Làm bánh không phải công việc mà ai cũng tự tin là mình làm được. Đặc biệt, nếu đứng trước một chiếc bánh quá xinh đẹp thế này, bạn có nghĩ là mình có thể tự làm được không?
Câu trả lời là hoàn toàn có thể nhé, bởi cách làm chiếc bánh xinh đẹp này lại vô cùng đơn giản.
Cách làm:
Bước 1:
- Bẻ vụn bánh quy và cho vào khuôn.
Bước 2:
- Cho sữa chua vào một chiếc bát, trộn lẫn với nước cốt chanh và đường.
Bước 3:
- Đun nóng sữa, hoà lẫn với 10g bột gelatin, cho vào trộn với hỗn hợp sữa chua.
Bước 4:
- Phủ hỗn hợp sữa chua lên trên lớp bánh quy rồi cho vào tủ lạnh trong 30 phút.
Bước 5:
- Thái đào thành các miếng nhỏ.
Bước 6:
- Lấy khay bánh ra, xếp đào xung quanh để tạo thành hình bông hoa hồng.
Bước 7:
- Lấy phần siro đường trong hộp đào ra, cho một chút nước nóng và 5g gelatin vào, khuấy đều.
Bước 8:
- Đổ lên lớp đào rồi cho vào tủ lạnh 1 giờ.
Đảm bảo món bánh cực kỳ tuyệt vời luôn nhé!
Không cần lò cũng chẳng cần bột mà vẫn có bánh cực ngon.
Nguyên liệu:
- 1 quả đào ngâm đường (đào hộp)
- 450g sữa chua
- Khoảng 24 chiếc bánh quy
- 30g đường
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 15g thạch gelatin
- 100g sữa
- 2 muỗng nước nóng
Nguồn: C Channel