Kiềm chế cơn tức giận để thành công hơn trong cuộc sống

Kim Xuyến, Theo Trí Thức Trẻ 14:05 14/02/2018

Những cơn tức giận làm hỏng việc và rạn nứt các mối quan hệ nếu bạn không biết cách kiềm chế nó.

Cuộc sống bộn bề khiến chúng ta có những áp lực riêng, những áp lực ấy dồn nén lại dễ làm bạn nổi giận. Khi tức giận, ta khó kiểm soát được bản thân, sẽ dễ có những hành vi không đúng mực. Vậy làm thế nào để kiềm chế những cơn tức giận ấy? 

Khi tức giận hãy hít thở sâu

Kiềm chế cơn tức giận để thành công hơn trong cuộc sống - Ảnh 1.

Khi tức giận, tim bạn đập nhanh hơn bình thường và cảm giác như có một thứ gì đó đang chặn ở ngực khiến bạn khó thở. Lúc này, việc đầu tiên bạn cần làm là hít thật sâu và thở ra một cách từ từ. Việc này giúp nhịp tim bạn dần ổn định, bạn dễ chịu hơn và cơn nóng giận lúc này sẽ từ từ lắng xuống.

Học cách im lặng

Khi tức giận bạn có thể sẽ "giận cá chém thớt", nói và hành động không hay vì lúc đó cơn giận đang kiểm soát bạn. Điều này gây hậu quả nghiêm trọng vì "giận quá mất khôn", lời nói khi tức giận sẽ rất nặng nề, khi đó bạn vô tình làm rạn nứt một vài mối quan hệ.

Kiềm chế cơn tức giận để thành công hơn trong cuộc sống - Ảnh 2.

Im lặng khi tức giận là một sự khôn ngoan.

Im lặng khi tức giận sẽ giúp bạn tránh nói những điều không hay gây bất hòa với mọi người. Đợi đến khi nguôi giận hãy suy nghĩ một cách thấu đáo và giải quyết mọi chuyện một cách sáng suốt nhất.

Tập "bơ" những chuyện không vui

Khi những chuyện không vui xảy đến, hãy suy nghĩ một cách đơn giản và "bơ" chúng đi. Bạn hãy "đơn giản hóa" mọi chuyện, biến việc to thành việc nhỏ, việc nhỏ biến thành không có gì. Hãy suy nghĩ rằng, chuyện này không phải chỉ riêng bạn gặp phải, ai sống trên đời này cũng phải đối mặt với những khó khăn riêng và mỗi người phải tự biết cách cân bằng cuộc sống của mình. Nếu không có khó khăn thì cuộc sống đâu có thú vị?

Kiềm chế cơn tức giận để thành công hơn trong cuộc sống - Ảnh 3.

Thay vì đau đầu suy nghĩ bởi chuyện không vui, bạn hãy dành thời gian cho những cuộc "du hí" một mình. Đi xem phim, du lịch, coffee,… việc này giúp bạn có thời gian yên tĩnh nghỉ ngơi và quên đi những tức giận thường ngày.

Hãy kiềm chế cơn tức giận bằng mọi cách có thể để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thành công của bạn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thiết kế "vách ngăn bảo vệ" cho tài xế taxi ở Hà Nội: Mình quan tâm nhất là tính mạng của họ, vì mình cũng từng là tài xế!

    Người trực tiếp thiết kế sản phẩm này là anh Nguyễn Khắc Thành cho biết, ý tưởng này được anh ấp ủ từ năm 2016, khi một tài xế bị kẻ gian cứa cổ trên đường Võ Chí Công.
  • Đọc thêm