Kpop đỉnh nhất ở khoản sáng tạo nên các concept cho idol, nhưng nhóm nữ nào mới xứng đáng được vinh danh "nữ hoàng cân mọi concept"?

MX, Theo Helino 23:59 21/09/2019

Trong suốt quá trình hoạt động, đa số các nhóm đều có một concept nổi bật, thành công nhất và ghi đậm dấu ấn đối với người hâm mộ.

Đối với mỗi lần trở lại của các nhóm nhạc Kpop, concept chính là một yếu tố quan trọng, kết nối giữa những yếu tố giai điệu, vũ đạo, MV, trang phục, và đóng vai trò quyết định vào mức độ thành công của sản phẩm âm nhạc đó. Chính vì thế mà mỗi nhóm nhạc nữ tại thị trường âm nhạc Kpop đều luôn muốn làm mới mình trong những lần comeback để mang đến cho người hâm mộ những màu sắc, những ấn tượng mới mẻ. Tuy nhiên, không phải nhóm nào cũng dễ dàng thành công với concept mà họ lựa chọn. Trong suốt quá trình hoạt động, đa số các nhóm đều có một concept nổi bật, thành công nhất và ghi đậm dấu ấn đối với người hâm mộ.  

Concept retro: Wonder Girls, Secret 

Wonder Girls được xem là một trong những nghệ sĩ mở đường cho cuộc tiến công đất Mỹ của Kpop. Nếu nói về concept retro, thổi hồn phong cách âm nhạc những thập niên trước vào ca khúc hiện đại thì Wonder Girls thực sự không có đối thủ. Các bản hit mang đậm concept này phải kể đến là "Tell Me", "Nobody", "Why So Lonely"... đã đưa Wonder Girls trở thành một tên tuổi hàng đầu trong làng nhạc Kpop.

Kpop đỉnh nhất ở khoản sáng tạo nên các concept cho idol, nhưng nhóm nữ nào mới xứng đáng được vinh danh nữ hoàng cân mọi concept? - Ảnh 1.

Wonder Girls dẫn đầu concept retro.

MV "Nobody" - Wonder Girls (Eng. Ver)

Secret cũng là một nhóm nhạc cực đỉnh khi theo đuổi concept retro. Những bài hát làm nên tên tuổi của Secret mang đậm nét retro là "Shy Boy", "Starlight Moonlight", "Poison"... Giai điệu trong các ca khúc của nhóm không quá cầu kỳ, sự kết hợp hài hoà giữa dòng nhạc truyền thống và hiện đại cùng thời trang retro đã khiến Secret có những MV vô cùng ấn tượng. 

Kpop đỉnh nhất ở khoản sáng tạo nên các concept cho idol, nhưng nhóm nữ nào mới xứng đáng được vinh danh nữ hoàng cân mọi concept? - Ảnh 3.

Secret cũng là một nhóm nhạc thành công khi theo đuổi concept retro.

MV "Shy Boy" - SECRET

MV "Poison" - SECRET

Concept nổi loạn, cá tính: 2NE1

Ngay từ thời điểm debut, 2NE1 đã xác định rõ phong cách mà mình theo đuổi. Từ những bản nhạc sôi động cho đến ballad trầm buồn, 2NE1 đều thể hiện rõ ràng tinh thần của concept mà mình lựa chọn. "Fire", "I Am The Best", "Crush", "Come Back Home", "Ugly", "Lonely"... chính là những bản hit vang dội tạo nên huyền thoại mang tên 2NE1 - những chị đại đầy cá tính và phá cách của làng nhạc Kpop.

Kpop đỉnh nhất ở khoản sáng tạo nên các concept cho idol, nhưng nhóm nữ nào mới xứng đáng được vinh danh nữ hoàng cân mọi concept? - Ảnh 6.

2NE1 - những chị đại đầy nổi loạn, cá tính của Kpop.

MV "Fire" - 2NE1

MV "I Am The Best" – 2NE1

Concept sexy: AOA, EXID

AOA là một trong những nhóm nhạc táo bạo với màn lột xác ngoạn mục cùng hình tượng sexy, quyến rũ. Tuy không khỏi vướng phải những tranh cãi nhưng AOA thực sự đã đạt đến đỉnh cao sự nghiệp nhờ concept này, nổi bật là những sản phẩm "Miniskirt", "Like A Cat", "Heart Attack".

Kpop đỉnh nhất ở khoản sáng tạo nên các concept cho idol, nhưng nhóm nữ nào mới xứng đáng được vinh danh nữ hoàng cân mọi concept? - Ảnh 9.

AOA là một nhóm nhạc đi đầu trong concept sexy.

MV "Miniskirt" - AOA

MV "Like A Cat" - AOA

Bên cạnh AOA, EXID cũng là một nhóm nhạc tạo dấu ấn với concept sexy và đi lên nhờ theo đuổi hình tượng này. "Up & Down", "L.I.E", "Hot Pink" là những bài hát tiêu biểu thể hiện rõ concept này của EXID. Ngoài ra, các MV của nhóm đều có những hình ảnh ẩn dụ vô cùng thú vị và độc đáo. Với chất nhạc vô cùng hiện đại và bắt tai, đến hiện tại, EXID vẫn là một nhóm nhạc có màu sắc riêng biệt và nổi bật. 

Kpop đỉnh nhất ở khoản sáng tạo nên các concept cho idol, nhưng nhóm nữ nào mới xứng đáng được vinh danh nữ hoàng cân mọi concept? - Ảnh 12.

EXID là nhóm nhạc tạo dấu ấn với concept sexy và đi lên nhờ theo đuổi hình tượng này.

MV "Up & Down" - EXID

MV "L.I.E" - EXID

Concept trong sáng, ngây thơ: Apink

Trải qua 8 năm hoạt động, đã thử sức nhiều loại concept, nhưng có lẽ điểm dừng đúng đắn nhất của Apink chính là hình tượng ngây thơ, trong sáng, đáng yêu. Nhiều bản hit để đời của Apink cũng được tạo ra trên nền tảng concept này như: "No No No", "Mr. Chu"... Đến hiện tại, khó ai có thể vượt mặt được Apink ở mảng concept này.

Kpop đỉnh nhất ở khoản sáng tạo nên các concept cho idol, nhưng nhóm nữ nào mới xứng đáng được vinh danh nữ hoàng cân mọi concept? - Ảnh 15.

Những cô gái Apink dẫn đầu xu hướng concept ngây thơ, trong sáng của Kpop.

MV "Mr. Chu" - Apink

MV "No No No" - Apink

Concept nữ quyền: MissA

Ngay từ ca khúc debut, MissA đã đặc biệt gây ấn tượng nhờ hình tượng những cô nàng mạnh mẽ, độc lập và đầy sự nữ quyền. "Bad Girl Good Girl" hay "I Don't Need A Man" là những ca khúc mang đậm dấu ấn đó.

Kpop đỉnh nhất ở khoản sáng tạo nên các concept cho idol, nhưng nhóm nữ nào mới xứng đáng được vinh danh nữ hoàng cân mọi concept? - Ảnh 18.

MissA thể hiện hình tượng nữ quyền trong từng sản phẩm.

MV "Bad Girl, Good Girl" - MissA

MV "I Don't Need A Man" - MissA

Concept điện ảnh: T-ara

Trong danh sách những nhóm nhạc có concept đỉnh và đa dạng nhất chắc chắn không thể thiếu cái tên T-ara. Trong đó, concept nổi bật và gây ấn tượng mạnh mẽ nhất của T-ara là những MV drama "bom tấn" đầy sự gay cấn, hấp dẫn, được đầu tư chỉn chu như "Cry Cry", "Lovey Dovey", "Day By Day", "Sexy Love"...  Bên cạnh đó, nhóm còn thử qua nhiều concept khác và khá thành công như: thủy thủ, robot, zombie, retro, thổ dân, mạnh mẽ nam tính... Tất cả đã tạo nên thời hoàng kim chói lọi của T-ara. 

Kpop đỉnh nhất ở khoản sáng tạo nên các concept cho idol, nhưng nhóm nữ nào mới xứng đáng được vinh danh nữ hoàng cân mọi concept? - Ảnh 21.

T-ara đặc biệt gây dấu ấn nhờ những sản phẩm đậm chất điện ảnh.

MV "Cry Cry" - T-ara

MV "Day By Day" - T-ara

Concept mùa hè: Sistar, Red Velvet

Sistar được mệnh danh là "nữ hoàng mùa hè" khi đa số các sản phẩm trong sự nghiệp của nhóm đều mang đậm năng lượng, không khí của mùa hè đầy sôi nổi, năng động. Có lẽ, danh hiệu "nữ hoàng mùa hè" của Sistar sẽ khó có nhóm nào có thể cướp đi bởi hình tượng này đã được nhóm xây dựng quá vững chắc. "Loving U", "Touch My Body", "Shake It" là những MV ấn tượng nhất của Sistar. 

Kpop đỉnh nhất ở khoản sáng tạo nên các concept cho idol, nhưng nhóm nữ nào mới xứng đáng được vinh danh nữ hoàng cân mọi concept? - Ảnh 24.

Sistar được mệnh danh là "nữ hoàng mùa hè" của Kpop.

