Xem bản thử nghiệm

Không khởi tố hình sự vụ xe đâm gãy chân học sinh trường Nam Trung Yên

Định Nguyễn, Theo Thời Đại 08:45 16/05/2017

Ngày 12/5, cơ quan cảnh sát điều tra, công an TP Hà Nội đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan việc em Trần Chí Kiên bị xe đâm gãy chân trong giờ ra chơi ở trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Liên quan đến vụ việc em Trần Chí Kiên - học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên bị xe đâm gãy chân trong giờ ra chơi, ngày 12/5, cơ quan cảnh sát điều tra (Công an TP Hà Nội) đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Theo đó, anh Trần Quốc Tuấn (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) - tài xế lái xe taxi gây tai nạn bị xử phạt về hành vi "xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác" theo quy định tại điểm c, khoản 3, điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 với mức phạt 2,5 triệu đồng.

Chiều 15/5, trao đổi với chúng tôi về tình hình sức khỏe của em Trần Chí Kiên, anh Trần Chí Dũng cho hay: "Hiện tại sức khỏe Kiên cũng đã ổn định. Chỉ có điều con không được vận động quá mạnh trong các hoạt động ở trường. Có lẽ, cuối năm nay con sẽ phải thực hiện một ca mổ để tháo nẹp ở đùi".

Không khởi tố hình sự vụ xe đâm gãy chân học sinh trường Nam Trung Yên - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Nam Trung Yên - nơi xảy ra sự việc.

Trước đó như chúng tôi đã đưa tin, ngày 1/12/2016 em Trần Chí Kiên chạy chơi ở sân trường Tiểu học Nam Trung Yên thì bị xe taxi BKS 30A-780.. do anh Tuấn điều khiển đâm vào khiến em bị gãy xương đùi phải. 

Khi xảy ra vụ tai nạn, bà Tạ Thị Bích Ngọc - hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên khẳng định em Kiên đùa nghịch rồi tự ngã trong sân trường chứ không có ô tô nào đi vào trong trường và va phải. 

Để lấy lòng tin của mọi người, vị này đã cho giáo viên và học sinh trong trường làm phiếu khảo sát và thông báo kết quả 100% giáo viên và học sinh cho biết không có chiếc ô tô nào đi vào trong trường hôm em Kiên bị tai nạn. 

Sau đó, khi tài xế xe taxi xuất hiện cùng với đó là sự lên tiếng của 18 giáo viên trường tiểu học Nam Trung Yên, sự thật đã dần được hé lộ: Ngày hôm em Kiên bị gãy xương đùi, bà Tạ Thị Bích Ngọc và cô hiệu phó có đi taxi từ bệnh viện về trường. 

Xe đi đến sân sau của trường thì xảy ra va chạm với em Kiên khiến em bị gãy xương đùi. Sau quá trình điều tra và chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, ngày 21/2, hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và hiệu phó nhà trường Nguyễn Thị Hương bị cách chức.

Bình luận

  • Tin mới trong ngày