Khôi Trần: "Tôi không dùng cảnh nóng để khỏa lấp giọng hát"

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 06/12/2017

Nam diễn viên mời đồng nghiệp Kim Tuyến đóng chung, Đặng Thái Huyền đạo diễn để có những hình ảnh đậm chất nghệ thuật trong MV Giấu.

Khôi Trần: Tôi không dùng cảnh nóng để khỏa lấp giọng hát - Ảnh 1.

Khôi Trần là diễn viên truyền hình quen thuộc của khán giả màn ảnh nhỏ qua các phim Một văn phòng luật sư, Con gái vị thẩm phán, Biệt thự Pensse… Gần đây, anh quyết định thử sức mình với ca hát bằng MV Giấu được đầu tư 700 triệu đồng. Nói về sự chịu chơi này, Khôi Trần chia sẻ: “Đã làm thì làm tốt nhất những gì có thể, để sau này không bị hối tiếc”.

Không dùng cảnh nóng để gây chú ý

Khôi Trần: Tôi không dùng cảnh nóng để khỏa lấp giọng hát - Ảnh 2.

Trước đây anh bỏ nghề giáo để theo diễn viên. Hiện, anh muốn bỏ diễn viên để trở thành ca sĩ sao?

Tôi làm MV không có nghĩa là tôi bỏ diễn viên. Tôi xác định diễn viên vẫn là nghề chính của mình. Ca hát là đam mê của tôi. Vì vậy tôi ra mắt MV như để thỏa mãn chính mình. Ở tuổi này mà theo đuổi ca hát, nhiều người cho rằng hơi muộn nhưng tôi nghĩ không có tuổi nào là muộn cả miễn là mình có khả năng và đủ duyên.

Khôi Trần: Tôi không dùng cảnh nóng để khỏa lấp giọng hát - Ảnh 3.

Trong MV, cảnh nóng bỏng giữa anh và Kim Tuyến rất tự nhiên và cảm xúc. Có tin cho rằng anh và cô ấy phim giả tình thật?

Khi xem lại cảnh nóng, Kim Tuyến cũng phải thừa nhận rất đẹp. Có lẽ là diễn viên chuyên nghiệp nên chúng tôi hóa thân nhanh vào nhân vật. Cả hai đã từng hợp tác trong nhiều phim nên càng hiểu và dễ dàng quăng bắt khi đóng chung.

Khôi Trần: Tôi không dùng cảnh nóng để khỏa lấp giọng hát - Ảnh 4.

Không thể phủ nhận Kim Tuyến xinh đẹp, cuốn hút và có nhiều tính cách đáng yêu nhưng chúng tôi chỉ là bạn bè, đồng nghiệp. Khi nhận lời làm bạn diễn trong MV của tôi, cô ấy đã hỗ trợ tôi hoàn toàn mà không có bất cứ đòi hỏi gì về tiền bạc. Thực tế là Kim Tuyến đã có người yêu rồi.

Khôi Trần: Tôi không dùng cảnh nóng để khỏa lấp giọng hát - Ảnh 5.

Ngay trong MV đầu tay, anh đã có cảnh nóng. Anh nghĩ sao khi có người cho rằng anh không tự tin về giọng hát của mình nên mới khỏa lấp bằng cảnh nóng?

Chi Pu còn tự tin hát như thế thì sao tôi không thể tự tin. Thế mạnh của tôi không phải là giọng hát kỹ thuật điêu luyện mà là cảm xúc. Tôi tin rằng một bài hát đi đến trái tim khán giả phải được truyền tải qua một giọng hát có hồn.

Còn cảnh nóng chỉ là một yếu tố trong nội dung, giúp đẩy cao kịch tính, cảm xúc của câu chuyện. Cảnh nóng trong MV Giấu được quay đầy nghệ thuật, không có gì là phản cảm hay câu khách. Chắc chắn đạo diễn Đặng Thái Huyền đã tính toán rất kỹ khi quay những cảnh nóng đó.

Khôi Trần: Tôi không dùng cảnh nóng để khỏa lấp giọng hát - Ảnh 6.

Tôi khó tính, gia trưởng trong tình yêu

Khôi Trần: Tôi không dùng cảnh nóng để khỏa lấp giọng hát - Ảnh 7.

Vì sao anh không hợp tác với các đạo diễn MV đình đám ở Sài Gòn mà nhất định phải là ê-kíp của đạo diễn Đặng Thái Huyền?

Tôi muốn mang đến cho khán giả khi xem MV Giấu là cảm giác của một bộ phim chứ không phải đơn thuần là một MV. Chính vì điều đó nên tôi muốn MV đầu tay của mình phải được một đạo diễn điện ảnh nhào nặn. Đó là lý do mà tôi muốn hợp tác cùng đạo diễn Đặng Thái Huyền trong dự án này.

Tôi đã từng tham gia vài dự án của đạo diễn Đặng Thái Huyền, nên biết chị là người làm việc như thế nào. Một khi chị đồng ý tham gia dự án thì tôi đã chắc chắn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Anh đã đầu tư số tiền lớn làm MV, gia đình anh phản ứng thế nào về quyết định mạo hiểm này?

Đúng là 700 triệu đồng là cả một tài sản. Nhưng gia đình tôi luôn ủng hộ mọi quyết định của tôi. Bởi vì tôi chưa bao giờ làm điều gì để gia đình phải lo lắng. Và họ luôn biết tính tôi, luôn suy nghĩ chín chắn trong mọi việc.

Khôi Trần: Tôi không dùng cảnh nóng để khỏa lấp giọng hát - Ảnh 8.

Trong MV, Khôi Trần đau khổ khi bị người yêu từ chối lời cầu hôn và bỏ đi. Ngoài đời anh có từng rơi vào tình huống đau lòng đó?

Tôi đồng cảm với ca khúc ngay khi được nhạc sĩ Vũ Phúc Ân giới thiệu. Tôi cứ tưởng nhạc sĩ viết về câu chuyện tình trong quá khứ của mình và khi ấy, bao nhiêu cảm xúc, ký ức xưa lại ùa về. Chỉ có khác là khi xưa tôi chưa cầu hôn để bị từ chối thôi. Tôi hát ca khúc bằng cảm xúc thật của một người từng yêu, chia tay và cũng đau khổ vì tình yêu.

Anh là người thế nào trong tình yêu?

Trong tình yêu tôi là người rất chung thuỷ. Tôi yêu say đắm nhưng cũng sẽ vụt tắt cảm xúc rất nhanh nếu chẳng may người yêu tôi phạm phải một vấn đề gì đó. Tôi khá khó tính, có chút gia trưởng trong tình yêu. Vì vậy tôi không chấp nhận sự lăng nhăng, thiếu chung thủy.

Từng đóng chung với nhiều người đẹp, đã khi nào anh bị cảm nắng, rơi vào tình huống phim giả tình thật?

Tôi phân biệt rất rõ ràng công việc và thực tế. Khi đóng chung với bạn diễn nữ, lúc đó mình sống với nhân vật nên cảm tình dành cho nhau là cảm xúc của nhân vật. Khi kết thúc phim thì cảm xúc đó cũng hết để còn tiếp tục làm phim khác (cười).

Từ trước đến giờ tôi chưa từng quen ai trong giới. Bạn gái của tôi đều là những người làm ngoài nghề. Cuộc sống showbiz quá phức tạp, tôi không muốn gia đình mình cũng trở thành một showbiz thu nhỏ. Tôi thích cuộc sống giản dị, yên bình.

Xem MV của Khôi Trần tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=joBbmHK6Paw.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • VFF chỉ bán 10.300 vé, không bằng một nửa so với đợt trước, số vé còn lại đi đâu?

    Bán vé trận Việt Nam Malaysia online, hệ thống VFF cho biết có 3 lượt bán 2.500 vé là 10h, 16h ngày 10/12 và 10h ngày 11/12. Bán 2.800 vé lúc 22h ngày 10/12.
  • Đọc thêm