Khoảnh khắc chú mòng biển nuốt trọn miếng bánh siêu to khổng lồ trong chớp mắt, mặc kệ anh em xung quanh thèm thuồng gây sốt MXH

Minh Kiên, Theo Helino 11:42 14/08/2019

Chắc chắn từ trước đến nay nhiều người luôn có một cái nhìn thiếu sót về mòng biển, ngoài hung dữ, giỏi "cướp giật" thì loài này còn rất là phàm ăn và tham ăn, đang đói mà được cho bánh như thế này thì cần gì bạn bè anh em nữa.

Mòng biển vốn là loài chim ăn thịt nhưng theo ghi nhận từ trước đến nay thì chúng chưa bao giờ từ chối hay bỏ qua bất cứ món ăn nào cả, miễn được no bụng là chúng sẽ ăn hết. Như con mòng biển xuất hiện trong đoạn video này chẳng hạn, nó "ngấu nghiến" miếng bánh trong nháy mắt mà chẳng cần xé nhỏ ra như mọi khi. Thậm chí những người anh em đứng cạnh cũng chẳng có cơ hội kiếm được tí vụn nào vì bạn mình ăn nhanh quá.

Clip được cho là quay tại một thị trấn biển ở Newport, Oregon, Mỹ.

Từ video cho thấy, khi người ta vừa ném miếng bánh táo ra trước nắp capo của xe ô tô thì con mòng biển lao đến, cắp trọn miếng bánh. Không suy nghĩ nhiều, nó nhanh chóng nuốt chửng miếng bánh to chẳng để thừa lấy một mẩu phần đồng loại đứng xung quanh. Có lẽ đang bị đói nên "thanh niên" chẳng cần liêm sỉ gì nữa, dáng ăn có xấu tí cũng được nhưng căng cái bụng vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Chứng kiến cảnh tượng ngoạn mục, một người tên Roxanna Jones cho biết: "Cảnh này làm tôi nhớ về lần ở thành phố Atlantic, đang đi bộ thì có con mòng biển bay xuống và tóm lấy phần khoai tây chiên của tôi. Sợ quá nên tôi đành bỏ lại hết phần ăn cho bọn chúng".

Khoảnh khắc chú mòng biển nuốt trọn miếng bánh siêu to khổng lồ trong chớp mắt, mặc kệ anh em xung quanh thèm thuồng gây sốt MXH - Ảnh 2.

Ngoài ăn tạp, hung hăng thì mòng biển còn là "gương mặt vàng trong làng trộm cắp", bị ghét vì hay cướp đồ ăn của người khác.

Mòng biển ở hai bờ của đại tây dương được cho là luôn thèm ăn, tuy nhiên gần đây có vẻ như kế hoạch ăn uống của chúng đã thay đổi khá nhiều về chất lượng. Trong một đoạn phim quay ở Boston hồi đầu năm nay, người ta bắt gặp một con mòng biển đang ăn thịt chuột, chỉ với một cú ngoặm, con mồi đã bị nuốt chửng vào bụng. Nhưng do miếng mồi quá lớn, không vừa với cổ họng của mòng biển nên nó đã nhả ra. Còn ở Anh, người ta đã ghi nhận rất nhiều trường hợp loài chim ăn tạp này "làm thịt" những loài chim nhỏ hơn, gần đây nhất còn có vụ chủ tận mắt chứng kiến mòng biển tha mất chú chó cưng chihuahua ngay trong sân nhà.

Không chỉ là nỗi sợ hãi với các động vật, loài chim này cũng chẳng bao giờ "ngán" con người cả. Thế giới đã ghi nhận rất nhiều trường hợp mòng biển lao vào tấn công con người bằng những cú mổ nguy hiểm, ở một số nơi, việc người dân bị cướp đồ ăn đã trở nên quá bình thường. Thậm chí, ở xứ Wales, người ta còn phải nuôi cả diều hâu để xua đuổi lũ chim hung dữ này. Thế nên, nếu chẳng may gặp chúng, điều tốt nhất nên làm là bỏ đi hoặc nếu có đồ ăn thì hãy tìm cách giấu đi, ăn hết hoặc là chấp nhận chia sẻ cho chúng đi vậy, nếu không thì đừng có trách số đen.

(Theo Dailymail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ tài xế Mercedes đi giày cao gót gây tai nạn liên hoàn: Nạn nhân tử vong là thạc sỹ, đi du học Hà Lan về và chưa lập gia đình

    Chị Q. trước khi xảy ra tai nạn là thạc sỹ, đã hoàn tất chương trình du học tại Hà Lan và sau đó trở thành cộng tác viên của Trung tâm Sáng tạo và ươm tạo, trường Đại học Ngoại thương được 1 năm.
  • Đọc thêm