Bà mẹ tiết lộ bí quyết làm bơ từ... sữa thừa của mình

, Theo Mask Online 18:17 10/10/2014

Người phụ nữ này mô tả, món bơ sữa mẹ vừa có vị ngọt lại có vị ngậy đặc biệt. Theo cô, đó là vị bơ ngon nhất cô từng ăn.

Thực hiện chính sách tiết kiệm, quyết không để hoang phí đồ thừa, thành viên có nickname WhatMichelleDoes của trang mạng xã hội Reddit đã sử dụng sữa mẹ thừa để sản xuất ra món bơ sữa mẹ vô cùng độc đáo.

WhatMichelleDoes cho biết, toàn bộ sữa thừa của cô được giữ lại làm nguyên liệu chế biến. Cô dành khoảng 1 tiếng đồng hồ ngồi lắc cho tới khi các tinh thể bơ hình thành.

Sau khi hoàn thành bơ sữa mẹ, WhatMichelleDoes ăn vã ngay mà không cần kèm với bánh mỳ hay muối. Khi được hỏi về hương vị của món bơ đặc biệt này, cô miêu tả đây là vị bơ ngọt nhất, ngậy nhất mà cô từng được thưởng thức.

Bà mẹ tiết lộ bí quyết làm bơ từ... sữa thừa của mình 1
Các hạt bơ hình thành sau quá trình lắc mạnh.

Không chỉ chia sẻ về một món ăn mới, bà mẹ này còn bật mí luôn cả công thức và bí quyết làm. Theo đó, bước đầu, cô vắt khoảng 60ml sữa ra một chiếc hộp, sau đó đậy nắp lên cốc rồi lắc. Khoảng 40 phút sau, các tinh thể bơ bắt đầu hình thành.

Được biết, trước đây, sữa mẹ từng được sử dụng làm kem và pho-mát tuy nhiên không được áp dụng phổ biến. Vào tháng 4 vừa qua, một bà mẹ "lắm chiêu" ở Trung Quốc cũng đã gây sốt với sản phẩm bánh xà phòng làm từ sữa thừa của mình.

(Nguồn: Reddit)