Không đạo kịch bản thì là cảnh quay, loạt MV Việt này từng khiến fan nổi giận vì vay mượn ý tưởng lộ liễu

Xoài, Theo Trí Thức Trẻ 00:09 07/12/2017

Những MV Vpop dưới đây đều có một thời gian gây tranh cãi dữ dội vì sở hữu quá nhiều điểm tương đồng về mặt hình ảnh với các sản phẩm âm nhạc ngoại quốc được ra mắt trước đó.

Quán quân Sao Mai 2017 Thu Thuỷ - MV "Tình yêu ở lại"

Gần đây nhất, người hâm mộ của A Pink vừa đăng tải hàng loạt bằng chứng "tố" MV "Tình Yêu Ở Lại" của Quán quân Sao Mai 2017 – Thu Thủy là sản phẩm đạo nhái trắng trợn MV "The Spring" của Eunji. Không chỉ trùng lặp về mặt hình ảnh, kịch bản giữa 2 MV cũng không có gì khác biệt khi Thu Thủy và Eunji đều là nữ tài xế taxi được chứng kiến những khoảnh khắc đáng yêu của các vị khách trên xe.

Không đạo kịch bản thì là cảnh quay, loạt MV Việt này từng khiến fan Kpop nổi giận vì vay mượn ý tưởng lộ liễu - Ảnh 1.

Không đạo kịch bản thì là cảnh quay, loạt MV Việt này từng khiến fan Kpop nổi giận vì vay mượn ý tưởng lộ liễu - Ảnh 2.

Không đạo kịch bản thì là cảnh quay, loạt MV Việt này từng khiến fan Kpop nổi giận vì vay mượn ý tưởng lộ liễu - Ảnh 3.

Sau khi nhận được vô số ý kiến trái chiều từ cộng đồng fan Kpop, sáng 6/12, MV "Tình Yêu Ở Lại" của Thu Thủy đã bị YouTube gỡ vì lý do vi phạm bản quyền.

Không đạo kịch bản thì là cảnh quay, loạt MV Việt này từng khiến fan Kpop nổi giận vì vay mượn ý tưởng lộ liễu - Ảnh 4.

MV của Quán quân Sao mai 2017 đã bị gỡ khỏi Youtube vì vi phạm bản quyền.

MV "The Spring" của Eunji (A Pink)

Bảo Thy với MV "Lollipop" và "Ngày vắng anh"

Phát hành MV "Lollipop" vào 16/12/2016, Bảo Thy đã dính ngay nghi án đạo MV "I Luh Ya Papi" của Jennifer Lopez và "Superlove" của Tinashe. Mặc dù phía Bảo Thy đã lên tiếng phủ nhận và cho biết đây chỉ là sự trùng hợp ý tưởng thì chủ nhân MV "Superlove" - Tinashe vẫn lên tiếng bày tỏ: "Bắt chước đến cả cái khuyên tai cherry luôn, thật là điên quá mà".

Không đạo kịch bản thì là cảnh quay, loạt MV Việt này từng khiến fan Kpop nổi giận vì vay mượn ý tưởng lộ liễu - Ảnh 6.

Dòng tweet của Tinashe về nghi vấn MV Lollipop đạo nhái MV "Superlove"

Thêm vào đó, cộng đồng mạng cũng chỉ ra nhiều điểm tương đồng giữa MV của Bảo Thy và 2 MV nước ngoài kể trên khi cùng đặt lên bàn cân so sánh.

Không đạo kịch bản thì là cảnh quay, loạt MV Việt này từng khiến fan Kpop nổi giận vì vay mượn ý tưởng lộ liễu - Ảnh 7.

Không đạo kịch bản thì là cảnh quay, loạt MV Việt này từng khiến fan Kpop nổi giận vì vay mượn ý tưởng lộ liễu - Ảnh 8.

Không đạo kịch bản thì là cảnh quay, loạt MV Việt này từng khiến fan Kpop nổi giận vì vay mượn ý tưởng lộ liễu - Ảnh 9.

Clip chỉ ra sự trùng hợp "ngẫu nhiên" trong MV Lollipop của Bảo Thy và 2 MV còn lại.

Trước đó, vào năm 2012, tờ Sports Chosun của Hàn Quốc cũng từng đưa tin MV "Ngày vắng anh" của Bảo Thy đã ăn cắp ý tưởng từ đĩa đơn thứ hai "Bubble Pop!" của ca sĩ Hàn Hyun Ah. Cụ thể, hai MV sở hữu nhiều điểm tương đồng như trang phục áo ba lỗ trắng, quần shorts của dàn vũ công, cảnh ca sĩ cùng vũ đoàn nhảy múa ngay trên đường với chiếc xe thể thao SUV ở phía sau.

