.

Căn bệnh này cũng khiến cho cậu bé Kaleb có thể bị mù khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, vì thế cậu không thể tham gia các hoạt động ngoài trời với bạn bè cùng trang lứa. Kaleb cũng khó có thể nhìn được những vật cách xa mình hơn 1 mét.

Trừ khi đi ngủ, lúc nào Kaleb cũng phải đeo một chiếc kính đen và chiếc kính này phải áp sát vào mắt cậu càng nhiều càng tốt để không một tia sáng nào có thể lọt vào mắt Kaleb. Nếu không có kính, Kaleb sẽ bị lóa hoàn toàn và không nhìn thấy gì.

Dù mắc phải hội chứng này nhưng Kaleb là một cậu bé kiên cường và không chịu khuất phục cũng như chẳng bao giờ phàn nàn về bất kì điều gì. Mẹ của Kaleb, cô Sarah cho biết: “Kaleb rất thông minh và có trí nhớ đặc biệt tốt. Thằng bé là đứa trẻ luôn vui vẻ và luôn biết cách chiếm được trái tim của mọi người.”

Hy vọng cậu bé Kaleb sẽ luôn giữ vững được sự dung cảm và yêu đời của mình để vượt qua căn bệnh hy hữu này.
Theo Thảo Boo / Mask Online
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