Khởi động tuyển sinh chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 11/10/2018

World Education vui mừng tiếp tục đồng hành với chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ, còn được biết đến rộng rãi với tên gọi chương trình Học bổng Giao lưu Văn hóa Mỹ, năm học 2019 – 2020.

Du học Mỹ không còn là ước mơ xa xôi với những ai đang ấp ủ đam mê và cố gắng thực hiện. Chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ sẽ là bước đệm vững chắc với chi phí tiết kiệm do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phối hợp cùng các tổ chức giáo dục uy tín tại Mỹ mang lại.

Khởi động tuyển sinh chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Khi đăng ký tham gia chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ, học sinh được miễn 100% học phí tại một trường trung học công lập Mỹ, cũng như trải nghiệm môi trường văn hóa Mỹ một cách sâu rộng thông qua một năm ăn ở và sinh hoạt cũng hoàn toàn miễn phí tại một gia đình bản xứ. Những kinh nghiệm đúc kết được qua một năm giao lưu văn hóa sẽ làm giàu thêm vốn sống cho du học sinh trao đổi, gia tăng sự trưởng thành, và thiết lập một nền tảng tiếng Anh vững chắc, làm tiền đề cho kế hoạch du học dài hạn sau này, đặc biệt là việc xin học bổng các trường đại học.

Qua nhiều năm liên tiếp đồng hành cùng chương trình, World Education tự hào có tỷ lệ thành công visa trao đổi (J-1) trên 95%. Học sinh đăng ký chương trình cùng World Education sẽ được miễn phí khóa học “Kỹ năng sống và học tập tại Hoa Kỳ” trị giá khoảng 14 triệu. Đây là hành trang kiến thức vô cùng bổ ích cho học sinh trước khi bước ra thế giới rộng lớn. Xuyên suốt thời gian học tập tại Mỹ, các tư vấn viên tận tâm của World Education cũng sẽ luôn đồng hành hỗ trợ du học sinh trong việc thích nghi, hòa nhập với môi trường mới. Khi các bạn đã hoàn tất nửa học kỳ trao đổi tại Mỹ, World Educaiton sẽ tiếp tục hỗ trợ tìm trường, tư vấn hồ sơ nhập học và xin visa du học dài hạn (F-1) trong những năm tiếp theo.

Khởi động tuyển sinh chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ - Ảnh 2.

Học sinh lớp 9 đến lớp 11, trong độ tuổi từ 14 đến 16 và sinh trước ngày 15/08/2004 có học lực đạt loại khá giỏi trong 2 năm gần nhất có thể đăng ký thi tuyển. Yêu cầu về năng lực tiếng Anh là bài thi ELTiS đạt tối thiểu 223 điểm trên tổng số 265 điểm. Học sinh có thể tham khảo cấu trúc đề thi ELTiS và đăng ký thi tuyển tại đây.

ELTiS (viết tắt English Language Test for International Student) là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh toàn cầu dành cho học sinh trung học có độ tuổi từ 14 muốn tham gia chương trình giao lưu văn hóa Mỹ hoặc một số chương trình trung học Mỹ khác. Bài thi ELTis giúp đo lường khả năng nghe và đọc hiểu của học sinh trung học, đánh giá khả năng của học sinh có thể hiểu nội dung học tập và cách vận dụng các vốn từ tiếng Anh, và đánh giá khách quan sự tiến bộ theo thời gian về trình độ tiếng Anh của từng học sinh.

Khởi động tuyển sinh chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ - Ảnh 3.

Bạn Lê Anh Thy – Cựu học sinh trường THPT Vũng Tàu, du học sinh trao đổi trường Richland Northeast High School, Bang South Carolina

“Một năm trước, tôi thực sự nghĩ việc xa nhà, xa bạn bè là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, bây giờ, khi tôi đang viết điều này và hồi tưởng lại quá khứ, tôi nhận ra rằng tôi thực sự đã có một năm tuyệt đẹp với hàng ngàn kỷ niệm tuyệt vời của một nước Mỹ vĩ đại. Một năm xa nhà - một năm mà không có cha mẹ ở bên cạnh - thực sự đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi học cách tự chịu trách nhiệm với bản thân hơn, tự chủ hơn, mạnh mẽ hơn và học hỏi những điều mới mẻ. Tôi đã học được cách quản lý tiền và tiêu tiền đúng cách. Mặc dù có nhiều kỷ niệm đẹp, du học ở nước ngoài không phải lúc nào cũng đơn giản và dễ dàng. Vào những lúc khó khăn, tôi đã học để đứng lên, làm việc chăm chỉ hơn, và tham vọng nhiều hơn cho tương lai phía trước để nó không thể dễ dàng bỏ cuộc.

Mỗi ngày, cô chủ nhà đưa tôi đến trường và đón tôi sau mỗi buổi học. Cô ấy sợ rằng tôi sẽ nhớ thức ăn Việt Nam nên cô ấy luôn đưa tôi đến nhà hàng Việt Nam gần nơi cô ấy làm việc để ăn tối. Tôi luôn cảm thấy rất biết ơn những gì cô ấy đã làm, vì sự chân thành của cô ấy đã động viên tôi rất nhiều. Chú chủ nhà là thợ máy; thời gian làm việc của chú ấy khá thất thường nên chú luôn cố hết sức để dành thời gian cho gia đình. Chú ấy nấu ăn rất tốt và đã dạy cho tôi một số mẹo nấu ăn. Họ cũng đưa tôi đến thăm nhiều nơi. Tất cả những kỷ niệm đáng được trân trọng và có lẽ nó sẽ là nơi đáng nhớ nhất mà tôi sẽ không bao giờ quên. Họ có 3 đứa trẻ cùng tuổi với em trai tôi nên tôi cảm thấy thoải mái hơn khi chơi với những đứa trẻ sau những khoảng thời gian học tập căng thẳng”.

… Còn vô vàn những cảm nhận tích cực khác về chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ. Đăng ký xét tuyển để có cơ hội trở thành một trong số các du học sinh trao đổi năm học 2019 – 2020. Còn gì tuyệt vời hơn khi chính mình trải nghiệm một năm học tập và sinh hoạt đáng nhớ tại đất nước cờ hoa phồn thịnh và xinh đẹp.

Liên hệ tư vấn miễn phí qua số điện thoại (028) 38221224 hoặc 0938067080 hoặc đăng ký Trực tuyến tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm