Không ngờ món ăn yêu thích của Lisa (BLACKPINK) lại là “món ăn quốc dân” góp mặt trong loạt ẩm thực xứ Hàn

Quỳnh Đào, Theo Nhịp Sống Việt 09:09 08/09/2019

Trong một sự kiện mới đây, cô em út Lisa của BLACKPINK đã tiết lộ về món ăn khoái khẩu của mình và nó chẳng xa lạ gì với nhiều người.

Trong một sự kiện quảng bá gần đây cho hãng mỹ phẩm mà Lisa (BLACKPINK) làm đại diện, cô nàng đã được hỏi về món ăn mình yêu thích và "búp bê sống" Thái Lan đã trả lời rằng cô thích món Pad Kra Prao Kai – một món cơm gà trộn của người Thái.

Tuy nhiên, cô nàng cũng tiết lộ thêm mình thích món ăn này vì một yếu tố khác không ngờ đến, đó chính là món trứng chiên lòng đào.

Không ngờ món ăn yêu thích của Lisa (BLACKPINK) lại là “món ăn quốc dân” góp mặt trong loạt ẩm thực xứ Hàn - Ảnh 1.

(Ảnh: Eternal Light - LISA BlackPink Vietnam Fanpage).

Không ngờ món ăn yêu thích của Lisa (BLACKPINK) lại là “món ăn quốc dân” góp mặt trong loạt ẩm thực xứ Hàn - Ảnh 2.

Món Pad Kra Prao Kai được Lisa yêu thích.

Lisa đã nói thêm rằng cô rất thích trứng chiên lòng đào – một thành phần thường thấy của Pad Kra Prao Kai. Nghe được điều này, nhiều fan đoán rằng nữ rapper cũng rất yêu thích ẩm thực Hàn nơi mình hoạt động, bởi vì trứng rán lòng đào cũng được xem là một trong số những gương mặt "quốc dân" có trong nhiều món ăn xứ kim chi.

Không ngờ món ăn yêu thích của Lisa (BLACKPINK) lại là “món ăn quốc dân” góp mặt trong loạt ẩm thực xứ Hàn - Ảnh 3.

Lisa cũng tiết lộ thêm rằng cô nàng thích món trứng rán lòng đào trong Pad Kra Prao Kai – cũng là món được nhiều người Hàn yêu thích.

Trong thực tế, trứng rán lòng đào là một trong những món ăn kèm được nhiều người Hàn yêu thích, thậm chí còn được xem là "không thể thiếu" trong một số món như bibimbap (cơm trộn kiểu Hàn), ramyeon, cơm chiên kim chi, mì xào… Sẽ thật khó để tìm hình ảnh một tô cơm trộn hoặc một đĩa cơm chiên kim chi mà không có trứng rán đấy. Mà không phải trứng rán bình thường, đa phần người Hàn thích kiểu trứng rán lòng đào, nghĩa là lòng đỏ trứng không chín đến mức đông lại mà phải hơi lỏng, để rồi khi xắn vào, lòng đỏ trứng chảy ra, áo lên thức ăn một lớp beo béo.

Nhiều món ăn Hàn Quốc sẽ không xem là hoàn thiện nếu thiếu món trứng rán lòng đào, ví dụ như cơm chiên kim chi hoặc bibimbap.

Có thể thấy, khẩu vị của Lisa cũng giống với đại đa số mọi người, bởi vì dạo một vòng quanh các nước châu Á, ta cũng thấy rằng món trứng rán lòng đào cũng cực kì phổ biến. Ví như Việt Nam có món cơm tấm ăn cùng sườn nướng và trứng rán, ở Hàn có bibimbap và cơm chiên kim chi, ở Thái có Pad Kra Pao Kai, ở Nhật cũng có món cơm cà ri thường ăn kèm trứng rán lòng đào…

Việt Nam có cơm tấm cũng ăn cùng trứng rán lòng đào, Nhật Bản có cơm cà ri cũng vậy…

Source (Nguồn): Eternal Light - LISA BlackPink Vietnam Fanpage, Maangchi…

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị siêu bão Hagibis càn quét, gây ngập lụt nặng nề nhưng Nhật Bản vẫn sạch trong, không một cọng rác là vì những lý do bất ngờ sau đây

    Hình ảnh nước Nhật dù chìm ngập trong nước lũ vẫn vô cùng sạch sẽ khiến nhiều người thán phục.
  • Đọc thêm