Không có nhiều tiền, du học được không?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 09/08/2018

Trang trải cuộc sống ở nước ngoài không dễ dàng khi chi phí sinh hoạt ở một số quốc gia khá đắt đỏ, do đó việc tìm kiếm các nguồn hỗ trợ là mối quan tâm hàng đầu đối với những bạn sinh viên đang ấp ủ giấc mơ du học.

Để gánh nặng tài chính sẽ không còn là nỗi lo, hãy cùng nhìn qua 3 nguồn hỗ trợ được nhiều du học sinh quốc tế tận dụng dưới đây bạn nhé!

"Săn" học bổng

Nếu có ý định đi du học, bạn nên chuẩn bị từ sớm để tích lũy những thành tích ấn tượng, từ đó, tạo ra nhiều lợi thế trong việc săn học bổng của các trường đại học nước ngoài khi đó sẽ giúp giảm nhẹ rất nhiều áp lực về tài chính cũng như giúp bạn hiện thực hóa được giấc mơ của mình. Để tăng cơ hội được cấp học bổng, bạn nên đạt được cột mốc IELTS từ 6.5 trở lên bên cạnh thành tích học tập.

Thông thường bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu cũng như chính sách hỗ trợ, học bổng thông qua website của các trường đại học, chính phủ.

Tìm kiếm công việc bán thời gian

Tìm công việc bán thời gian cũng là cách để giúp giảm nhẹ áp lực chi phí khi đi du học, bạn có thể vừa học vừa làm để có thể trang trải mọi chi phí sinh hoạt của mình.

Không có nhiều tiền, du học được không? - Ảnh 1.

Khung cảnh đẹp và lãng mạn với ngập tràn hoa phượng tím, Úc

Điều đầu tiên bạn nên nhớ đó là tìm hiểu kỹ quy định về công việc bán thời gian dành cho du học sinh tại đất nước đó. Bạn có thể làm việc cho trường như trong các thư viện, nhà ăn… hoặc nhận những công việc bán thời gian bên ngoài. Nhưng cần chú ý cân bằng việc làm và học để không ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập.

Chị Linh, một du học sinh Úc tại trường Western Sydney, chia sẻ: “ Ngày đầu tiên đi làm bán thời gian, nhận $40 ra về, với lời hứa mai sẽ đến làm tiếp. Tôi bước đi… vui có, buồn có, nhưng tự hào là chính, những đồng tiền đầu tiên tôi làm được tại một nơi xa lạ…

Tôi trở thành nhân viên ưu tú của tiệm Phở, vì tôi chỉ làm 4 ngày/tuần, nhưng khách rất mến tôi và tôi thường được khách hỏi nếu không đi làm. Tôi nhớ hầu như hơn 90% sở thích của khách. Người thích ăn cay, người thích ăn mặn, có người lại không ăn ngò...

Những chuỗi ngày tiếp theo cứ thế nhẹ nhàng trôi qua… số tiền tôi kiếm được cũng tăng dần, khoảng 330.000 VNĐ/giờ, hơn 7.000.000 VNĐ/tuần, tôi đã tự chi trả được tất cả mọi chi phí, à tất nhiên trừ tiền học. Thế là tôi đã giữ được lời hứa với mẹ”.

Đăng ký chương trình cử nhân quốc tế ngay tại Việt Nam

Chương trình mở ra cơ hội cho sinh viên được học tập và rèn luyện trong một môi trường năng động với phương pháp giảng dạy tiến bộ, khuyến khích sự chủ động tiếp cận tri thức.

Không có nhiều tiền, du học được không? - Ảnh 2.

Con đường đến trường đẹp như trong phim

Với cấu trúc thời gian linh hoạt, khi bạn có thể vừa học tại nước nhà nhưng vẫn được trải nghiệm du học vào những năm cuối nhưng vẫn cầm trên tay tấm bằng do trường đại học quốc tế cấp. Chưa kể các chính sách hỗ trợ cũng như học bổng tùy theo năng lực giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Dành cho các bạn đọc quan tâm đến chương trình hợp tác đào tạo:

Chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế giữa trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Viện Đào tạo quốc tế ISB và Đại học Western Sydney (Úc) - một trong những trường đứng top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới.

Viện ISB tự hào là một trong những trường đào tạo cử nhân quốc tế tại HCM với đội ngũ giảng viên quốc tế, giáo trình hiện đại, môi trường giáo dục hướng đến quốc tế.

Đặc biệt, nếu bạn mong muốn học cử nhân kinh doanh quốc tế (WSU-BBUS) ngay tại HCM và trải nghiệm năm du học tại Úc nhằm khám phá bản thân, tiếp cận những nền văn hóa mới và mở rộng quan hệ quốc tế, chương trình WSU-BBUS sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn, giúp bạn trở nên tự lập và thành công trong tương lai.

Điều kiện tuyển sinh: Xét tuyển học bạ (Điểm trung bình GPA) và tiếng Anh.

Western Sydney đang xét cấp học bổng 50%, cơ hội xét tuyển theo GPA và IELTS 6.5.

Nhanh tay gửi hồ sơ tại đây: https://goo.gl/forms/C21NtmL10xDBxPrT2.

WSU Campus tại Việt Nam: Viện Đào tạo Quốc tế ISB

[A]: 17 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

[T]: Điện thoại: (028) 54465555 - 0909 607 337 - 0938 854 488

[W]: Website: www.isb.edu.vn - www.westernsydney.edu.vn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm