Khoai tây viên phô mai: Món ăn vặt "tan chảy" ngày đông

Còi, Theo Trí Thức Trẻ 16:10 11/12/2016

Mát trời làm khoai tây viên nhân phô mai chiên vàng rụm cho cả nhà nhâm nhi nào.

Khoai tây viên phô mai: Món ăn vặt tan chảy ngày đông  - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 2 - 3 củ khoai tây (rửa sạch, cắt miếng)

- 3 lát phô mai

- 3 miếng thịt ba chỉ (băm nhỏ vừa phải)

- 40ml kem whipping

- Bột chiên xù

- Bột mỳ

- Một quả trứng

- Muối, hạt tiêu

- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

- Cắt phô mai thành từng miếng nhỏ và cuộn vào.

Bước 2:

- Cho thịt vào chảo xào tới khi có mùi thơm rồi xúc ra để ráo mỡ.

Bước 3:

- Cho khoai tây vào luộc chín rồi vớt ra, nghiền nhuyễn.

Bước 4:

- Cho thịt xông khói, kem whipping, muối và tiêu vừa ăn vào đảo đều.

Chia thành các phần nhỏ, đặt phô mai vào giữa và nặn thành các viên tròn.

Bước 5:

- Lần lượt lăn từng viên khoai qua bột mỳ, trứng (đánh đều) rồi tới bột chiên xù.

Bước 6:

- Cho các viên khoai vào chiên tới khi chín và vàng đều.

Vớt ra, đặt lên giấy thấm để thấm bớt dầu.

Giờ thì bạn đã có món khoai tây viên nhân phô mai chiên vàng rụm, cắn một miếng là thấy ngon tan chảy rồi!

Khoai tây viên phô mai: Món ăn vặt tan chảy ngày đông  - Ảnh 9.

Nguồn: Day day cook