Vận động viên của Hải Phòng 6 lần phá kỷ lục nhảy cao trong một buổi sáng

GIANG NGUYỄN, Theo Trí Thức Trẻ 11:43 02/12/2018

Vận động viên nhảy cao Vũ Đức Anh đã có một màn trình diễn ấn tượng, khi có 6 lần nhảy liên tiếp xô đổ các kỷ lục Đại hội Thể thao toàn quốc để giành huy chương vàng (HCV).

Chiều 30/11, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia (Nhổn, Hà Nội) đã diễn ra một số nội dung của môn điền kinh tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII. Trong đó, vận động viên nhảy cao Vũ Đức Anh của đoàn thể thao Hải Phòng là người thi đấu nổi bật nhất. 

Vũ Đức Anh là niềm hy vọng vàng của Hải Phòng tại Đại hội năm nay. Vận động viên (VĐV) này có khởi đầu rất ấn tượng khi nhảy thành công liên tiếp 3 lần với các mức xà 2,11m - 2,13m và 2,15m. Đây đều là những mức xà phá kỷ lục cũ 2,09m của Đào Văn Thủy thiết lập năm 2010. Bám đuổi anh là 2 vận động viên Nguyễn Thành Nhân (Tiền Giang), Cao Vũ Ngọc Long (thành phố Hồ Chí Minh).

Vận động viên của Hải Phòng 6 lần phá kỷ lục nhảy cao trong một buổi sáng - Ảnh 1.

Cú nhảy thần sầu của Đức Anh. Ảnh: ANHP

Tuy nhiên, ở lượt nhảy tiếp theo, Đức Anh một mình chinh phục được mức xà 2,17m, bỏ xa 2 đối thủ bám đuổi mình để giành huy chương vàng. Chưa dừng lại ở đó, tiếp đà hưng phấn, Đức Anh "một mình một ngựa" tiếp tục phá sâu kỷ lục của Đại hội ở các mức mức 2,22m và 2,23m. Dù sau đó không thành công ở mức xà 2,26m nhưng chừng đó là quá đủ để đánh dấu ngày xuất thần của VĐV này với 6 lần phá kỷ lục Đại hội.

Đoàn thể thao Hải Phòng hiện có 10 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 17 huy chương đồng, đứng thứ 8/65. Đoàn chủ nhà Hà Nội vẫn dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương ở Đại hội lần này với 77 Huy chương Vàng, 81 Huy chương Bạc và 82 Huy chương Đồng.

Vận động viên của Hải Phòng 6 lần phá kỷ lục nhảy cao trong một buổi sáng - Ảnh 2.

Đức Anh trên bục nhận huy chương. Ảnh: ANHP

Vận động viên của Hải Phòng 6 lần phá kỷ lục nhảy cao trong một buổi sáng - Ảnh 3.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh tuyển Việt Nam động viên nhau trước và sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018

    Những tiếng hô quyết tâm trong phòng thay đồ, những cái bắt tay trong đường hầm khi kết thúc trận đấu. Những hình ảnh của các cầu thủ ở những thời khắc quan trọng trước và sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 đặc biệt gây xúc động với những người yêu bóng đá Việt Nam.
  • Đọc thêm