Khởi tố 5 đối tượng Trung Quốc dụ dỗ nhiều thiếu nữ sản xuất clip sex ở Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 12:11 23/09/2019

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố 5 người đàn ông Trung Quốc và 1 cô gái Việt Nam trong đường dây dụ dỗ các thiếu nữ sản xuất clip sex, về hành vi "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Sáng 23/9, Đại tá Trần Mưu - Thủ trưởng cơ quan CSĐT, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, bị can và tạm giam 4 tháng đối với 5 người Trung Quốc và một cô gái quê Gia Lai liên quan đến vụ việc người Trung Quốc tổ chức "sản xuất" phim đồi trụy tại Đà Nẵng.

Các đối tượng này bị khởi tố về hành vi "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi", theo quy định tại khoản 2, Điều 145 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Khởi tố 5 đối tượng Trung Quốc dụ dỗ nhiều thiếu nữ sản xuất clip sex ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Các đối tượng trong đường dây sản xuất phim khiêu dâm.

Những người bị khởi tố, gồm: Trương Huệ Mẫn (Zhang Hui Min, 38 tuổi), Phương Tuấn Kiệt (Fang Jun Jie, 33 tuổi), Tưởng Đăng Quân (Jiang Deng Jun, 30 tuổi), Lưu Tiểu Duy (Liu Xiao Wei, 20 tuổi), Đới Hồng Hi (Dai Hong Xi, 22 tuổi, cùng có quốc tịch Trung Quốc) và cô gái người Việt tên Sầm Thị Sen (24 tuổi, trú huyện Đắc Pơ, tỉnh Gia Lai).

Theo Đại tá Trần Mưu, hoạt động này có tính quy mô, tổ chức chặt chẽ, diễn ra trong thời gian dài, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự ở Đà Nẵng. Các đối tượng phạm tội có tổ chức, sử dụng phương tiện, máy móc thiết bị để hoạt động một cách chuyên nghiệp, dụ dỗ, lôi kéo những phụ nữ, trẻ em nhẹ dạ cả tin.

Sau khi điều tra, hoàn tất hồ sơ vụ án này sẽ được đưa ra xét xử lưu động tại TP Đà Nẵng và sẽ có mức án hết sức nghiêm khắc đối với các đối tượng người Trung Quốc, người Việt Nam liên quan.

Khởi tố 5 đối tượng Trung Quốc dụ dỗ nhiều thiếu nữ sản xuất clip sex ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khen thưởng cho Công an Đà Nẵng.

Như đã đưa tin, tối 14/9, công an kiểm tra ngôi nhà 4 tầng trên đường Lê Minh Trung, quận Sơn Trà, tạm giữ hình sự 5 người Trung Quốc và 1 phụ nữ Việt.

Nhóm người này khai thuê căn nhà trên ở trọ rồi lên mạng xã hội dụ dỗ các cô gái trẻ đến quan hệ tình dục hoặc diễn cảnh sex để quay clip.

Theo điều tra, có ít nhất 4 cô gái người Việt tham gia làm "diễn viên" cho đường dây này, trong đó, có cô gái tên D. mới 15 tuổi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm