Không muốn trở thành đứa bạn trả tiền cho cả hội, tốt nhất đừng sờ vào điện thoại trong bữa nhậu

Ngọc Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 07/01/2017

Đã tới lúc bạn phải lựa chọn giữa việc cầm điện thoại sống ảo hay vui vẻ tiệc tùng bên bạn bè rồi đấy.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, giờ đây, điện thoại thông minh (smart phone) đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại. Không khó để bắt gặp những người luôn dính lấy chiếc điện thoại khi đang đi ăn uống, tiệc tùng bên bạn bè. Câu hỏi được đặt ra là giữa việc sống ảo và thanh toán hóa đơn cho cả bàn, bạn sẽ chọn gì?

Không muốn trở thành đứa bạn trả tiền cho cả hội, tốt nhất đừng sờ vào điện thoại trong bữa nhậu - Ảnh 1.

Không chỉ gây bão ở Việt Nam, bức hình này còn được cư dân mạng thế giới bàn tán xôn xao.

Mới đây, trang mạng 9gag nổi tiếng đã đăng tải hình ảnh thú vị về một nhóm thanh niên người Việt Nam khi đi nhậu. Nhằm tránh tình trạng mọi người đều "dán mắt" vào màn hình điện thoại khi đang vui vẻ trò chuyện, họ đã để hết điện thoại vào rổ và cùng nhau thống nhất rằng, ai cầm điện thoại lên trước sẽ phải thanh toán bữa ăn cho cả bàn.

Không lâu sau đó, hình ảnh này đã được cư dân mạng khắp nơi truyền tay nhau và bàn tán nhiệt tình. Một số cho rằng đây là phương pháp hay ho, giúp con người thực sự kết nối với nhau, thay vì chỉ chú ý vào những giá trị ảo tưởng trên mạng xã hội. 

Tuy nhiên, một số khác lại phản đối kịch liệt. Họ cho rằng, thói quen dùng điện thoại thuộc về ý thức của con người. Nếu có thể, bạn vẫn có thể vừa dùng điện thoại, vừa tiếp chuyện bạn bè. Chúng ta không nên dùng tiền để ép buộc lẫn nhau vì có thể khi tất cả đang tham gia thử thách này, ai đó cần xử lý việc quan trọng qua điện thoại. 

Tất nhiên, ai cũng có chính kiến của riêng mình nhưng mọi người đều tự hỏi nếu thử thách này có thật, vậy người chụp ảnh là ai? 

(Nguồn: 9gag)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thua thảm trước Croatia, Argentina có nguy cơ chia tay World Cup từ vòng bảng

    Trong khi Croatia có được tấm vé vào vòng knock-out, World Cup 2018 có thể sẽ vắng bóng Argentina ngay sau vòng đấu bảng.
  • Tin mới trong ngày