Ký ức thanh xuân phải được lưu giữ bằng những chuyến đi!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 05/12/2018

Nếu mỗi ngày trôi qua, bạn đều đang ru rú sau màn hình máy tính, đi về như một cái máy và lãng quên những chuyến viễn du, có lẽ bạn “nợ” thanh xuân một lời xin lỗi!

Thanh xuân “gói tròn” trong những mộng mơ đầu đời, nên thơ và nồng nhiệt, những hoài bão ấp ủ, những lần vấp ngã rồi đứng dậy, bước tiếp mạnh mẽ… Và chắc chắn, trong ký ức tuổi trẻ ấy, không thể thiếu những chuyến đi, bởi: “Công việc làm đầy túi tiền của bạn nhưng những chuyến viễn du mới khỏa lấp được khoảng trống trong tâm hồn!”.

Ký ức thanh xuân phải được lưu giữ bằng những chuyến đi! - Ảnh 1.

Thanh xuân chắc chắn không thể thiếu những chuyến đi!

Thật vậy! Không phải tiền đầy túi, không chỉ tình đầy tim mà chính tinh thần phiêu du khoáng đạt làm nên những tháng năm tuổi trẻ! Từ những chuyến đi, ta học thêm được bao điều mà trường lớp, nơi làm việc chẳng dạy bao giờ. Có lẽ vì vậy nên ở các nước Âu, Mỹ, sinh viên ra trường chưa vội đi làm mà có 1 “gap year” để khám phá thế giới.

Ký ức thanh xuân phải được lưu giữ bằng những chuyến đi! - Ảnh 2.

Không phải tiền đầy túi, tình đầy tim mà chính tinh thần phiêu du làm nên những năm tháng tuổi trẻ

Thanh xuân chắc chắn không thể chỉ giống như những “đường gạch nối” trên con đường đời đã được đoán định trước, mà phải là kỷ niệm đẹp lưu lại từ những chuyến viễn du. Đó là những lần bên nhau đốt lửa cắm trại hay dầm mưa dãi nắng nhưng vui “hết nấc” và nhớ cả đời từ những chuyến picnic lên núi cao hay khoảnh khắc sưởi nắng, hoan ca nơi vùng biển vắng, và thậm chí là cả những chuyến đi ngắn len lỏi giữa lòng thành phố, đến nơi hẹn hò… Đi để cảm nhận, đi để thấy thanh xuân chảy “rừng rực” trong huyết quản, để khám phá những chân trời mới và bứt phá chính những giới hạn của bản thân mình nữa!

Và đáng nhớ nhất trong tuổi trẻ của mỗi người, có lẽ chính là những lần ngồi sau tay lái của một chiếc xe máy, phiêu lãng khắp nơi cùng chốn. Chẳng phải nói ngoa khi cho rằng, xe máy chính là 1 trong những biểu tượng của tuổi trẻ tươi đẹp.

Ký ức thanh xuân phải được lưu giữ bằng những chuyến đi! - Ảnh 3.

Chiếc xe máy chính là một trong những biểu tượng của thanh xuân phiêu lãng

Nắm bắt tinh thần ấy, Vespa – thương hiệu xe đình đám thậm chí chinh phục giới trẻ toàn thế giới khi thổi chất phiêu lãng, tự do này vào một dòng xe Primavera (trong tiếng Ý, cũng có nghĩa là “mùa xuân” – biểu tượng của tuổi trẻ). Người trẻ khắp hành tinh này đắm đuối với những “chú ong” Vespa điệu đà bởi nó đẹp, chắc chắn rồi, mấy ai cưỡng từ được những đường cong quyến rũ mà vẫn khỏe khoắn, nét tinh tế mà vẫn năng động của một chiếc Vespa. Nhưng trên tất cả, họ chọn Vespa, và nhất là Primavera vì tinh thần tự do ấy, và gần đây nhất là Vespa Primavera Yacht Club.

Ký ức thanh xuân phải được lưu giữ bằng những chuyến đi! - Ảnh 4.

Vespa Primavera Yacht Club với thiết kế tông xanh – trắng trang nhã và động cơ ưu việt lý tưởng cho mọi chuyến viễn du!

Vẫn đó, nét đẹp trường tồn với tông màu trắng trang nhã đậm chất Ý như chiếc du thuyền lướt băng băng, với nét xanh chấm phá, điểm xuyết gợi nhắc về đại dương bao la chờ người khám phá, và thêm vào đó là động cơ ưu việt, lý tưởng để trở thành bạn đồng hành trên mọi cung đường, dù là “xê dịch” đến vùng biển xanh rực nắng hay lướt đi êm ru giữa thành phố thênh thang. Cứ thử tưởng tượng ngồi trên chiếc xe duyên dáng như du thuyền trong mơ ấy, vít nhẹ ga đón làn gió luồn qua mái tóc, thanh xuân là đây chứ nào phải tìm kiếm xa xôi?

Đến đây thì có lẽ bạn đã cảm thấy rạo rực muốn rời ngay khỏi chiếc ghế quen rồi chứ? Hãy cùng viễn du để cảm nhận ngay tinh thần trẻ trung lồng lộng ấy nào!

Ký ức thanh xuân phải được lưu giữ bằng những chuyến đi! - Ảnh 5.

Hãy cùng viễn du để cảm nhận ngay tinh thần trẻ trung lồng lộng ấy nào!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm