Khó tin phụ nữ xứ núi tay không bắt cướp giữa đêm khuya

T.Nốt, Theo Người lao động 20:24 14/03/2019

Nhiều người không thể tin nổi việc bà B. đã quá mưu trí để cùng với 1 phụ nữ xứ núi tay không bắt cướp ngay trong đêm.

Ngày 14-3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, cho biết đang tạm giữ hình sự Huỳnh Tấn Vĩnh (22 tuổi; ngụ xã Vĩnh Phước, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản".

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 23 giờ ngày 13-3, bà Đoàn Thị B. (56 tuổi; ngụ khóm An Định B, thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn) đang nằm ngủ bên hành lang ngôi miếu cạnh nhà thì bất ngờ nghe có tiếng xe máy chạy đến.

Khi vừa tỉnh giấc, bà B nhìn thấy bóng một thanh niên đang tiến lại gần nên bà này lập tức tháo sợi dây chuyền vàng đeo trên cổ giấu trong áo gối. Ngay lập tức, tên cướp dùng dao kề vào cổ bà B để yêu cầu nạn nhân giao nộp tiền và vàng đã cất giấu nếu không sẽ ra tay sát hại dã man.

Trong lúc tính mạng gặp hiểm nguy, bà B nhanh trí giả vờ đồng ý nhưng yêu cầu tên cướp bỏ dao xuống đất. Tưởng là thật nên khi vừa lom khom tìm chỗ bỏ dao, tên cướp bị bà B ôm chặt rồi hô hoán cho người thân đến hỗ trợ.

Nghe tiếng kêu cứu của bà B, một người cháu đang ở trong nhà cùng một phụ nữ xứ núi khác chạy đến khống chế rồi dùng dây trói tên cướp này lại để giao cho cơ quan công an địa phương xử lý.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm