Xem bản thử nghiệm
Đồng Tháp

Cá lạ cắn đứt dương vật 2 trẻ em

Dân Trí và TN, Theo 10:04 12/08/2012

Vừa qua, tại xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp, 2 em bé xuống sông Kênh Giữa (xã Tân Kiều) tắm thì bị cá lạ cắn vào dương vật.

Thuật lại tai nạn hy hữu này, ông Nguyễn Hữu Tình, cha em Nguyễn Hữu Thiện (một trong 3 nạn nhân trong vụ cá cắn) ở ấp 3, xã Tân Kiều kể lại, ngày 5/8 vừa qua, Thiện và 3 - 4 em nhỏ ở xóm xuống sông Kênh Giữa tắm. Khoảng 30 phút sau, nghe tiếng khóc thét của Thiện, bà con chạy xuống và bế cháu Thiện lên, phát hiện dương vật cháu Thiện bị cá cắn gần như lìa, bà con đưa cháu đến Bệnh viện Tháp Mười cấp cứu.

Đến ngày 9/8, cũng trên tuyến kênh này, chị Mai Thị Ai, mẹ em Nguyễn Hoàn Hảo (4 tuổi, ấp 2 xã Tân Kiều) cho biết, Hảo cùng chị gái xuống sông tắm và bất ngờ cháu Hảo cũng bị cá lạ tấn công vào dương vật. Hảo được người nhà đưa đến Bệnh viện Tháp Mười cấp cứu.

ca-la-can-dut-duong-vat-2-tre-em
Vì chưa xác định danh tính loại cá tấn công cháu Hảo, cháu Thiện nên chính quyền địa phương chỉ cảnh báo tạm thời không cho trẻ nhỏ tắm sông.

Điều dưỡng viên Nguyễn Hoàng Nam, khoa ngoại Bệnh viện Tháp Mười (Đồng Tháp) xác nhận vào ngày 5/8 khoa có tiếp nhận em Nguyễn Hữu Thiện và đến ngày 9/8 khoa tiếp nhận thêm em Nguyễn Hoàn Hảo cùng nhập viện do bị thương ở dương vật vì cá cắn.

Theo hồ sơ bệnh án, Hảo bị cá cắn tét da, đứt khoảng nửa thân dương vật. Còn cháu Thiện bị cắn đứt gần lìa, chỉ còn dính miếng da nhỏ. Do đó, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật, khâu lại. Điều đáng mừng là vết thương không có dấu hiệu nhiễm độc tố nên không đáng lo, sức khỏe hai cháu đang dần hồi phục.

Hiện tại, người dân địa phương vẫn chưa xác định được danh tính của loài cá “hung thủ” tấn công cháu Hảo và cháu Thiện nên tạm thời chính quyền địa phương cảnh báo với các phụ huynh không nên cho trẻ em xuống sông này tắm.

Nhưng theo các cụ lớn tuổi trong xã cho biết, các loài cá nước ngọt bản tính hung dữ nhất là loài cá bông, ngoài ra không còn loại cá nào dám tấn công người.

ca-la-can-dut-duong-vat-2-tre-em
Bác sĩ đang chăm sóc Hảo.

Ông Lê Hoàng Vũ, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Đồng Tháp phỏng đoán con vật lạ có thể là cá nóc mít, vì đang vào mùa sinh sản nên chúng rất hung dữ. Ông khuyến cáo địa phương nên tuyên truyền, nhắc nhở người lớn khi cho trẻ em tắm sông nên mặc quần phòng ngừa bị cá cắn.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Út, Phó chủ tịch UBND xã Tân Kiều cho biết, chuyện cá lạ cắn người từng xảy ra ở xã này. Cách nay không lâu, một người đàn ông địa phương bị cá cắn ở chân và người này thấy rõ đó là cá chim trắng. Khoảng một tháng trước, một bé khoảng 8 tuổi tắm sông cũng bị cá cắn, xây xát nhẹ; địa phương nghi ngờ đó là cá chim trắng.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày