Khoảnh khắc xúc động: Mẹ của thần đồng Esports Việt Nam vượt khoảng cách địa lý, gửi tin nhắn hỏi thăm trong lúc sức ép đang đè nặng trên vai con

Sport5, Theo Trí Thức Trẻ 01:44 09/08/2019

Ở tuổi 21, SofM đang là tuyển thủ duy nhất người Việt Nam thi đấu ở nước ngoài. Chính vì thế, anh chỉ được an ủi bằng những lời hỏi thăm "online". Tuy ngắn gọn nhưng đong đầy tình thương.

Kể từ khi sang Trung Quốc thi đấu, SofM có lẽ đang trải qua thời kỳ khó khăn nhất. Nếu như năm ngoái Snake Esports không thành công là bởi chưa nhận được đầu tư lớn thì mùa này, tập đoàn LNG đã xuất hiện và cung cấp đầy đủ nhu cầu của các thành viên.

Nhận được đầu tư lớn đồng nghĩa với việc phải đem lại thành công lớn. Nhưng sau quãng thời gian bay cao đầu mùa, LNG Esports đang có phong độ không tốt. SofM và đồng đội thua 4 trận liên tiếp và tụt xuống nhóm gần cuối BXH. Dù vẫn cầm trong tay quyền tự quyết tham dự vòng play-offs nhưng chặng đường sắp tới vẫn còn rất gian nan.

Gia đình SofM rất đặc biệt. Mỗi khi cậu thi đấu, mẹ và bố đều tập trung trước màn hình theo dõi con trai dù không thực sự hiểu về LMHT. Và sau khi thấy SofM đang gặp khó khăn, mẹ của cậu đã gửi tin nhắn động viên con trai. Ở Trung Quốc, người ta dùng MXH Weibo chứ không phải Facebook. Vì thế phải khó khăn lắm SofM mới đọc được những tình cảm gửi đến cậu từ Việt Nam.

Khoảnh khắc xúc động: Mẹ của thần đồng Esports Việt Nam vượt khoảng cách địa lý, gửi tin nhắn hỏi thăm trong lúc sức ép đang đè nặng trên vai con - Ảnh 1.

Mẹ SofM liên tục gửi lời hỏi thăm con trai trong lúc khó khăn.

Khoảnh khắc xúc động: Mẹ của thần đồng Esports Việt Nam vượt khoảng cách địa lý, gửi tin nhắn hỏi thăm trong lúc sức ép đang đè nặng trên vai con - Ảnh 2.

Sau khi Levi về nước, SofM là cái tên duy nhất của Việt Nam thi đấu ở đấu trường quốc tế.

Khoảnh khắc xúc động: Mẹ của thần đồng Esports Việt Nam vượt khoảng cách địa lý, gửi tin nhắn hỏi thăm trong lúc sức ép đang đè nặng trên vai con - Ảnh 3.

LNG Esports trên lý thuyết vẫn nắm trong tay quyền tự quyết.

Lời của mẹ SofM gửi con trai mang tính chất động viên mà cũng rất thực tế. SofM năm nay mới 21 tuổi, vẫn còn rất nhiều cơ hội chờ đợi cậu phía trước. Trong mùa giải năm nay, SofM liên tục được các BLV ở LPL nhắc đến tên nhờ khả năng đi rừng thông minh. Tuy nhiên, LMHT là trò chơi 5 người, một mình cánh én khó làm nên nổi mùa xuân.

Nếu đưa LNG Esports giành được quyền tham dự vòng playoffs, rất có thể SofM sẽ lọt vào mắt xanh của đội tuyển LMHT mạnh hơn ở Trung Quốc. Nếu không, tại Việt Nam, có rất nhiều đội tuyển mạnh khác muốn có sự phục vụ của cậu.

Quyền quyết định thuộc về SofM và thành tích sắp tới của LNG Esports.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nói đàn ông Hàn không đủ điều kiện và địa vị nên lấy vợ Việt, Khoa Pug bị Youtuber miền Tây làm dâu xứ Kim Chi phản dame cực gắt

    Cuộc đụng độ giữa hai cái tên đình đám là Khoa Pug và Yewon TV - một cô dâu Việt lấy chồng Hàn, đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng.
  • Đọc thêm