Không phải mũ nồi hay lưỡi trai, chiếc nón lá đậm chất Việt Nam mới là thứ xuất hiện ấn tượng nhất trên sàn runway Ý

Ah Gil, Theo Trí Thức Trẻ 23:01 14/11/2017

Không phải mũ nồi, mũ lưỡi trai hay bất kỳ kiểu mũ trendy nào khác, thương hiệu TL-180 của Ý lại chọn nón lá làm phụ kiện chính trong BST mới nhất của mình.

Trong cái thời đại mà mũ nồi, mũ lưỡi trai, mũ fedora đang đồng loạt lên ngôi, thật khó thể thấy hình ảnh chiếc nón lá truyền thống trên sàn diễn thời trang quốc tế. Vậy mà mới đây, giới mộ điệu lại được dịp bất ngờ khi thấy nón lá xuất hiện trên sàn runway của thương hiệu Ý TL-180, trong khuôn khổ sự kiện Tbilisi Spring 2018.

Có hay không việc nón lá Việt Nam lại xuất hiện trên sàn runway quốc tế? - Ảnh 1.

Được biết, BST lần này của TL-180 gồm 28 bộ trang phục khác nhau, phần lớn là có phom dáng rộng rãi, thoải mái. Và chiếc nón lá, xuất hiện không chỉ 1 mà tới 4 lần, trước sự chứng kiến của đông đảo các tín đồ thời trang thế giới. BST này thậm chí còn được đăng trên cả tạp chí thời trang Vogue danh tiếng.

Có thể thấy, 3 trong 4 chiếc nón lá trong BST này đều mang hình dáng quen thuộc của chiếc nón lá Việt Nam. Tuy TL-180 chưa chính thức lên tiếng có hay không việc sử dụng nón lá Việt Nam làm phụ kiện chính trong BST chính của mình nhưng tại thời điểm hiện tại, những hình ảnh này cũng khiến giới mộ điệu Việt khá "mát lòng".

Có hay không việc nón lá Việt Nam lại xuất hiện trên sàn runway quốc tế? - Ảnh 2.

Có hay không việc nón lá Việt Nam lại xuất hiện trên sàn runway quốc tế? - Ảnh 3.

Có thể bạn chưa biết nhưng TL-180 là đứa con tinh thần của bộ đôi NTK Luisa Orsini và Antonine (Tine) Peduzzi. Ban đầu, họ chỉ thiết kế clutch nhưng đến 2010, Luisa và Antonine chính thức cho ra đời TL-180. Chỉ trong 7 năm, họ đã gặt hái được nhiều thành công, các sản phẩm của TL-180 cũng thường xuyên xuất hiện trên những tạp chí thời trang danh tiếng như Vogue, L’Officiel, Harper’s Bazaar, W, Jalouse hay Elle.

Có hay không việc nón lá Việt Nam lại xuất hiện trên sàn runway quốc tế? - Ảnh 4.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lời khai chấn động của người mẹ trẻ nghi ném bé sơ sinh xuống đất tử vong ở chung cư Linh Đàm

    Qua quá trình đấu tranh của cơ quan công an, nữ sinh thừa nhận mình sinh con trong nhà vệ sinh, tuy nhiên cháu bé đã chết nên nữ sinh này vứt thi thể bé qua khe cửa sổ xuống đất.
  • Tin mới trong ngày