Kinh hoàng phát hiện sán xơ mít dài hơn 8 mét trong bụng người đàn ông suốt 2 năm

Hà Nam, Theo Thời Đại 16:40 29/04/2017

Một con sán xơ mít “khủng” dài hơn 8 mét vừa được phát hiện và lấy ra thành công từ bụng của một người đàn ông ở Quảng Nam.

Ngày 29/4, Bác sĩ Trương Văn Huy, Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, bệnh viện vừa xử lí thành công con sán xơ mít có chiều dài lên tới hơn 8 mét kí sinh trong người bệnh nhân gần 2 năm nay.

Trước đó, ngày 28/4, anh Đinh Văn Ph. (30 tuổi, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, mặt mày tái nhợt.

Kinh hoàng phát hiện sán xơ mít dài hơn 8 mét trong bụng người đàn ông suốt 2 năm - Ảnh 1.

Một con sán xơ mít "khủng" được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức lấy ra thành công từ bụng bệnh nhân

Qua xét nghiệm, các bác sĩ kết luận anh Ph. bị nhiễm sán xơ mít và ngay lập tức cho uống thuốc xổ. Đến 11h30 trưa 29/4 thì bệnh nhân đi ngoài ra một con sán xơ mít còn sống và chiều dài đo được hơn 8 mét.

"Sau khi bệnh nhân xổ giun thành công. Chúng tôi đã tiến hành cắt bỏ đầu con sán xơ mít dài hơn 8 mét và gửi đi xét nghiệm. Hiện sức khỏe của anh Ph. đã hoàn toàn ổn định và đang làm thủ tục xuất viện", Bác sĩ Trương Văn Huy, nói.

Được biết, đây là trường hợp thứ hai trong vòng một tháng, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức thực hiện thành công việc xổ sán xơ mít. Trước đó vào ngày 7/4, khoa Đông y của bệnh viện này đã xổ ra một con sán xơ mít có chiều dài hơn 5m trong người cụ bà 82 tuổi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trai đẹp bủa vây khắp mọi ngóc ngách "Vũ trụ VTV", đến vai phụ cũng đẹp xuất sắc như này thì phải làm sao?

    Combo nội dung phim hay và diễn viên đẹp chính là lý do khiến khán giả không thể chối từ bất cứ sản phẩm mới nào từ vũ trụ phim ảnh VTV.
  • Đọc thêm