Không đạo kịch bản thì là cảnh quay, loạt MV Việt này từng khiến fan Kpop nổi giận vì vay mượn ý tưởng lộ liễu - Ảnh 11.

Clip so sánh sự giống nhau giữa "Ngày vắng anh" và "Bubble Pop" được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt.

Trả lời nghi vấn đạo nhái này, đạo diễn Uyên Thư xác nhận MV Lolipop chịu ảnh hưởng những cảnh quay ngoài biển trong MV Superlove của Tinashe, nhưng ekip đã thể hiện thành một câu chuyện hoàn toàn khác. "Chúng tôi chỉ đi theo layout của Tinashe. Bên cạnh đó, những cảnh quay ngoài biển được rất nhiều ca sĩ khai thác, và chúng tôi cũng là một trong số đó".

Trịnh Thăng Bình và MV "Đã lâu không gặp"

Đầu tháng 11/2011, Trịnh Thăng Bình phát hành MV "Đã lâu không gặp" với giai điệu ngọt ngào, dễ nghe và bối cảnh mới lạ. Thế nhưng, ra mắt chưa được bao lâu, "Đã lâu không gặp" đã vướng phải sự chỉ trích của khán giả với lý do Trịnh Thăng Bình "mượn" ý tưởng từ MV "Let's Break Up" của nam ca sĩ điển trai Hàn Quốc Lee Seung Gi.

MV "Let's Break Up" - Lee Seung Gi

MV "Đã lâu không gặp" - Trịnh Thăng Bình.

Thời điểm đó, đạo diễn Quang Huy - đại diện nhà sản xuất - đã lên tiếng rằng, sau khi xem MV của nam ca sĩ Hàn Quốc, thẳng thắn và trung thực mà nói, ngay chính anh cũng thấy được sự giống nhau rõ ràng như thế. Lý giải cho điều này, đạo diễn thừa nhận ekip chưa có sự kiểm soát kỹ khi phòng sáng tạo gửi kịch bản MV.

Sơn Tùng M-TP - MV "Chúng ta không thuộc về nhau"

Ngay sau khi ca khúc "Chúng ta không thuộc về nhau" ra mắt, rất nhiều người đã cho rằng Sơn Tùng M-TP đạo nhạc ca khúc "We Don't Talk Anymore" của Charlie Puth và Selena Gomez bởi hai ca khúc có sự tương đồng về vòng hoà âm cũng như thể loại Tropical House với tiết tấu nhẹ nhàng, vui tươi.

Chưa dừng lại ở đó, MV của ca khúc này cũng vấp phải rất nhiều chỉ trích từ phía người hâm mộ khi sở hữu phần hình ảnh "hao hao" các sản phẩm âm nhạc quốc tế từ bối cảnh cho tới hành động của nhân vật.

Không đạo kịch bản thì là cảnh quay, loạt MV Việt này từng khiến fan Kpop nổi giận vì vay mượn ý tưởng lộ liễu - Ảnh 17.

Những hình ảnh so sánh concept trong MV "Chúng ta không thuộc về nhau" giống hệt các sản phẩm âm nhạc nước ngoài đã ra mắt trước đó.

Không đạo kịch bản thì là cảnh quay, loạt MV Việt này từng khiến fan Kpop nổi giận vì vay mượn ý tưởng lộ liễu - Ảnh 18.

MV "We don't talk anymore" của Charlie Puth và Selena Gomez.

"Chúng ta không thuộc về nhau" - Sơn Tùng M-TP

My Băng (YounQ) và MV "Ký ức nhạt phai"

Là cựu thành viên của nhóm nhạc YounQ, sau khi rời nhóm, Mi Băng đã cho ra MV Ký ức nhạt phai. Tuy nhiên, sản phẩm âm nhạc này nhanh chóng bị phát hiện sao chép nội dung của MV "Cabi Song". Từ những phân cảnh quen nhau, gặp gỡ, giận hờn cho tới thân mật đều giống 100% so với MV gốc của Hàn Quốc.

Những cảnh quay trong MV "Ký ức nhạt phai" giống hệt "Cabi song".

Không đạo kịch bản thì là cảnh quay, loạt MV Việt này từng khiến fan Kpop nổi giận vì vay mượn ý tưởng lộ liễu - Ảnh 22.

MV "Cabi song" của SNSD và 2 PM

Ký ức nhạt phai - Mi Băng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ 3 nam sinh đuối nước: "Chỉ mong con đi lạc, mải chơi... Nào ngờ sáng ra thì thấy con nằm đó"

    "Tối qua không thấy con đâu, cha mẹ với mọi người đi tìm con mà không thấy. Chỉ mong con đi lạc, nào ngờ con đi không về với bố mẹ nữa", bố nạn nhân Bảo nấc nghẹn bên quan tài con.
  • Đọc thêm