Khổ như đi máy bay Tết: Hành khách nằm la liệt dưới sàn sân bay Tân Sơn Nhất suốt cả đêm để chờ đến giờ check in

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 08:06 12/02/2018

Mặc dù mua vé đi 7h nhưng nhiều hành khách đã đến sân bay Tân Sơn Nhất từ lúc 0h để chờ đợi vì sợ kẹt xe, trễ chuyến. Do hãng hàng không chưa mở cửa check in nên hàng trăm người phải nằm vạ vật dưới sàn, ghế, lối đi và nơi đón taxi lúc nửa đêm để về quê ăn Tết.

Trong dịp Tết Mậu Tuất, tại sân bay Tân Sơn Nhất đã xảy ra tình trạng quá tải, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều chuyến bay bị delay liên tục trong ngày.

Để phục vụ nhu cầu người dân về quê đón Tết, các hãng hàng không cũng đã tăng chuyến bay. Cụ thể, trong ngày 27 Tết hãng hàng không Vietnam Airlines đã tăng chuyến bay đêm để hỗ trợ người dân.

Trong khi đó, trong ngày 27 Tết hãng Vietjet air không có chuyến bay nào lúc nửa đêm. Mặc dù vậy, hàng trăm hành khách vẫn đến lúc nửa đêm để chờ check in lên máy bay của hãng này. Hành khách cho biết họ bay chuyến 7h sáng nhưng từ gần 0h đã đến sân bay để chờ.

Theo hành khách, do sợ máy bay bị delay hoặc lùi giờ bay nên phải đến sớm vì sợ. Dịp Tết giao thông ùn tắc nhiều nơi nên khó tránh bị trễ 5 - 10 phút nên cứ đến càng sớm càng tốt, mệt mỏi mấy cũng chờ.

Những hình ảnh chúng tôi ghi nhận thời điểm hơn 0h ngày 27 Tết, cảng nội địa sân bay Tân Sơn Nhất đang có hàng trăm người nằm vạ vật dưới sàn.

Khổ như đi máy bay Tết: Hành khách nằm la liệt dưới sàn sân bay Tân Sơn Nhất suốt cả đêm để chờ đến giờ check in - Ảnh 1.

Nhiều người chờ đợi từ 0h đến 7h sáng để lên máy bay khiến họ ngáp ngủ, vật vờ vì quá mệt mỏi trong chuyến về Tết lần này.

Nhiều hành khách chấp nhận chờ đợi từ nửa đêm đến sáng để vào check in.

Khổ như đi máy bay Tết: Hành khách nằm la liệt dưới sàn sân bay Tân Sơn Nhất suốt cả đêm để chờ đến giờ check in - Ảnh 3.

Nhiều khách đến sân bay lúc 1h sáng vì sợ máy bay lùi giờ hoặc delay bất thường.

Khổ như đi máy bay Tết: Hành khách nằm la liệt dưới sàn sân bay Tân Sơn Nhất suốt cả đêm để chờ đến giờ check in - Ảnh 4.

Khổ như đi máy bay về quê ăn Tết, phải ngủ ngoài ghế chờ xe buýt, taxi.

Khổ như đi máy bay Tết: Hành khách nằm la liệt dưới sàn sân bay Tân Sơn Nhất suốt cả đêm để chờ đến giờ check in - Ảnh 5.

Sảnh sân bay ga nội địa đông đúc từ hơn 0h giờ ngày 27 Tết.

Muôn vàn kiểu ngủ, vạ vật ở sân bay lúc nửa đêm để chờ ăn Tết cùng gia đình.

Khổ như đi máy bay Tết: Hành khách nằm la liệt dưới sàn sân bay Tân Sơn Nhất suốt cả đêm để chờ đến giờ check in - Ảnh 7.

Hành khách xếp hành lí cồng kềnh để nép vào hành lang rồi tranh thủ ngủ qua đêm ở sân bay.

Khổ như đi máy bay Tết: Hành khách nằm la liệt dưới sàn sân bay Tân Sơn Nhất suốt cả đêm để chờ đến giờ check in - Ảnh 8.

Hành khách ngủ dưới sàn trước quầy kiểm tra thông tin.

Khổ như đi máy bay Tết: Hành khách nằm la liệt dưới sàn sân bay Tân Sơn Nhất suốt cả đêm để chờ đến giờ check in - Ảnh 9.

Đôi nam nữ dùng hành lý làm gối để ngủ dưới sàn lúc gần 2h sáng.

Khổ như đi máy bay Tết: Hành khách nằm la liệt dưới sàn sân bay Tân Sơn Nhất suốt cả đêm để chờ đến giờ check in - Ảnh 10.

Có nhiều khách vào quán uống cafe ở sân bay nhưng cũng ngủ gục vì quá mệt mỏi.

Tất cả đã mệt mỏi cho chuyến bay ngày Tết. Những ánh mắt lim dim buồn ngủ chỉ mong sớm được lên máy bay về với gia đình.

Khổ như đi máy bay Tết: Hành khách nằm la liệt dưới sàn sân bay Tân Sơn Nhất suốt cả đêm để chờ đến giờ check in - Ảnh 12.

Trẻ em cũng mệt mỏi ngồi bệt xuống sàn.

Khổ như đi máy bay Tết: Hành khách nằm la liệt dưới sàn sân bay Tân Sơn Nhất suốt cả đêm để chờ đến giờ check in - Ảnh 13.

Hai mẹ con ra sân bay lúc nửa đêm nhưng cũng vật vã vì sự chờ đợi lâu.

Khổ như đi máy bay Tết: Hành khách nằm la liệt dưới sàn sân bay Tân Sơn Nhất suốt cả đêm để chờ đến giờ check in - Ảnh 14.

Người mẹ ngủ thiếp đi trong tay vẫn ôm con nhỏ.

Khổ như đi máy bay Tết: Hành khách nằm la liệt dưới sàn sân bay Tân Sơn Nhất suốt cả đêm để chờ đến giờ check in - Ảnh 15.

Đôi nam nữ tựa vào nhau để ngủ ở sân bay.

Khổ như đi máy bay Tết: Hành khách nằm la liệt dưới sàn sân bay Tân Sơn Nhất suốt cả đêm để chờ đến giờ check in - Ảnh 16.

Cô gái gục xuống sàn vì mệt mỏi.

Khổ như đi máy bay Tết: Hành khách nằm la liệt dưới sàn sân bay Tân Sơn Nhất suốt cả đêm để chờ đến giờ check in - Ảnh 17.

Một khách nam ngủ gục lúc 2h sáng.

Khổ như đi máy bay Tết: Hành khách nằm la liệt dưới sàn sân bay Tân Sơn Nhất suốt cả đêm để chờ đến giờ check in - Ảnh 18.

Anh chàng dùng hai tay đỡ mặt khi ngủ gục lúc nửa đêm ở sân bay khi về quê ăn Tết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NSƯT Thành Lộc: "Trong nghề, nhiều người tôi ghét, khinh nhưng không triệt đường sống của họ"

    "Trong nghề này hay có kiểu là nếu không ưa ai đó thì tuyên bố hai cọp không sống chung một rừng, hay anh mới tôi vào dự án này thì không được mời nó."
  • Đọc thêm