Không quá bất ngờ, đại học Lạc Hồng chính thức vô địch Robocon Việt Nam lần thứ 8!

Duy Won, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 14/05/2018

Đại học Lạc Hồng sẽ có 2 đại diện tham dự vòng đấu quốc tế diễn ra tại Ninh Bình vào tháng 8 là đội LH - ATM và đội LH - GALAXY.

Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam - Robocon Việt Nam 2018 đã đến ngày thi đấu cuối cùng. Tối nay ngày 13/5, 8 đội tuyển xuất sắc vượt qua vòng 1/8 sẽ tham gia tranh tài tại tứ kết, bán kết và chung kết để chọn ra đội tuyển vô địch Robocon Việt Nam 2018.

- Đội LH - GALAXY (Đại học Lạc Hồng)

- Đội LH - QT (Đại học Lạc Hồng)

- Đội LH - NEW (Đại học Lạc Hồng)

- Đội SKH4 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên)

- Đội SKH6 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên)

- Đội LH - ATM (Đại học Lạc Hồng)

- Đội SPK - T-REX (Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh)

- Đội VTEC - SUMMER (Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc)

Không quá bất ngờ, đội Đội LH - ATM (Đại học Lạc Hồng) vô địch Robocon Việt Nam năm 2018. Đây là năm thứ 8 Đại học Lạc Hồng vô địch Robocon Việt Nam. LH - GALAXY (Đại học Lạc Hồng) đạt giải nhì và cũng sẽ đại diện Việt Nam sẽ tham dự vòng đấu quốc tế diễn ra tại Ninh Bình vào tháng 8.

Đội LH - ATM (Đại học Lạc Hồng) đạt chiến thắng tuyệt đối Rồng bay ở 0:22 giây. Trường đại học này còn 2 lần vô địch, năm 2014 tại Ấn Độ và 2017 tại Nhật Bản, và 3 lần đoạt giải nhì cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương.

Giây phút vô địch Robocon Việt Nam lần thứ 8 của đại học Lạc Hồng. (Clip: VTV)

Các giải thưởng phụ:

- Giải công nghệ: LH-QT đến từ Đại học Lạc Hồng.

- Giải ý tưởng: SPK - T-REX đến từ Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM.

- Giải robot tự động xuất sắc: LH-NEW đến từ Đại học Lạc Hồng.

- Giải robot bằng tay xuất sắc: SKH6 đến từ Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên.

- Giải phong cách - Fairplay: VTEC - SUMMER đến từ Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc.

Không quá bất ngờ, đại học Lạc Hồng chính thức vô địch Robocon Việt Nam lần thứ 8! - Ảnh 2.
Không quá bất ngờ, đại học Lạc Hồng chính thức vô địch Robocon Việt Nam lần thứ 8! - Ảnh 3.
Không quá bất ngờ, đại học Lạc Hồng chính thức vô địch Robocon Việt Nam lần thứ 8! - Ảnh 4.

Vòng chung kết toàn quốc Robocon Việt Nam 2018 đã diễn ra từ ngày 08 - 13/05/2018 tại Vĩnh Phúc nhằm chọn ra đại diện của Việt Nam tham dự vòng đấu quốc tế diễn ra tại Ninh Bình vào tháng 8.

Chủ đề của vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam 2018 là "Ném còn", được lấy ý tưởng từ một trò chơi dân gian ở Việt Nam.

Trận tứ kết đầu tiên diễn ra giữa hai đội tuyển cùng đến từ Đại học Lạc Hồng là LH - NEW và LH - ATM. Robot của cả hai đội tuyển đều quá nhanh, quá chính xác. Tưởng chừng như cả hai đội đều giành chiến thắng tuyệt đối Rồng bay cùng một lúc. Tuy nhiên, với một chút nhanh hơn, LH - ATM đã giành chiến thắng tuyệt đối chung cuộc với thời gian 20 giây, qua đó giành tấm vé đầu tiên vào bán kết.

Trận đấu thứ hai diễn ra giữa VTEC - SUMMER của Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc và LH - QT của Đại học Lạc Hồng. Một trận đấu vô cùng hấp dẫn khi LH - QT là một trong những đội tuyển mạnh nhất của Đại học Lạc Hồng trong khi VTEC - SUMMER là đại diện duy nhất của Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc lọt vào tứ kết.

Thật bất ngờ, robot của Lh - QT gặp sự cố ngay từ khi chuẩn bị ném còn tại khu vực TZ1. Nhân đà này, VTEC - SUMMER đã vượt lên trước và giành chiến thắng tuyệt đối Rồng bay với thời gian ấn tượng 27 giây. Như vậy, VTEC - SUMMER là đội thứ hai lọt vào bán kết.

Trận đấu thứ ba tại tứ kết diễn ra giữa hai đội tuyển cùng đến từ Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên là SKH6 và SKH4. Đây là một trận đấu vô cùng đáng xem khi cả hai đội có thực lực không hề kém cạnh nhau.

Dù có lợi thế khi xuất phát nhưng robot của SKH6 lại gặp sự cố, do đó, SKH6 đành nhìn người anh em SKH4 giành chiến thắng tuyệt đối ở 23 giây.

Trận đấu tiếp theo diễn ra giữa SPK - T-REX của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và LH - GALAXY của Đại học Lạc Hồng. Một trận đấu vô cùng kịch tính khi hai đội tuyển có thực lực mạnh ngang nhau.

Liên tiếp những quả còn vàng được ném gần như cùng một lúc. Tuy nhiên, với quả còn đáp trúng đĩa vàng trước, LH - GALAXY đã giành tấm vé đi tiếp vào bán kết chỉ sau 20 giây.

Không quá bất ngờ, đại học Lạc Hồng chính thức vô địch Robocon Việt Nam lần thứ 8! - Ảnh 5.
Không quá bất ngờ, đại học Lạc Hồng chính thức vô địch Robocon Việt Nam lần thứ 8! - Ảnh 6.

Trận bán kết đầu tiên diễn ra giữa SKH4 và LH - ATM. Rất đáng tiếc, robot của SKH4 gặp sự cố, trận đấu trở thành một chiều với chiến thắng tuyệt đối thuộc về LH - ATM ở 23 giây. Như vậy, LH - ATM là đội tuyển đầu tiên lọt vào chung kết.

Trận bán kết thứ hai diễn ra giữa LH - GALAXY và VTEC - SUMMER. Các thành viên của VTEC - SUMMER thi đấu với tinh thần vô cùng thoải mái.

LH - GALAXY vẫn chứng tỏ thực lực là một trong những đội mạnh nhất của Đại học Lạc Hồng khi kết thúc trận đấu bằng một chiến thắng tuyệt đối Rồng bay chỉ sau 28 giây, qua đó giành quyền tiến vào chung kết.

Trận chung kết diễn ra giữa hai đại diện cùng tới từ Đại học Lạc Hồng là LH - GALAXY và LH - ATM. Robot của hai đội đều hội đủ mọi yếu tố về tốc độ, chính xác và ổn định. Liên tiếp những lượt còn vàng được tung lên. Chiến thắng cuối cùng thuộc về LH - ATM với thành tích 22 giây.

Không quá bất ngờ, đại học Lạc Hồng chính thức vô địch Robocon Việt Nam lần thứ 8! - Ảnh 7.
Không quá bất ngờ, đại học Lạc Hồng chính thức vô địch Robocon Việt Nam lần thứ 8! - Ảnh 8.
Không quá bất ngờ, đại học Lạc Hồng chính thức vô địch Robocon Việt Nam lần thứ 8! - Ảnh 9.
Không quá bất ngờ, đại học Lạc Hồng chính thức vô địch Robocon Việt Nam lần thứ 8! - Ảnh 10.

(Nguồn ảnh: VTV)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nổ bình ga mini khi đang ăn lẩu, nam bệnh nhân bị bỏng và mất ngón tay

    Đang ăn lẩu thì hết ga, anh D. (42 tuổi, Hà Tĩnh) lấy một bình ga mini để thay thì bất ngờ bình ga phát nổ khiến anh bị bỏng nặng.
  • Đọc thêm