Không thể tin có cách làm trứng cuộn tamagoyaki trứ danh Nhật Bản ngon đến thế này

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 08:05 19/03/2017

Biến món trứng tráng quen thuộc trở nên nghệ thuật hơn, lại mang hương vị hấp dẫn thì tội gì mà không thử nhỉ?

Tamagoyaki (卵焼き) là một món trứng tráng của Nhật Bản, được làm bằng cách cuộn trứng thành nhiều lớp. Tamagoyaki thường được làm trong một chiếc chảo chiên hình chữ nhật, có tên là Makiyakinabe.

Trứng cuộn Tamagoyaki là món ăn rất được yêu thích ở nước Nhật, thường xuất hiện trong cơm hộp kiểu Nhật Bản (bento). Món trứng chiên này dù ăn lạnh vẫn rất mềm và ngon.

Không thể tin có cách làm trứng cuộn tamagoyaki trứ danh Nhật Bản ngon đến thế này - Ảnh 1.

Thông thường, trứng cuộn Tamagoyaki được làm từ trứng, giấm gạo, đôi khi thêm đường hoặc nước tương. Nhưng nếu cuộn thêm cả phô mai nữa thì sẽ thế nào nhỉ? Hãy cùng thử xem sao nhé!

Cách làm:

Bước 1:

- Cho trứng, rượu mirin và nêm muối vừa ăn, sau đó đánh đều.

Bước 2:

- Đun nóng chảo (nếu không có chảo hình chữ nhật, bạn có thể sử dụng chảo thường).

- Tráng một lớp dầu mỏng xung quanh chảo, sau đó dùng giấy ăn lau bớt để lớp dầu không quá dày.

Bước 3:

- Cho 1/4 hỗn hợp trứng vào chảo, nhấc chảo lên tráng để trứng phủ kín lòng chảo.

Bước 4:

- Cho một lớp rong biển, một lớp phô mai lên rồi cuộn lại, để sát sang một bên.

Bước 5:

- Tiếp tục đổ 1/4 trứng vào, chờ một chút cho trứng chín rồi cuộn tiếp lại.

Bước 6:

- Đổ tiếp 1/4 hỗn hợp trứng rồi làm tương tự bước 4.

- Trong quá trình tráng, các bạn có thể cho thêm một chút dầu nếu cảm thấy cần thiết.

Bước 7:

- Thực hiện lặp lại bước 5.

Bước 8:

- Cắt trứng thành miếng nhỏ và trang trí với trứng cá tobiko cùng mayonnaise.

Hơi kỳ công một chút nhưng khi thưởng thức sản phẩm thì rất bõ công đấy!

Không thể tin có cách làm trứng cuộn tamagoyaki trứ danh Nhật Bản ngon đến thế này - Ảnh 10.

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng

- 2 tờ rong biển (loại cuốn cơm)

- 2 lát phô mai loại mỏng

- Một chút trứng cá tobiko

- 1 thìa rượu mirin (có thể thay bằng rượu khác)

- Muối, mayonnaise

- Dầu ăn

Nguồn: Tasty Japan