Không chỉ là trà xanh, đó chính là “văn hóa matcha” Nhật Bản

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 21/12/2018

Matcha là thức uống yêu thích và phổ biến của giới trẻ Việt Nam, nhưng không phải ai cũng có cơ duyên được trải nghiệm hương vị trà xanh nguyên chất từ xứ sở mặt trời mọc. Lần đầu tiên tại Sài Gòn, bạn trẻ được thưởng thức cà phê matcha Nhật thuần khiết khi đến với Scarab.

Không chỉ là trà xanh, đó chính là “văn hóa matcha” Nhật Bản - Ảnh 1.

Nguồn gốc trà xanh matcha nguyên chất Nhật Bản

Scarab vốn là chuỗi cà phê trà bánh nổi tiếng tại Nhật Bản với thức uống chất lượng chiết xuất từ trà xanh hảo hạng, bánh ngọt được làm từ những nguyên liệu do chính tay thợ làm bánh chuyên nghiệp tuyển chọn nghiêm ngặt và không gian hiện đại độc đáo. Scarab còn có những phòng trà thất mang tinh túy trà đạo Nhật, hệ thống phân phối trà tại hầu hết các AEON Mall.

Mô hình chuỗi sản xuất khép kín, từ những đọt trà non tuyển chọn trên núi cao, trong lành người ta loại bỏ cuốn lá và xương cá, chỉ lấy phần thịt lá rồi trải qua các công đoạn khác để làm ra bột trà xanh chất lượng cao nhất. Bột trà mịn rất mịn, màu sắc chuẩn xanh ngọc bích, không bị ngả vàng. Ngoài matcha, genmaicha, houjicha còn là những loại bột trà xanh nổi tiếng được biết đến của Scarab. Hệ thống nhà máy sản xuất trực tiếp tại tỉnh Shimane với tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm FSSC 22000 – chứng chỉ chất lượng đạt tiêu chuẩn cao nhất hiện nay - mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho người tiêu dùng.

Văn hóa matcha

Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam văn hóa thưởng thức trà xanh matcha "chuẩn Nhật", cửa hàng Scarab đầu tiên cũng xuất hiện tại Sài Gòn trong sự háo hức chờ đợi của nhiều người.

Trà xanh matcha chính là cảm hứng chủ đạo làm nên các thức uống đặc biệt tại Scarab SAI GON. Bột trà xanh matcha được nhập khẩu trực tiếp và bảo quản chu đáo theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ công ty mẹ Senchasou Nhật Bản. Đây là nguyên liệu chính cho ra những ly cà phê matcha thơm ngon, vị thanh ngọt dịu mà không đắng gắt cổ như matcha espresso, matcha cappuccino và matcha coffee - sự hòa quyện tuyệt vời giữa trà xanh Nhật và cà phê Việt.

Không chỉ là trà xanh, đó chính là “văn hóa matcha” Nhật Bản - Ảnh 2.

Set matcha truyền thống là nét đặc trưng riêng của Scarab SAIGON, nhưng tại đây cũng có rất nhiều món hiện đại sáng tạo từ bột trà xanh như Matcha Collagen giúp làn da sáng mịn, sweetened matcha với bột trà xanh xay nhuyễn từ cối đá, matcha latte có hương vị đậm đà của trà xanh pha với vị ngọt ngào từ sữa tươi, rất nhiều các loại sinh tố và đồ ngọt, bánh chế biến từ matcha. Có thể nói Scarab là thiên đường của các tín đồ matcha.

Không chỉ là trà xanh, đó chính là “văn hóa matcha” Nhật Bản - Ảnh 3.

Đặc biệt là bonsai parfait, món tráng miệng hoàn hảo được đầu tư kỹ lưỡng với lớp kem matcha tuyệt vời, tạo cảnh cây bonsai và rong rêu. Scarab SAIGON đã tạo nên một "Nhật Bản thu nhỏ" trong ly để người dùng thưởng thức được tinh thần người Nhật trong đó.

