Không chỉ Yuzuru Hanyu, "Hoàng tử bạc" Shoma Uno cũng tài năng và đẹp trai không kém

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 19:16 26/02/2018

Shoma Uno là một VĐV trượt băng nghệ thuật tài năng, nhưng chưa giành được chiếc HC vàng nào ở các kỳ Olympic mùa đông.

Olympic mùa đông 2018, trượt băng nghệ thuật Nhật Bản đạt 2 thành tích khiến người hâm mộ phải tự hào. Yuzuru Hanyu bảo vệ thành công HC vàng Olympic, thành tích 66 năm mới có người đạt được. Và lần đầu tiên, hai VĐV giành HC vàng và bạc ở nội dung đơn nam đều là người Nhật.

Không chỉ Yuzuru Hanyu, Hoàng tử bạc Shoma Uno cũng tài năng và đẹp trai không kém - Ảnh 1.
Không chỉ Yuzuru Hanyu, Hoàng tử bạc Shoma Uno cũng tài năng và đẹp trai không kém - Ảnh 2.

Yuzuru là cái tên đã quá nổi bật ở các môn thể thao mùa đông nhiều năm qua, nhưng Nhật Bản gần đây còn xuất hiện thêm tài năng trẻ Shoma Uno. 20 tuổi, Uno đã có HC bạc Olympic mùa đông, HC bạc giải vô địch trượt băng thế giới 2017, HC vàng Á vận hội mùa đông 2017. Đó đều là những thành tích đáng tự hào. Nhưng nói về trượt băng nghệ thuật, truyền thông vẫn chỉ nhớ đến một VĐV người Nhật Bản - Yuzuru Hanyu.

Ở giải vô địch thế giới tại Helsinki và Pyeongchang vừa qua, Uno là người về thứ hai, xếp sau đàn anh Yuzuru. Vì lẽ đó, người hâm mộ gọi Shoma Uno là "Hoàng tử bạc".

"Tôi cứ mãi về nhì", Uno chia sẻ sau Olympic Pyeongchang 2018. "Phải thật ổn định và xuất sắc mới có thể giành được thành tích nhưng tôi không thể hài lòng khi chưa phải là người đứng cao nhất. Tôi đang tìm cách để những phần thi sẽ tốt hơn nữa trong tương lai".

Không chỉ Yuzuru Hanyu, Hoàng tử bạc Shoma Uno cũng tài năng và đẹp trai không kém - Ảnh 3.

Shoma Uno và Yuzuru Hanyu ở Olympic 2018.

Uno đang sống dưới cái bóng quá lớn của đàn anh Yuzuru Hanyu. Chính người hâm mộ Nhật Bản cũng cảm nhận được điều đó.

"Tội nghiệp Uno. Giành HC bạc Olympic là một thành tích ngưỡng mộ. Nhưng tôi e là với việc Yuzuru bảo vệ thành công HC vàng, Uno sẽ bị che mờ mất", Mie Shoda, một khán giả chia sẻ với Japan Times.

"Uno rất mạnh mẽ. Bởi vì anh ấy luôn là người thi đấu cuối cùng và chịu áp lực rất lớn. Nhưng anh ấy đã rất tập trung vào phần thi của bản thân. Tôi rất thích xem Uno thi đấu".

Không chỉ Yuzuru Hanyu, Hoàng tử bạc Shoma Uno cũng tài năng và đẹp trai không kém - Ảnh 4.

Uno sinh ngày 17/2/1997, bắt đầu luyện tập trượt băng năm 5 tuổi. Phải đến cuối năm 2015, Uno mới thi đấu trượt băng chuyên nghiệp. Từ các giải Grand Prix hay Four Continents, anh đạt thành tích khá khiêm tốn. Nhưng đến năm 2017, Uno tỏa sáng rực rỡ ở giải vô địch thế giới, với những kỷ lục điểm số ở tất cả các bài thi.

Trong trượt băng tính thành tích cá nhân nên dù là đồng đội cùng chung màu cờ cũng là đối thủ trên sân băng. Uno được xem là đối thủ cạnh tranh tấm HC vàng của Yuzuru ở Olympic mùa đông 2018 và những gì VĐV 20 tuổi thể hiện cho thấy anh có đủ thực lực để đe dọa ngôi số một của đàn anh.

"Nhắc đến trượt băng người ta nghĩ ngay đến Hanyu và những VĐV còn lại ở phía sau. Tôi muốn bản thân có thể đứng ngang hàng với anh ấy", Uno nói đầy tự tin.

Không chỉ Yuzuru Hanyu, Hoàng tử bạc Shoma Uno cũng tài năng và đẹp trai không kém - Ảnh 5.

"Tôi không muốn dùng từ đối thủ để nói về quan hệ của tôi với anh ấy. Làm một người rượt đuổi người khác có thể trút đi rất nhiều áp lực. Nhưng tôi thực sự muốn đánh bại Yuzuru".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm