Kỳ thực tập trong mơ: Top 5 sẽ trải qua những gì trong 2 tuần thực tập ở Việt Nam?

T.D, Theo Trí Thức Trẻ 12:49 19/09/2017

Để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến thực tập tại nước ngoài, top 5 của Kỳ thực tập trong mơ mùa 2 sẽ có 2 tuần training ở Việt Nam với rất nhiều thử thách.

Vừa qua, "Kỳ thực tập trong mơ mùa 2" đã chính thức chọn ra top 5 tài năng. Đây chính là các gương mặt xuất sắc sẽ tiếp tục chuyến hành trình "đi rồi sẽ đến" của Kỳ thực tập trong mơ tại những đất nước tuyệt vời nhất với vị trí thực tập hot nhất hiện nay. Đó là các bạn: Võ Ngọc Trâm Anh, Lê Bùi Thị Thảo Nguyên, Tống Phước Sang, Đinh Nhật Nam và Đặng Hữu Quốc Văn.

Trước lúc chính thức lên đường tới London, Tokyo, Seoul, Singapore và Milan, top 5 tài năng sẽ có 2 tuần thực tập tại Việt Nam. Cùng khám phá xem các bạn thí sinh xuất sắc nhất của "Kỳ thực tập trong mơ mùa 2" sẽ trải qua những gì trong 2 tuần này nhé!

Ngành Multimedia Reporter

Đặng Hữu Quốc Văn - cậu bạn biết 4 ngoại ngữ với thành tích học tập khủng, từng đạt được nhiều giải thưởng danh giá như Cannes Prediction creative bravery 2015, Marketing Challenge 2013, The Duo 2012… là thí sinh xuất sắc nhất của ngành Multimedia Reporter. Văn sẽ thực tập ở văn phòng Kenh14.vn (Hà Nội) trong thời gian từ 10/9 - 21/9. Chị Xuân Lê - Phó giám đốc Kenh14.vn sẽ là người trực tiếp giám sát chuyên môn của Văn.

Kỳ thực tập trong mơ: Top 5 sẽ trải qua những gì trong 2 tuần thực tập ở Việt Nam? - Ảnh 1.

Bạn Đặng Hữu Quốc Văn.

Trong quãng thời gian này, Văn sẽ giới thiệu tổng quan về Kenh14.vn và các hoạt động liên quan trực tiếp tới công tác thực tập. Văn sẽ tham gia và viết báo cáo tại sự kiện Chạm Vào Bàn Tay Mẹ của Afamily; đồng thời tham gia và viết báo cáo sự kiện Gala Rising Stars của khối Nội Dung VCCorp. 

Kỳ thực tập trong mơ: Top 5 sẽ trải qua những gì trong 2 tuần thực tập ở Việt Nam? - Ảnh 2.

Sau đó, với những kỹ năng được trau dồi, hướng dẫn và kinh nghiệm tích luỹ, Văn sẽ lên đường tới Paris Fashion Week, thực hiện tuyến bài và livestream sự kiện từ ngày 26/09 đến 03/10.

Ngành Barista

Võ Ngọc Trâm Anh (22 tuổi) là thí sinh xuất sắc nhất của ngành Barista. Trâm Anh sẽ thực tập tại ở vị trí Barista từ ngày 14 - 30/9 dưới sự giám sát của đại diện bếp Haus.

Kỳ thực tập trong mơ: Top 5 sẽ trải qua những gì trong 2 tuần thực tập ở Việt Nam? - Ảnh 3.

Trâm Anh.

Tại đây, Trâm Anh sẽ được hướng dẫn công thức, vị trí để nguyên liệu, dụng cụ pha chế, quy trình làm việc tại cửa hàng. Bên cạnh đó là các bước phục vụ và tiêu chuẩn phục vụ, hướng dẫn hỗ trợ pha chế và hướng dẫn về sản phẩm café, menu của quán; hướng dẫn tư vấn khách hàng, chạy menu, ghi nhận yêu cầu của khách cùng hướng dẫn thực hành thức uống café. Từ 07/10 – 19/10, Trâm Anh sẽ tham gia thực tập tại Bếp Haus London.

Ngành Marketing 

Đinh Nhựt Nam là thí sinh sẽ lên đường tham gia Young Spike Singapore từ 26/9 đến 2/10. Trong khoảng thời gian này, cậu bạn sẽ thực tập ở vị trí Marketing Specialist tại văn phòng Biti’s (Tp.HCM) dưới sự hướng dẫn trực tiếp của anh Nguyễn Phú Cường – Group Brand Manager Biti’s.

Kỳ thực tập trong mơ: Top 5 sẽ trải qua những gì trong 2 tuần thực tập ở Việt Nam? - Ảnh 4.

Đinh Nhựt Nam.

Nam sẽ thực hiện hoạt động chủ điểm sau 4 tuần thực tập bao gồm: Đề tài báo cáo phục vụ kế hoạch tung sản phẩm Biti’s Hunter tại kênh EC nước ngoài (tìm hiểu cách thức vận hành, công tác chuẩn bị sản phẩm Bitis và Bitis Hunter, chương trình tung sản phẩm).

Ngành Talent Management

Trong thời gian từ 18/9 - 4/10, bạn Tống Phước Sang sẽ thực tập ở vị trí Talent Management tại văn phòng M&M House (TP. HCM). Anh Nguyễn Trần Dương – Giám đốc kinh doanh M&M House sẽ là người trực tiếp hướng dẫn cho Sang về phân tích thị trường ca sĩ, nghệ sĩ ở Việt Nam; phân khúc ca sĩ theo các hệ quy chiếu. Bên cạnh đó là phân tích và đánh giá chi tiết ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, thực hành lập mô hình kinh doanh cho ca sĩ, nghệ sĩ và thực hiện kế hoạch xây dựng bài hát cho Soobin Hoàng Sơn cùng các bé tham gia chung kết The Voice Kids 2017.

Kỳ thực tập trong mơ: Top 5 sẽ trải qua những gì trong 2 tuần thực tập ở Việt Nam? - Ảnh 5.

Ngành Travel Blogger

Bạn Lê Bùi Thị Thảo Nguyên là thí sinh xuất sắc nhất của ngành Travel Blogger. Những thông tin về kỳ thực tập của Thảo Nguyên sẽ được cập nhật ngay khi có thông báo chính thức.

Kỳ thực tập trong mơ: Top 5 sẽ trải qua những gì trong 2 tuần thực tập ở Việt Nam? - Ảnh 6.

Mục tiêu của đợt training ở Việt Nam là giúp cho các bạn hiểu tổng quan về công ty, công việc cụ thể mình phải phụ trách và hướng dẫn cho các bạn kiến thức nền tảng cũng như những kĩ năng làm việc bắt buộc đối với công việc. Bên cạnh đó, đây cũng là khoảng thời gian để các anh, chị giám sát trực tiếp theo sát kèm cặp các bạn, giúp các bạn "quen việc" và tự tin, làm việc độc lập khi ra nước ngoài. 

Trong thời gian thực tập ở Việt Nam, các bạn sẽ hoàn thành các yêu cầu của bên công ty và mỗi tuần các bạn sẽ viết 1 bài nhật ký hành trình theo chủ đề của BTC, chia sẻ những trải nghiệm trong tuần thực tập của bạn. 

Sau thời gian training ở Việt Nam, các bạn sẽ tiếp tục thời gian thực hành tại nước ngoài những công việc đã được hướng dẫn.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hất văng PUBG, Halo: The Master Chief Collection lọt vào top 3 tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam

    Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng (Halo 2) đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019.
  • Đọc thêm