Ngoài ra, Scarab SAI GON còn nổi tiếng với các thức uống, đồ tráng miệng pha chế từ bột trà Genmaicha là bột trà xanh có pha thêm gạo lức nâu và houjicha là bột trà xanh rang.

Không chỉ là trà xanh, đó chính là “văn hóa matcha” Nhật Bản - Ảnh 4.

Bạn trẻ còn có thể thưởng thức bữa sáng, bữa trưa nhẹ nhàng với rất nhiều món ăn truyền thống Nhật Bản như sushi, cơm nắm, mì udon, lẩu, đồ nướng kiểu Nhật hoặc tụ tập với bạn bè, đồng nghiệp tại quầy bar với rượu nhẹ và các món nhắm.

Không chỉ là nơi để thưởng thức hương vị matcha nguyên chất, đây còn là chỗ để giới trẻ đến gặp gỡ, trao đổi và tìm hiểu về văn hóa trà của người Nhật. Quán cũng là nơi ghé thăm của những người con Nhật Bản xa quê.

Không gian độc đáo pha trộn sự hiện đại và truyền thống Nhật Bản

Nằm trên con phố Nguyễn Trung Trực tại Quận 1, trung tâm Sài Gòn, không khó để người ta tìm thấy Scarab với bề ngoài nổi bật, đặc trưng. Không gian bên trong rất rộng rãi và thoáng đãng, chia làm bốn tầng với bốn phong cách rõ rệt nhưng đều mang sự ngăn nắp, chỉn chu tinh gọn của người Nhật.

Không chỉ là trà xanh, đó chính là “văn hóa matcha” Nhật Bản - Ảnh 5.

Thiết kế hiện đại pha trộn các chi tiết trang trí truyền thống như tranh vẽ, thêu hoa văn Nhật Bản, cây cảnh bonsai mang đến sự độc đáo khác biệt. Tầng 1 với quán bar nhỏ phục vụ rượu nhẹ, tầng 2 là nơi tuyệt vời để thưởng thức đồ uống và ngắm dòng người qua lại, tầng 3 mang không gian rộng rãi nhất là nơi cho những buổi tụ tập bạn bè, tổ chức sinh nhật, party. Những ai thích không gian riêng tư thì có thể tìm cho mình một bàn được thiết kế phân chia theo khu vực tại tầng 4.

Không chỉ là trà xanh, đó chính là “văn hóa matcha” Nhật Bản - Ảnh 6.

Các bạn có thể yên tâm thưởng thức đồ uống tại Scarab với sự phục vụ của đội ngũ nhân viên được đào tạo huấn luyện bài bản và thừa hưởng tinh thần cẩn thận tỉ mỉ, kỷ luật của người Nhật, luôn phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất. Không gian bếp được giữ gìn ngăn nắp, sạch sẽ theo tiêu chuẩn của cửa hàng bản xứ. Nhân viên luôn cúi đầu và chào hỏi, hô to bằng tiếng Nhật chính là điểm khác biệt tạo nên sự yêu thích của khách hàng khi đến với Scarab.

Không chỉ là trà xanh, đó chính là “văn hóa matcha” Nhật Bản - Ảnh 7.

Đến với Scarab để thưởng thức hương vị matcha tươi ngon nguyên chất, những món ăn truyền thống Nhật Bản, để tìm hiểu về văn hóa người Nhật, để gặp gỡ với những tín đồ matcha đích thực, để cùng hàn huyên với bạn bè hoặc đơn giản là một địa điểm mới mẻ để tụ họp gia đình vào những ngày cuối tuần thảnh thơi.

Ngoài Scarab SAI GON, các bạn trẻ còn được trải nghiệm matcha nguyên chất chuẩn Nhật tại Senchasou Hoa Lan số 143A Hoa Lan, P. 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM. Đây cũng là một quán cà phê matcha thuộc hệ thống của Scarab chuyên phục vụ cho các khách hàng takeaway.

Scarab SAI GON

Địa điểm: 27A Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/senchasou/

Hotline: 0915 179 887