Kinh ngạc với hình ảnh từ flycam: Trái Đất mà cứ ngỡ như hành tinh chết

Ryankog, Theo Trí Thức Trẻ 10:20 07/12/2017

Bằng cách sử dụng flycam và ánh sáng tinh tế, nhà làm phim này mang đến hiệu ứng độc đáo như đang thám hiểm hành tinh lạ chết chóc nào đó chứ không phải Trái Đất vậy.

Ngày nay với flycam, người ta có thể tạo ra những đoạn phim đặc sắc mà với hạn chế của công nghệ trước đây không thể làm được. Nhưng, dù có xem qua bao nhiêu video từ flycam đi nữa, chắc chắn bạn chưa bao giờ thấy được những cảnh kỳ lạ như thế này. Liệu có phải phi hành gia thả flycam trên một hành tinh lạ? Không đâu, Trái Đất đấy.

Những cảnh quay như bạn thấy trong clip dưới đây được quay bởi nhà làm phim Ian Montgomery, anh sử dụng flycam và drone gắn đèn để tạo ra những vùng sáng huyền ảo giữa màn đêm sâu thẳm. Kết hợp với quang cảnh toàn núi đá cằn cỗi, Montgomery đã tạo ra một thước phim kỳ bí.

Nếu không ai nói nó được quay ở chính Trái Đất, chắc hẳn bạn sẽ tưởng đây là một hành tinh chết nào đó bên ngoài vũ trụ hoặc mô hình trong phim trường thôi đó.

Tuy nhà làm phim không tiết lộ địa điểm nhưng nhiều khả năng phim ngắn "The Dying of the Light" của anh được quay ở Khu tưởng niệm Vermillion Cliffs (Mỹ), một khu vực hẻo lánh không bị ô nhiễm ánh sáng từ thành phố.

Flycam là thiết bị bay điều khiển từ xa dùng để chụp ảnh và quay phim từ trên không.

Drone là máy bay không người lái, có nhiều hình dạng, kích thước và phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Flycam chính là một kiểu drone.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hòa 2 - 2, Việt Nam vẫn có lợi thế ở trận lượt về

    Không thể bảo toàn chiến thắng sau khi đã dẫn trước hai bàn nhưng tuyển Việt Nam vẫn nắm trong tay lợi thế không nhỏ trước trận chung kết lượt về tại Mỹ Đình sau đây 4 ngày.
  • Đọc thêm