Xem bản thử nghiệm

Khu vui chơi giải trí trông sẽ ghê rợn như thế nào khi màn đêm buông xuống?

Uyên Uyên Spiderum, Theo Thời Đại 20:00 16/07/2017

Các công viên giải trí luôn là nơi cực kỳ vui nhộn, hấp dẫn và mang đến tiếng cười thoải mái cho những người bước chân vào nơi đây. Nhưng bất ngờ thay, bạn sẽ nhìn thấy một hình ảnh hoàn toàn khác của nó vào ban đêm, khi không có một bóng người: đó là hình ảnh của sự "chết chóc ám ảnh".

Loạt ảnh dưới đây được chụp khi tất cả bị phủ bởi màn đêm. Từ vòng đu quay đến một vài trò chơi lớn nhỏ khác, thậm chí ngay cả các vật dụng được dựng nên để trang trí cho khu vui chơi bỗng chốc đều biến thành nỗi ám ảnh thật sự, thậm chí còn gợi sự sợ hãi về cảm giác của ngày tận thế.

Khu vui chơi giải trí trông sẽ ghê rợn như thế nào khi màn đêm buông xuống? - Ảnh 1.

Stefano Cerio - nhiếp ảnh gia người Ý là tác giả của những bức ảnh ghê rợn này. Chúng được lấy từ bộ sách ảnh Night Games do chính ông xuất bản. Stefano thường hay đi lang thang khắp nơi trong các công viên giải trí vào giữa đêm hoặc khi đồng hồ điểm ngày mới vừa chớm. Đó cũng là lúc những chiếc đu quay, sân chơi vắng bóng người và một vài thiết bị máy móc cũ kỹ bị bỏ quên toát lên vẻ đáng sợ không ngờ.

"Các công viên giải trí được dựng nên là để trở thành nơi tụ tập đông người, bởi thế nên một khi bạn nhìn thấy điều gì trái ngược hoàn toàn với những thứ thường thấy (công viên không một bóng người), nó có thể là một cơn ác mộng thật sự".

Khu vui chơi giải trí trông sẽ ghê rợn như thế nào khi màn đêm buông xuống? - Ảnh 2.

Bản thân Cerio không hề có một hồi ức đẹp nào với các khu vui chơi kể từ khi còn bé (ông cảm giác buồn nôn trong một lần chơi đu quay), nhưng ông lại đặc biệt có cảm hứng với những nơi gây ra cảm giác cô đơn. "Tôi không thích chụp ảnh ở những nơi tôi thích, tôi chỉ có hứng thú với những nơi mà tôi không có chút ấn tượng tốt đẹp mà thôi."

Ông dành suốt 8 năm trong sự nghiệp của mình chỉ để chụp những nơi như công viên nước, phi thuyền và khu trượt tuyết khi không có bóng người. Ông cũng đã ghé qua hàng tá các công viên giải trí ở Trung Quốc trong năm 2015 để hoàn thành bộ ảnh Chinese Fun.

Cuối cùng, động lực đã thúc đẩy ông quyết tâm thực hiện bộ ảnh "về đêm" của những công viên gần quê nhà ông - thành Rome. Để làm điều này, Cerio đã đi qua 9 công viên lớn ở nước Ý, cả công viên nổi tiếng Coney Island tại New York và một vài khu vui chơi nhỏ khác.

Khu vui chơi giải trí trông sẽ ghê rợn như thế nào khi màn đêm buông xuống? - Ảnh 3.

Muốn đi lại tự do trong các khu vui chơi vào ban đêm không hề dễ dàng. Cụ thể, ban quản lý của Coney Island yêu cầu ông nộp khoản phí 2000 USD (khoảng hơn 45 triệu đồng) để được tự do tham quan công viên vào ban đêm. Và cũng vì cái giá quá "chát", nên ông đành phải chụp công viên từ bờ biển. Ở Ý có vẻ may mắn hơn, khi bảo vệ các khu vui chơi tại đây cho phép ông tham quan tự do mà không mất phí từ lúc trời chạng vạng tối đến tầm 2 - 3 giờ sáng hôm sau.

Khu vui chơi giải trí trông sẽ ghê rợn như thế nào khi màn đêm buông xuống? - Ảnh 4.

Cerio sử dụng chiếc máy ảnh tầm trung hiệu ALPA và một bộ strobe (thiết bị dùng cho máy ảnh khi thiếu ánh sáng) chạy bằng pin. Nhờ vậy tạo nên hiệu ứng ánh sáng đặc biệt trong bộ ảnh của ông - các công trình trong khu vui chơi sáng lên giữa đêm tối, càng tô điểm thêm nét ghê rợn cho khung cảnh vốn dĩ đã quá ám ảnh.

Night Games hiện đang được triển lãm tại Trung tâm Nhiếp ảnh ở thành Turin, nước Ý cho tới cuối tháng 7.

Bên dưới là một số tấm ảnh đặc biệt gây "rợn tóc gáy" trong bộ ảnh triển lãm Night Games của Stefano Serio.

Khu vui chơi giải trí trông sẽ ghê rợn như thế nào khi màn đêm buông xuống? - Ảnh 5.


Khu vui chơi giải trí trông sẽ ghê rợn như thế nào khi màn đêm buông xuống? - Ảnh 7.


Khu vui chơi giải trí trông sẽ ghê rợn như thế nào khi màn đêm buông xuống? - Ảnh 9.


Khu vui chơi giải trí trông sẽ ghê rợn như thế nào khi màn đêm buông xuống? - Ảnh 11.


Khu vui chơi giải trí trông sẽ ghê rợn như thế nào khi màn đêm buông xuống? - Ảnh 13.
Khu vui chơi giải trí trông sẽ ghê rợn như thế nào khi màn đêm buông xuống? - Ảnh 17.


Khu vui chơi giải trí trông sẽ ghê rợn như thế nào khi màn đêm buông xuống? - Ảnh 19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày