Không có nồi hấp cá, đầu bếp này dùng giấy bạc thay vào, kết quả thật ngoài sức tưởng tượng

Tsubaki, Theo Trí Thức Trẻ 20:08 07/04/2017

Một mẹo nhỏ khi hấp cách thủy sẽ giúp món cá của bạn ngon và chín nhanh hơn.

Hấp cách thủy là phương pháp sử dụng hơi nước để làm chín thức ăn. Món hấp sẽ có vị ngọt thanh đặc trưng rất hấp dẫn. Muốn thực hiện nó thì bạn phải sử dụng một chiếc nồi 2 tầng khá cồng kềnh thế này:

Không có nồi hấp cá, đầu bếp này dùng giấy bạc thay vào, kết quả thật ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 1.

Nhưng Justin Chapple - đầu bếp chuyên nghiệp của kênh Chef Steps sẽ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng và nhanh chóng hơn. Không có lò hấp, chỉ cần vài miếng giấy bạc bọc thực phẩm là có ngay món cá ngon. Bí quyết rất đơn giản:

Bước 1:

- Vo giấy bạc thành 3-4 cuộc nhỏ, bỏ vào nồi.

Bước 2:

- Đặt đĩa thịt/cá lên giấy bạc.

Bước 3:

- Đổ lượng nước khoảng 1/2 giấy bạc và đậy nắp. Bật lửa to đến khi sôi thì hạ lửa, hấp khoảng 5 phút là cá chín tới.

Kết quả là bạn có món cá hấp mọng nước thế này:

Không có nồi hấp cá, đầu bếp này dùng giấy bạc thay vào, kết quả thật ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 5.

Giấy bạc sẽ giúp dẫn nhiệt tốt hơn, làm cá chín nhanh và không sợ sống bên trong.

Cách làm vừa giúp cá ngon hơn, vừa chữa cháy cho nhà nào không có nồi - ghi vào sổ tay mẹo vặt ngay bạn nhé!