MV "Touch My Body" – SISTAR

MV "Loving U" - SISTAR

Red Velvet - nhóm nhạc nữ chủ lực của SM hiện tại - vẫn nối tiếp truyền thống của các đàn chị khi liên tục thử sức những concept mới lạ, không ngại lựa chọn những ca khúc tuy không phù hợp với thị hiếu của đông đảo người nghe. Tuy nhiên, chính điều đó lại làm nên sự đa dạng trong phong cách âm nhạc của nhóm. Trong số những concept đã thử, Red Velvet đặc biệt thành công với những sản phẩm mang đậm không khí mùa hè, vui tươi và năng động, nổi bật như "Rookie", "Red Flavor", "Power Up"...

Kpop đỉnh nhất ở khoản sáng tạo nên các concept cho idol, nhưng nhóm nữ nào mới xứng đáng được vinh danh nữ hoàng cân mọi concept? - Ảnh 27.

Red Velvet hứa hẹn sẽ là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu "nữ hoàng mùa hè" thế hệ mới.

MV "Red Flavor" – Red Velvet

MV "Power Up" – Red Velvet

Concept đáng yêu, năng động: TWICE

Luôn xuất hiện với hình ảnh đáng yêu nhưng không kém phần năng động, tràn đầy năng lượng trong mỗi sản phẩm âm nhạc, TWICE đã thu hút đông đảo người hâm mộ nhờ hướng đi đúng đắn và phù hợp ấy. Từ khi debut cho đến nay, những sản phẩm như "Like OH-AHH""Cheer Up", "TT", "Likey", "Dance The Night Away", "Yes Or Yes"... thực sự đã mang lại những nguồn năng lượng vô cùng tích cực cho người nghe. Đó chính là lý do mà âm nhạc của TWICE đã và đang tiếp tục đến gần hơn với nhiều người hâm mộ hơn nữa. 

Kpop đỉnh nhất ở khoản sáng tạo nên các concept cho idol, nhưng nhóm nữ nào mới xứng đáng được vinh danh nữ hoàng cân mọi concept? - Ảnh 30.

TWICE - nhóm nhạc truyền tải năng lượng tích cực qua từng sản phẩm.

MV "Cheer Up" – TWICE

MV "Likey" – TWICE

Concept girlcrush: BLACKPINK 

Mới chỉ debut được 3 năm với không nhiều lần comeback nhưng BLACKPINK đã nhanh chóng khẳng định được rõ ràng concept của mình là girlcrush. Từ âm nhạc, vũ đạo cho đến thời trang, BLACKPINK luôn toát ra được concept mà mình đang theo đuổi và dần trở thành nhóm nữ hàng đầu. Một số sản phẩm nổi bật thể hiện rõ concept girlcrush có thể kể đến như "As If It's Your Last", "DDU-DU DDU-DU", "Kill This Love"...

Kpop đỉnh nhất ở khoản sáng tạo nên các concept cho idol, nhưng nhóm nữ nào mới xứng đáng được vinh danh nữ hoàng cân mọi concept? - Ảnh 33.

BLACKPINK là nhóm nhạc hàng đầu khi nói về concept girlcrush.

MV "As If It's Your Last" – BLACKPINK

MV "DDU-DU DDU-DU" - BLACKPINK

"Tắc kè hoa" SNSD: Thử concept nào cũng thành công mỹ mãn

SNSD là một trường hợp đặc biệt và rất đáng khen ngợi của Kpop khi thử concept nào cũng thành công mỹ mãn. Thậm chí, nhóm còn đi đầu trong nhiều concept âm nhạc. 

Từ hình tượng trong sáng, đáng yêu, đầy thời thượng trong bản hit quốc dân "Gee" 

... cho đến "Genie" với hình tượng những nữ thuỷ thủ được đánh giá là concept huyền thoại nhất của Kpop

Thành công rực rỡ qua concept retro trong "Hoot"

Cân luôn concept đáng yêu, nhí nhảnh với những cây kẹo mút huyền thoại thời "Kissing You"

Những cô nàng năng động trong đội cổ vũ "Oh!"

Đầy cá tính, mạnh mẽ và có phần "nguy hiểm" trong "Run Devil Run" 

Đầy nữ quyền trong "The Boys" 

Hip hop, đầy bụi bặm với "I Got A Boy" 

Kpop đỉnh nhất ở khoản sáng tạo nên các concept cho idol, nhưng nhóm nữ nào mới xứng đáng được vinh danh nữ hoàng cân mọi concept? - Ảnh 44.

Không "ngán" bất cứ thể loại concept nào, SNSD đã xứng đáng với danh hiệu "Queen of concept" chưa?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm