Khó tin: Võ sĩ đập tay xin thua rõ mồn một, trọng tài vẫn lạnh lùng ngoảnh mặt ngó lơ

TT, Theo Trí Thức Trẻ 17:05 24/08/2019

Trọng tài chính Jorge Alonso đã khiến tính mạng của võ sĩ bị đặt trong vòng nguy hiểm.

MMA (võ tự do) là một trong những môn thể thao đối kháng khắc nghiệt nhất trên thế giới. Tại đây, chỉ cần sơ sẩy một tích tắc cũng có thể khiến tính mạng của các võ sĩ rơi vào nguy hiểm. Cũng vì lẽ đó, vai trò của các trọng tài trong MMA là vô cùng quan trọng. Họ phải tập trung, nhanh và vô cùng quyết đoán trong từng hành động của mình.

Thế nhưng, trong một lần làm nhiệm vụ mới đây, ông vua áo đen có tên Jorge Alonso đã không cho thấy được những phẩm chất trên để rồi quá chậm chạp trong việc dừng trận đấu.

Trọng tài ngó lơ khi võ sĩ đập tay xin thua

Sự việc diễn ra trong khuôn khổ sự kiện Titan FC 56 vào rạng sáng ngày 24/8 giữa võ sĩ Landon Quinones và Calvin Glover. Tại đây, Quinones đã lấn lướt hoàn toàn và trút lên đầu đối thủ một cơn mưa đòn. Đau đớn, Glover đã liên tục đập tay xin thua. 

Và rồi điều khó tin đã diễn ra. Dù đứng rất gần và tỏ ra chăm chú, ông Alonso vẫn không có bất kỳ hành động nào. Phải sau đó gần 10 giây, màn so tài trên mới kết thúc. Rõ ràng điều này là quá muộn.

Khó tin: Võ sĩ đập tay xin thua rõ mồn một, trọng tài vẫn lạnh lùng ngoảnh mặt ngó lơ - Ảnh 2.

BLV Jimmy Smith tức giận với sự chậm trễ của trọng tài chính. Ảnh: Getty.

Có mặt tại nhà thi đấu, BLV nổi tiếng Jimmy Smith cùng nhà vô địch UFC Kamaru Usman không tiếc lời chỉ trích Alonso. Tờ MMAFighting thì thắc mắc "không hiểu ông ta nghĩ cái gì trong đầu".

Ông Lex McMahon, CEO của giải đấu, cũng không giữ được bình tĩnh và lao xuống tranh cãi với vị vua áo đen kia. Nhiều khả năng Titan FC sẽ dừng hợp tác với Alonso.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • HOT: Kim Tae Hee và Bi Rain chính thức chào đón đứa con thứ 2 vào hôm nay (19/9)

    Kim Tae Hee đã hạ sinh đứa bé thứ 2 vào sáng nay (19/9/2019) tại một bệnh viện ở Seoul.
  • Đọc thêm