Không chỉ phái nữ, Cựu Tổng thống Obama và loạt sao nam cũng lên án nhà sản xuất phim quấy rối tình dục

Tee, Theo Trí Thức Trẻ 23:34 11/10/2017

Cựu Tổng thống Obama, Leonardo DiCaprio, Matt Damon và nhiều siêu sao đã lên tiếng về vụ Harvey Weinstein quấy rối tình dục loạt sao nữ.

Vụ nhà sản xuất phim quyền lực Hollywood - Harvey Weinstein bị vạch trần quá khứ quấy rối tình dục nhiều phụ nữ suốt hàng chục năm đã gây chấn động cả làng giải trí thế giới. Nhà sản xuất phim này thậm chí đã bị sa thải khỏi vị trí điều hành công ty The Weinstein Company và bị vợ bỏ.

Không chỉ phái nữ, Cựu Tổng thống Obama và loạt sao nam cũng lên án nhà sản xuất phim quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Harvey Weinstein bên Cựu Tổng thống Barack Obama

Cựu Tổng thống Barack Obama vừa qua đã lên tiếng về scandal quấy rối tình dục của Harvey Weinstein rằng: "Michelle và tôi cảm thấy kinh tởm trước những bài báo gần đây về Harvey Weinstein. Bất cứ người đàn ông nào hạ nhục phụ nữ theo hình thức đó đều cần phải bị trừng phạt và chịu trách nhiệm, cho dù ông ta giàu có hay ở địa vị nào.

Chúng ta nên tôn vinh lòng dũng cảm của những người phụ nữ đã đứng ra kể những câu chuyện đau lòng này. Chúng ta cần xây dựng một nền văn hóa, bao gồm việc tạo thêm sức mạnh cho các cô gái và dạy các chàng trai cách ứng xử đứng đắn và sự tôn trọng phụ nữ, để có thể giảm bớt hành vi thế này trong tương lai".

Trước đây, Harvey từng là người gây quỹ đặc biệt và đóng góp cho các chiến dịch của Barack Obama. Cô con gái của Cựu Tổng thống - Malia Obama cũng từng thực tập tại công ty Weinstein vài tháng trước.

Không chỉ phái nữ, Cựu Tổng thống Obama và loạt sao nam cũng lên án nhà sản xuất phim quấy rối tình dục - Ảnh 2.

Leonardo DiCaprio

Leonardo DiCaprio cũng vừa lên tiếng trên Facebook: "Không có lý do gì để biện minh cho quấy rối tình dục hay xâm hại tình dục, cho dù bạn là ai hay làm nghề gì. Tôi cổ vũ cho sức mạnh và lòng can đảm của những phụ nữ đã bước ra và lên tiếng".

Không chỉ phái nữ, Cựu Tổng thống Obama và loạt sao nam cũng lên án nhà sản xuất phim quấy rối tình dục - Ảnh 3.

Mark Ruffalo

Tài tử Mark Ruffalo lên án: "Việc làm ấy sai trái dù cho đó là một Tổng thống, dù cho đó là Harvey Weinstein, hay bất cứ ai làm đi chăng nữa. Chúng ta phải đứng lên chống lại nó, và đứng đằng sau giúp đỡ những người phụ nữ phải đối mặt với điều này".

Không chỉ phái nữ, Cựu Tổng thống Obama và loạt sao nam cũng lên án nhà sản xuất phim quấy rối tình dục - Ảnh 4.

Ben Affleck và Matt Damon bên Harvey Weinstein

Matt Damon chia sẻ: "Kể cả trước khi tôi nổi tiếng, tôi cũng không thể chịu đựng hành động này. Nhưng bây giờ, tôi là cha của 4 đứa con gái, đây là kiểu xâm hại tình dục khiến tôi thao thức mỗi đêm. Đây là điều đáng sợ với tất cả chúng ta... Tôi đã thực hiện 5-6 bộ phim với Harvey, tôi chưa bao giờ thấy điều này... Tôi cảm thấy kinh khủng cho những người phụ nữ này và thật tuyệt khi họ đã có lòng can đảm để đứng lên".

Ben Affleck thì ghi: "Tôi thật đau buồn và giận dữ khi một người đàn ông tôi từng cộng tác lại dùng địa vị của mình để đe dọa, quấy rối tình dục và điều khiển nhiều người phụ nữ suốt hàng thập niên".

George Clooney cho hay: "Về tin tức về chuyện 8 người phụ nữ được trả tiền để im lặng, tôi đã không nghe thấy điều gì về chuyện đó, và tôi không biết ai đã nhận tiền... Không có gì để nói ngoại trừ việc làm này không có gì để bào chữa".

Charlize Theron và Emma Watson cũng đã lên án Harvey Weinstein

Nhiều sao nữ khác cũng tiếp tục lên tiếng chỉ trích Weinstein. Charlize Theron ghi trên Instagram: "Những người phụ nữ lên tiếng về việc bị lạm dụng thật can đảm và chính là những anh hùng. Mặc dù cá nhân tôi không trải qua điều tương tự với Harvey Weinstein, nhưng không may rằng tôi phải nói, tôi chẳng hề ngạc nhiên".

Emma Watson bày tỏ trên mạng xã hội: "Tôi xin đứng cạnh những người phụ nữ bị quấy rối tình dục, và cảm thấy ngưỡng mộ lòng dũng cảm của họ. Hành động ngược đãi phụ nữ này cần bị ngăn chặn. Trường hợp này, phụ nữ là người bị ảnh hưởng, nhưng tôi cũng sẽ đứng bên những người đàn ông, hay bất cứ người nào đã bị quấy rối tình dục".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Họp báo lúc nửa đêm vụ điểm thi bất thường tại Hà Giang: Đã xác định có sai phạm trong chấm thi

    Trao đổi với báo chí lúc gần 1h sáng 17.7 tại Hà Giang, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) - cho biết qua rà soát đã phát hiện có sai phạm trong quá trình chấm thi ở Hà Giang.
  • Tin mới trong ngày