Khoe loạt ảnh tắm suối, nữ phượt thủ Úc bị dân mạng ném đá tới tấp vì tưởng đặt chân đến khu vực cấm

Duy Vu, Theo Helino 22:03 21/04/2019

Bức hình chụp tại một dòng suối New Zealand trong chuyến du lịch của hot-instagrammer Cleo Codrington đã khiến cô nàng phải chịu nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Mới đây, tài khoản Instagram với hơn 134 nghìn lượt theo dõi @cleocohen, thuộc sở hữu của phượt thủ người Úc Cleo Codrington, đã đăng tải loạt ảnh về chuyến đi xuyên New Zealand gây tranh cãi:

Khoe loạt ảnh tắm suối, nữ phượt thủ Úc bị dân mạng ném đá tới tấp vì tưởng đặt chân đến khu vực cấm - Ảnh 1.
Khoe loạt ảnh tắm suối, nữ phượt thủ Úc bị dân mạng ném đá tới tấp vì tưởng đặt chân đến khu vực cấm - Ảnh 2.
Khoe loạt ảnh tắm suối, nữ phượt thủ Úc bị dân mạng ném đá tới tấp vì tưởng đặt chân đến khu vực cấm - Ảnh 3.

Những bức ảnh được Cleo chụp lại trong chuyến đi phượt xuyên quốc gia.

Nhiều dân mạng cho rằng Cleo chụp lại những khoảnh khắc này tại dòng suối Te Waihou Blue Springs, một danh lam thắng cảnh nổi tiếng đối với dân cư trên đảo Bắc New Zealand. Nhưng vì tác động tiêu cực tới môi trường, từ năm 2016, chính quyền địa phương đã cấm mọi hoạt động bơi lội trong con suối. Lí do khác là bởi nơi đây là nguồn nước chính của nhiều công ty sản xuất nước khoáng, với ước tính khoảng 70% lượng nước đóng chai tiêu thụ tại New Zealand được khai thác từ khu vực này.

Vậy nên, cũng không có gì khó hiểu khi loạt ảnh của Cleo lại nhận về vô số những lời chỉ trích từ cộng đồng mạng - những người cho rằng phượt thủ Úc đang "làm vấy bẩn con suối".

"Bạn luôn được chào đón tại đảo Bắc New Zealand, nhưng hãy tỏ ra tôn trọng nó. Đừng khuyến khích những người khác đến thăm một nơi vốn đã ban hành luật cấm bơi lội nữa!" - một dân mạng bình luận.

"Thật đáng xấu hổ! Đám phượt thủ chẳng bao giờ chịu bỏ chút công sức gì để tìm hiểu trước khi đăng tải những bức hình như này cả!" - người khác tức giận.

Tuy nhiên, cô nàng Cleo đã nhanh chóng lên tiếng thanh minh về vụ việc, một mực khẳng định rằng nơi thực hiện bộ ảnh không phải suối Blue Springs, mà là một nhánh sông hoàn toàn khác gần địa điểm này, có tên là Tarawera Falls. Theo như Cleo, dân cư địa phương đã nói với cô rằng nhánh sông này có thể bơi được.

Khoe loạt ảnh tắm suối, nữ phượt thủ Úc bị dân mạng ném đá tới tấp vì tưởng đặt chân đến khu vực cấm - Ảnh 4.

Cleo cho biết nhánh sông nơi thực hiện bộ ảnh không phải là suối suối Blue Springs như dân mạng vẫn chia sẻ.

Về lí do tại sao Cleo không muốn tiết lộ địa điểm con sông ngay từ đầu, nữ phượt thủ cho biết: "Tôi chỉ muốn bảo vệ những danh lam thắng cảnh này khỏi việc bị quá tải khách du lịch. Đâu phải nơi nào cũng cần check-in chính xác tên địa danh đâu?"

Theo New Zealand Heralds

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tài xế lái xe ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn liên hoàn đã ra công an trình diện

    Danh tính nữ tài xế điều khiển chiếc ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn được xác định là bà Vũ Thị Hồng Thái (SN 1971, ở phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Người này đã đến trình diện cơ quan công an.
  • Đọc thêm