Kiều Minh Tuấn: Tình yêu là thứ không thể nào cướp được

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 14/02/2018

Tình trường nơi showbiz Việt vốn lắm chuyện thị phi. Nay yêu, mai chia tay, mốt tố cáo nhau là thường. Vậy mà lại có một Kiều Minh Tuấn chỉ yêu một người phụ nữ đến 9 năm, lại lớn hơn mình đến 18 tuổi, đúng là “của lạ”.

Đến lúc này thì không còn ai xa lạ với cặp đôi Kiều Minh Tuấn – Cát Phượng. Nhất là sau khi hai người đã quyết định đăng kí kết hôn vào tháng 9/2017. Thật ra, đây cũng là chuyện thủ tục, bởi bao nhiêu đắng cay, ngọt bùi trong cả cuộc sống và sự nghiệp, cả hai đều đã trải qua cùng nhau. Không khó để tìm đọc những bài báo kể lại các chi tiết cảm động về chuyện tình gọi vui là “máy bay – phi công” này.

Kiều Minh Tuấn: Tình yêu là thứ không thể nào cướp được - Ảnh 1.

Cái lạ, hay gọi là cái “nghiệp” cũng được, là Kiều Minh Tuấn thường tạo cảm giác… dân chơi cho người đối diện lần đầu gặp mặt. Đôi mắt hơi hếch có nét ranh mãnh, bộ ria mép thì đúng chất phong lưu, giọng nói rõ là nam tính. Ai cũng nghĩ đây là một tay sát gái thượng hạng, chẳng tránh đi đâu được. Mà quả thật, vai diễn đưa anh lên hàng ngôi sao trong Em chưa 18 cũng là một gã “trai hư” điển hình.

Kiều Minh Tuấn: Tình yêu là thứ không thể nào cướp được - Ảnh 2.

Nhưng ông bà nói đố có sai, trông mặt mà bắt hình dong thì nhầm to. Ai đã từng tiếp xúc, chuyện trò, mới thấy một Kiều Minh Tuấn ngoài đời chững chạc, chân thành trong cả cuộc sống và tình yêu. Phải chững chạc thì mới có thể trả lời như sau khi được hỏi về chuyện chênh lệch tuổi giữa Tuấn và Phượng: “Con người nếu đặt xuống tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính… thì điều còn lại chính là tâm hồn và cảm xúc nguyên vẹn”.

Yêu người hơn tuổi, lại là nghệ sĩ nổi tiếng, chắc chắn không phải chuyện dễ dàng. Xưa này đời tư nghệ sĩ vốn thường bị xăm soi, dèm pha. Kiều Minh Tuấn từng kể trong nhiều năm tháng, mọi người thường gọi anh là “bám váy” phụ nữ, hay lợi dụng để leo lên trong nghề. Tuấn đều bỏ qua tất cả, nhưng không phải theo kiểu trốn tránh, mà từng bước chứng minh bản thân. Không sợ hãi để từ bỏ, mà nỗ lực cố gắng. Phụ nữ còn mong mỏi điều gì hơn một chàng trai như thế?

Kiều Minh Tuấn: Tình yêu là thứ không thể nào cướp được - Ảnh 3.

Gần đây, khán giả được một dịp bất ngờ khi thấy Tuấn “rũ bỏ hình tượng” trong bộ phim Tết 798Mười. Không còn là vai dân chơi, sở khanh, Tuấn khoác lên mình bộ dạng một anh chàng nhà quê chung tình tên Tám Bánh Tiêu. Trong phim, chàng Tám phải tìm mọi cách để cứu lấy người yêu của mình, bất chấp phải đối đầu với băng đảng giang hồ hay đi đến cùng trời cuối đất.

Ai không biết sẽ tưởng như Tuấn đang đi ngược đường thành công của mình. Nhưng khi đã xem qua trailer, hay một clip ca vũ ngắn có tựa “Túp lều lí tưởng” hẳn sẽ phải thốt lên sao mà Tuấn hợp vai đến thế. Anh Tám Bánh Tiêu, có một niềm tin không lay chuyển “Tình yêu là thứ không thể nào cướp được!” người ta mới vỡ lẽ. Thật thà, hết mình vì người yêu, có khó khăn đến mấy cũng không nản. Kiều Minh Tuấn là đây chứ đâu!

Kiều Minh Tuấn: Tình yêu là thứ không thể nào cướp được - Ảnh 4.

Có lẽ cuối cùng thì tổ nghề cũng thương mà cho Tuấn được là chính mình trên màn ảnh. Trong nghề diễn, đóng ngược vai với tính cách thật thì có được lợi thế ở sự mới lạ và khám phá. Nhưng được là chính mình thì dễ mang đến đồng cảm, chạm vào trái tim người xem.

Biết đâu, sau vai diễn này, showbiz Việt lại mất đi một Hoàng lãng tử hào hoa mà lại có thêm một “anh Tám” thân thương. Nghe cũng hợp tai đó chứ!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ‘Tiền nhiều để làm gì?’ Sao Việt đau đáu tìm câu trả lời

    "Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?".
  • Đọc thêm